Nite Out : Flann O’Brien’s Irish Pub @ Impact Muang Thong Thani | Isuue 168

Nite Out : Flann O’Brien’s Irish Pub @ Impact Muang Thong Thani | Isuue 168

ท่ามกลางบรรยากาศช่วงเทศกาล การวางแผนออกไปใช้เวลากับครอบครัวเพื่อผ่อนคลาย หรือออกไปปาร์ตี้กระชับมิตรกับผองเพื่อนถือเป็นแพลนที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย หากตอนนี้คุณกำลังวางแพลนไว้เช่นนั้น และมองหาสถานที่แฮงก์เอาท์สุดชิลล์ที่ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร Flann O’Brien’s Irish Pub สาขา อิมแพ็ค เมืองทองธานี คือหมุดหมายที่คุณกำลังมองหาครับ

Flann O’Brien’s Irish Pub คือร้านอาหารและผับสไตล์ไอริชขนานแท้ มาพร้อมกับสโลแกน “No Stranger at Flann O’Brien’s, Just friends you haven’t met yet” ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใครแปลกหน้ามาจากไหน ทันทีที่ตบเท้าก้าวเข้ามายังสถานที่แห่งนี้ ทุกคนคือเพื่อนที่เรายังไม่เคยพบหน้าเท่านั้นเอง

โดยชื่อ Flann O’Brien’s ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนามปากกาของ Brian O’Nolan นักประพันธ์ชาวไอริช เป็นบุคคลสำคัญในแวดวงวรรณกรรมไอร์แลนด์ในช่วงทศวรรษที่ยี่สิบ ได้รับการยกย่องให้เป็นบุคคลสำคัญในวรรณกรรมสมัยใหม่และ หลังสมัยใหม่อีกด้วย

ด้วยคอนเซ็ปต์ของการเป็นร้านอาหารและผับสไตล์ไอริช การตกแต่งภายในร้านจึงมุ่งเน้นไปที่โทนสีเขียวสลับกับสีไม้เป็นหลัก ส่งผลให้บรรยากาศของสถานที่แห่งนี้ดูโดดเด่น และให้ความรู้สึกแตกต่างเสมือนกับว่าเรากำลังนั่งอยู่ท่ามกลางไอริชผับอย่างแท้จริง

นอกจากเรื่องของบรรยากาศแล้ว ด้านเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดย Flann O’Brien’s มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้แขกผู้มาเยือนทุกท่านเพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารรสเลิศต้นตำรับจากไอริช นอกจากนี้ ยังมีหลากเมนูอาหารนานาชาติให้เลือกทาน และมีเมนูเครื่องดื่มเฉพาะตัวพร้อมให้คุณได้ดื่มเคียงคู่ไปกับมื้ออาหารอีกด้วย

เรามาเริ่มต้นด้วยเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์ประจำร้านจำนวน 3 แก้ว กับ Long Island Iced Tea ค็อกเทลชื่อคุ้นที่มีการดัดแปลงสัดส่วนเพิ่มความพิเศษให้ดูเพราะตัวมากยิ่งขึ้น ส่วนประผสมหลักมีพื้นฐานมาจากเหล้า 5 ชนิด ประกอบด้วย Vodla, Gin, Rum, Tequila, Liqueur เสริมทัพด้วย Lime Juice, Sugar Syrup ดร็อปด้วย Coke และท็อปปิ้งด้วย Lime Slice เป็นอันเสร็จสมบูรณ์

แก้วที่สอง Pink Lady เป็นค็อกเทลสีสันสดใสสไตล์คุณสุภาพสตรี ส่วนประกอบหลักแก้วนี้มี Gin ตามมาด้วย Triple Sec, Grenadine, Milk, Sugar Syrup, Lime Juice เพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวอมหวานตัดกับความเข้มของ Gin ก่อนปิดท้ายด้วยท็อปปิ้ง Maraschino Cherry

แก้วที่สาม Cosmopolitan ถือเป็นแก้วที่ยกระดับความเข้มขนของรสชาติให้เพิ่มขึ้นจากแก้วที่แล้ว ส่วนผสมหลักแก้วนี้ประกอบด้วย Vodka,Triple Sec, Cranberry Juice และ Lime Juice ท็อปปิ้งด้วย Maraschino Cherry และ Lime Slice

นอกจากนี้ทาง Flann O’Brien’s ก็พร้อมเสิร์ฟเบียร์คุณภาพเพื่อตอบโจทย์ความเป็นไอริชผับให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เริ่มต้นที่ Guinness ซึ่งเป็นแบรนด์เก่าแก่จากประเทศไอร์แลนด์ เอกลักษณ์อยู่ตรงฟองเบียร์ที่นุ่มเป็นพิเศษ เป็นเบียร์สไตล์ Stout ที่เกิดจากการหมักข้าวบาร์เลย์ที่อบจนเกือบไหม้ร่วมกับมอลต์ จึงทำให้เบียร์มีสีที่เข้มจนเกือบดำสนิท ในบ้านเราจึงนิยมเรียกกันว่าเบียร์ดำนั่นเอง ถัดมาคือ Paulaner แบรนด์จากประเทศเยอรมนี เอกลักษณ์คือเป็นเบียร์สไตล์ Weizen เนื้อสีทองเข้ม บอดี้ขุ่น มีความนุ่มจากข้าวสาลี มีกลิ่นหอมจากผลไม้ และมีแคลอรี่ต่ำ

ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น นอกจากเรื่องของเครื่องดื่มแล้ว ทาง Flann O’Brien’s พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารรสเลิศต้นตำรับจากไอริชและเมนูอาหารนานาชาติให้ได้เลือกทานกันอีกด้วย เมนูเด่นของทางร้าน ได้แก่ Beef & Guinness Pie เป็นพาย ที่มีไส้ในเป็นสตูว์เนื้อและผักที่ผ่านการเคี่ยวกับเบียร์ Guinness กว่า 15 ชั่วโมง เสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมมันฝรั่งทอง ถือเป็นเมนูยอดฮิตของทางร้านเลยทีเดียว Mexican Chili-Cheese Burger เบอร์เกอร์สไตล์เม็กซิกันกับชิ้นเนื้อวัวบดชิ้นยักษ์ ราดด้วยซอสเนื้อ มอนเทอเรย์แจ็คซีส Coo Au Vin ไก่ตุ๋นไวน์แดงสไตล์ฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมมันบด และปิดท้ายด้วยอาหารทานเล่น Baked Beef & Cheese Nachos นาโชว์เนื้อและชีส จุดใจไปกับชีสหลากหลายประเภท ได้แก่ มอสซาเรลล่าชีส เซดดาร์ชีส์ และชีส์ซอส ท็อปปิ้งด้วยซาวครีมเป็นอันเสร็จสมบูรณ์

How to go ? 

Flann O’Brien’s Irish Pub สาขา อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งอยู่ที่ ฟู้ดเอเทรี่ยม อาคารชาเลนเจอร์ อาคาร 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 00.00 น. (Last Order 21.30 น.) สามารถสำรองที่นั่ง หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2833-4288, flann-obriens.com หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ : Flann O’Brien’s Irish Pub (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย) 

​​​​​​​

Photo : Pornsarun Soithong

Nite Out : Flann O’Brien’s Irish Pub @ Impact Muang Thong Thani | Isuue 168