Nite Out Special : Craft Drinks | Isuue 160

Nite Out Special : Craft Drinks | Isuue 160

เพื่อตอบรับกับสถานการณ์ที่กำลังเผชิญกันอยู่ตอนนี้ พวกเรามา Social disruption เว้นระยะห่างให้กันดีกว่าครับ ลองงดแฮงเอาท์ในชีวิตจริง แล้วมาอ่าน Nite Out Special กันดีกว่า กับทริปแรกที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับร้าน Craft Drinks ทั้งสามแห่งที่คุณอาจเคยเดินผ่านแต่ยังไม่เคยตัดสินใจหยุดพัก เพื่อเป็นตัวเลือกไว้ให้คุณแวะไปนั่งชิลล์ ๆ ในวันที่สถานการณ์คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วตามผมมาเลย


Craft
@ Sukhumvit 23

Craft ร้านแฮงเอาท์สไตล์ Open-air กลางซอยสุขุมวิท 23 พร้อมเสิร์ฟ Craft Beer ในบรรยากาศเสมือนนั่งชิลล์อยู่ที่สวนหลังบ้าน กับการตกแต่งร้านด้วยพื้นหญ้าเทียมและเฟอร์นิเจอร์ไม้ เน้นนั่งกินลมชิลล์ ๆ ท่ามกลางเสียงดนตรี มีเครื่องดื่มเย็น ๆ และอาหารรสเลิศ คุยกับผองเพื่อนที่รู้ใจ 

นอกจากนี้ Craft ถือเป็นร้านที่โดดเด่นในเรื่อง Craft Beer กับชื่อเสียงในเรื่องจำนวนเบียร์ที่มีให้เลือกมากกว่า 40 แท็ป ถือเป็นร้านที่ให้บริการเบียร์มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Drink
Pale Ale เบียร์สีทอง ให้รสสัมผัสที่ดื่มง่าย บอดี้บาง กลิ่นซิตรัสจาง ๆ บาลานซ์ความฟรุตตี้กับฮ็อปส์ลงตัว

How to go ?
Craft ตั้งอยู่ที่ซอย สุขุมวิท 23 อยู่ใกล้กับสถานนีรถไฟฟ้า BTS อโศก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2258-0546 หรือ CRAFT (Sukhumvit Soi 23) (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)


BottleRocket
@ BTS Sanam Pao Station

ขอเชิญทุกคนร่วมกันพุ่งทะยานไปสู่ค่ำคืนอันเวิ้งว้างกับร้าน Craft Beer สไตล์ห้องเครื่องซ่อมบำรุงเครื่องบินและจรวดอวกาศ BottleRocket ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS สถานนีสนามเป้า ตัวร้านอบอวลไปด้วยบรรยากาศดิบ ๆ ของเหล็ก สังกะสี และไม้ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการตกแต่ง บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเรากำลังล่องลอยอยู่กลางท้องฟ้าและอวกาศอันไกลโพ้น 

Bottle Rocket มีจำนวนเบียร์ที่มีมากถึง 20 แท็ป ที่พร้อมสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามโอกาสอันเหมาะสม มุ่งเน้นสร้างความหลากหลายให้กับผู้มาเยือน

Drink
Anbai เบียร์ไทป์พิเศษจากแดนอาทิตย์อุทัย เปรียบได้กับสินค้าโอทอปที่นำใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น เช่น บ๊วย เกลือจากน้ำทะเล มาปรุงรส ดูมีความแปลกใหม่และแตกต่างจากเบียร์ประเภทอื่นพอสมควร

How to go ? 
Bottle Rocket อยู่ติดกับรถไฟฟ้า BTS สถานนีสถานเป้า ทางออกที่ 4 ตั้งอยู่บนชั้น 2 ตึกเดียวกันกับ Bekku ร้านทงคัตสึต้นตำหรับจากแดนอาทิตย์อุทัย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 09-1808-4338 หรือ Bottle rocket craft beer bar (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)


Craft Room Sathorn 
@ Sathorn

Craft Room Sathorn ร้านขนาดเล็ก กับขนาดพื้นที่ 1 เคาน์เตอร์บาร์ 4 โต๊ะนั่งซึ่งขนาดพื้นที่ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เพราะมันได้ถูกทดแทนบรรยากาศสบาย ๆ กระชับพื้นที่ กระชับความสัมพันธ์ ด้วยการฝึกสมองประลองปัญญาไปกับบอร์ดเกม เล่มเกมมันส์ ๆ ใน Playstation 4 อารมณ์นั่งเล่นห้องเพื่อน 

ด้านเครื่องดื่มเมนู Craft Room Sathorn ให้บริการเบียร์ทั้งหมดจำนวน 6 แท็ป หมุนเวียนตามโอกาส เพิ่มความหลากหลาย

Drink
Stout หรือเบียร์ดำที่หลาย ๆ คนมักเรียกกัน สำหรับแก้วนี้ มีความเป็น Stout ที่ชัดเจนทั้งเรื่องของกลิ่นคั่วอ่อน ๆ มีกลิ่นอายกาแฟเบา ๆ บอดี้แน่นแต่ยังไม่หนึบ

How to go ? 
Craft Room Sathorn ตั้งอยู่บนถนนสาทรเหนือ ระหว่างซอยสาทร 2 กับ 4 ใกล้กับรถไฟฟ้ามหานคร MRT สถานีลุมพินี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 09-2896-7878 หรือ Craft Room Sathorn คราฟท์เบียร์ (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)

Photo : Nutchanun Chotiphan & Satchaphon Rungwichitsin

Nite Out Special : Craft Drinks | Isuue 160