เกมฟุตบอลสุดมัน I look at this game from a different perspective Vol 160

เกมฟุตบอลสุดมัน I look at this game from a different perspective Vol 160

          ในสถานการณ์ของประเทศไทยและทั่วโลกในปัจจุบันนี้ที่กำลังเผชิญ Covid-19 (โควิด-19) จากไวรัสโคโรน่าที่สร้างปัญหามากมายกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราและสิ่งนึงที่เป็นมาตรการเพื่อความปลอดภัยคือการอยู่ในบ้านออกจากบ้านเท่าที่จำเป็นหรือออฟฟิศบางที่ให้พนักงานทำงานที่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงการติดไวรัส ในฉบับนี้จึงมาแนะนำแอพพลิเคชั่นเกมฟุตบอลที่น่าสนใจเอาไว้เล่นคลายเครียดในช่วงเวลาแบบนี้

 

1. PES 2020 (โปรูชั่นช็อกเกอร์ 2020)

เป็นเกมฟุตบอลในตำนานของค่าย KONAMI จากญี่ปุ่น เป็นเกมฟุตบอลแบบที่เราต้องบังคับตัวผู้เล่นทั้ง 11 คนด้วยตัวเองเหมือนกับวินนิ่งที่เล่นกัน ซึ่งในภาคนี้กราฟฟิกพัฒนาให้เหมือนจริงมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นนักเตะ กรรมการ สนาม ผู้ชมบนอัฒจันทร์ แม้แต่มูฟเม้นท์การขยับตัวของนักเตะ ทำให้เป็นเกมที่ได้รับความนิยมเกมฟุตบอลบนมือถืออันดับ 1 ของโลก

2. Dream League Soccer 2020

เป็นเกมแนวแอคชั่น กึ่งการเป็นผู้จัดการทีมจากค่ายเฟริสคลับ ซึ่งหลายคนรู้จักกันดีในเรื่องของการเล่นที่ง่ายกว่าเกมอื่นๆในเกมฟุตบอลด้วยกันนอกจากนั้นยังมีระบบต่าง ๆ พร้อมทั้งภาพเคลื่อนไหวที่สมบูรณ์แบบอย่างมาก จุดเด่นของเกมได้แก่ภาพการเคลื่อนไหวของตัวนักเตะที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด และยังสามารถปรับแต่งเกมด้วยการซื้อขายนักเตะที่มีชื่อเสียงมากมายเพื่อการเข้ามาร่วมทีมได้อีกด้วย ซึ่งจะมีเงินเข้ามาเพื่อการสร้างสนามเพื่อการพัฒนาทีมอีกด้วย และกราฟฟิกในเกมก็พัฒนาให้สมจริงขึ้นกว่าซีซั่น 2019

3. Football Master 2020

เป็นเกมแนวเกมการ์ด ให้เราเป็นผู้จัดการทีม มีนักเตะในชีวิตจริงที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มีการปรับปรุงรูปแบบการค้าแข้ง และการ์ดของนักเตะในชีวิตจริงอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งเรายังมีการเก็บการ์ดของนักเตะตัวดัง ๆ ที่แขวนสตั๊ดไปแล้วแต่ยังอยู่ในความทรงจำได้อีกด้วย เรายังสามารถสะสมการ์ดของนักเตะในรายการต่าง ๆ เพื่อไว้แข็งขันกับเพื่อน ๆ หรือคนอื่น ๆ ทั่วโลกได้อีกต่างหาก อีกทั้งเกม Football Master ยังสามารถอัพภาพของนักเตะได้อีกหลายรูปแบบ ทั้งยังมีฟังก์ชั่นให้เลือกเล่นอีกมากมาย รับรองว่าหลายคนต้องติดใจเกมนี้กันอย่างงอมแงมทีเดียว และยังสามารถเล่นกันได้เป็นปี ๆ

4. PES Club Manager

เป็นเกมแนวที่ผู้เล่นได้เข้ามารับบทบาทเป็นผู้จัดการทีมด้วยตนเอง ซึ่งมีนักเตะที่มีลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากตัวผู้จัดการจะต้องดูแลนักเตะในทีมแล้วยังต้องมีหน้าที่ดูและสิ่งต่าง ๆ ในสโมสรอักด้วย เช่น การขยายสนาม สร้างอะคาเดมี่ สร้างสนามซ้อม และ ต้องสร้างตลาดนักเตะด้วยการซื้อขายนักเตะ และแมวมอง รวมถึงการมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมายโดยจะเห็นบรรดานักเตะเล่นกันอย่างสมจริงในสนาม โดยเฉพาะนักเตะดัง ๆ สามารถดูและรู้ได้ทันทีว่าเป็นใครในสนาม

5. FIFA Online 4M

เป็นเกมที่ผู้เล่นรับบทบาทเป็นผู้จัดการทีมเกมหลักที่เราคุ้นเคยจะอยู่ใน PC ที่ใช้ชื่อเกมว่า FIFA Online 4 แต่ได้มาเพิ่มการออกแบบเป็นเวอร์ชั่นที่อยู่ในมือถือ ที่ใช้ชื่อว่า FIFA Online 4M โดยใช้ ID เดียวกันได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยน และ สามารถจัดการทีมได้เลย เช่น การซื้อขายตัวนักเตะ การอัพเดทนักเตะให้มีทักษะการเล่นที่สูงขึ้น โดยมีข้อมูลของนักเตะที่เป็นแบบเรียวทายที่ทันต่อเหตุการณ์อีกด้วย พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีใน FIFA 4M ทั้งหมดทั้งนี้ยังมีความโดดเด่นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิก หน้าตาของนักเตะแต่ละคนการเคลื่อนไหวทุกท่าทาง รวมถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ที่มีความละเอียดมากยิ่งขึ้น

 

 

Text: Jirayut Chantarasri

เกมฟุตบอลสุดมัน I look at this game from a different perspective Vol 160