Trendy Corner : PAVEMENT | Issue 168

Trendy Corner : PAVEMENT | Issue 168

เมื่อพูดถึงสเก็ตบอร์ด การเป็นสเก็ตเตอร์ไม่ใช่แค่สถานที่ดูเท่เพียงเท่านั้น แต่มันคือการเดิมพันด้วยความเสี่ยงในการผาดโผน สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนความเป็นคนสร้างสรรค์ กล้าที่จะเสี่ยง และรักอิสระ เป็นอย่างยิ่ง สเก็ตบอร์ดถือเป็นวัฒนธรรมหนึ่งที่ฝั่งรากลึกและแพร่หลายไปทั่วโลก สะท้อนผ่านไลฟ์สไตล์ ต่าง ๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือแฟชั่นแนวสตรีทที่เหล่าวัยรุ่นยุคนิยมชื่นชอบนั่นเอง และสำหรับสาวกสเก็ตบอร์ด รวมถึงคนที่ชื่นชอบแฟชั่นสตรีทที่กำลังมองหาสถานที่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ครบวงจร PAVEMENT ถือเป็นหมุดหมายที่คุณไม่ควรพลาดครับ

PAVEMENT คือร้าน Multibrand ภายใต้สังกัด Pronto Denim สถานที่สำหรับเหล่าสเก็ตเตอร์และสาวกแฟชั่นสตรีท พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคน สร้างสรรค์และรักอิสระด้วยแบรนด์สินค้าชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก ประกอบด้วย Chinatown Market, Rip N Dip, The Hundreds, Kangol, United Standard และ U.P.W.W เป็นต้น สำหรับบางแบรนด์ทาง PAVEMENT ก็ได้นำเข้าสินค้ามาจัดจำหน่ายเฉพาะที่ร้านเท่านั้น ซึ่งถือเป็นจุดที่ทำให้ร้านดูมีความเอ็กซ์คลูซีฟและน่าสนใจเพิ่มขึ้น

สำหรับพื้นที่ภายในร้าน PAVEMENT มีการแบ่งสัดส่วนใช้สอยชัดเจนและเป็นระเบียบ บริเวณ ด้านหน้ามีการจัดแสดงสเก็ตบอร์ดจัดวางอย่างสวยงาม บริเวณส่วนกลางไล่ยาวไปถึงด้านในจัดวางเสื้อผ้า หมวก กระเป๋า และแอสเซสเซอรี่ต่าง ๆ แบ่งหมวดหมู่ตามแบรนด์ ส่วนด้านในเป็นที่ตั้งของโซนรองเท้าซึ่งจัดวางเรียงกันบนชั้นให้เลือกชมจาก หลากหลายแบรด์

สำหรับคอลัมน์ใน Trendy Corner เพื่อเป็นการไกด์ไลน์ให้ผู้อ่านได้เห็นภาพการ แต่งตัวแนวแฟชั่นสตรีทชัดเจนมากขึ้น เราขอ เริ่มต้นด้วย U.P.W.W. x New York Sunshine “INSTALL TEAM” T-Shirt With Sleeve Insert เป็นคอลเลคชั่นที่เกิดจากการคอลแลปส์ ระหว่าง New York Sunshine กับ U.P.W.W. แบรนด์ที่หยิบเสื้อผ้าเซฟตี้ของคนงานก่อสร้างในเมืองนิวยอร์กมาปรับโฉมให้ดูสตรีท ด้วยเด่นด้วยลวดลาย สี และแถบ Reflective

Kangol Wool Lahinch X-Large แบรนด์หมวกสุดฮิตและเป็นที่นิยมในแวดวงฮิปฮอปเป็นอย่างยิ่ง ด้วยรูปทรงที่แข็งแรง ทรงตัวได้ดีในทุกสถานการณ์ มาพร้อมกับ สีเขียวนีออนสุดจี๊ด นี่จึงถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่สายสตรีทไม่ควรพลาด

ตามต่อมาด้วย Converse Chuck 70 Rivals ox White/Black สนีกเกอร์ที่หยิบยกกลิ่นอายของแบรนด์ในช่วงยุค 70’S กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในเวอร์ชั่นอัพเกรดสลับสองสีในหนึ่งข้าง ส่วนที่เป็นสีดำใช้วัสดุเป็นผ้าจากทาง Converse ฝั่งสีขาวคือหนัง Off-White ตรงส้นเท้า ห้อยท้ายด้วยป้ายให้สมกับดีไซน์สุดวินเทจของทางแบรนด์

ปิดท้ายตัว The Hundreds x TRISTAN EATON ‘Universal Monsters: Bride of Frankenstein’ Skateboard Deck กระดานบอร์ดจากแบรนด์ The Hundreds ที่ร่วมคอลแลปส์ กับ Tristan Eaton ศิลปินสายสตรีทชื่อดังชาวอเมริกา โดยลวดลายบนบอร์ดได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ มอนสเตอร์สุดคลาสสิกของทาง Universal Studios เรื่อง Bride of Frankenstein (1935) นั่นเอง

How to go

PAVEMENT เปิดให้บริการที่ Central World ชั้น 2 โซน Beacon ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 21.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือบริการออนไลน์ต่าง ๆ ได้ที่ 0-2646-1277, เว็บไซต์ pavementsk8.comFacebook: Pavement, Instagram: pavementbkk

Photo : Pornsarun Soithong

Trendy Corner : PAVEMENT | Issue 168