SUPAKCHAYA SUKBAIYEN

SUPAKCHAYA SUKBAIYEN

“อยู่ดี ๆ ก็หาย ไลน์ไม่ตอบ อยู่ดี ๆ เปลี่ยนไป ไม่รู้ทำไม” เพลงฮิตติดหูที่คุณคุ้นเคยที่ถ่ายทอดโดยสาวน้อยเสียงใส เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น ความน่ารักของเธอจะพลุ่งพล่านแค่ไหนเราไปทำความรู้จักกับเธอกันเลยค่ะ

“สวัสดีค่ะ เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือที่รู้จักกันในนามว่า wonderframe ตอนนี้อายุ 23 ปี กำลังศึกษาปริญญาโทอยู่ที่ MBA ค่ะ

“ผลงานที่ผ่านมามีเยอะมากค่ะ ถ้าใครหลายคนสังเกตก็จะเห็นเฟรมอยู่ในวงการมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ผลงานที่เป็นที่รู้จักหน่อยก็จะเป็นผลงานเพลงอยู่ดี ๆ ก็ แล้วก็มีผลงานเพลงล่าสุดคือเพลง 555 ค่ะ

“เฟรมเริ่มเข้าวงการจากการประกวดเดอะสตาร์ 8 ซึ่งผ่านมา 5-6 ปี แล้วจากตรงนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าวงการของเฟรมในการเป็นนักร้องค่ะตอนนี้เฟรมก็ได้เป็นที่รู้จักของทุกคนโดยเฉพาะเพลง อยู่ดี ๆ ก็ ตอนนี้ติดท็อปชาร์ตเยอะ ไปไหนก็มีคนร้องตามได้หมด ดีใจนะคะ เพราะเราคิดไว้
นานแล้วว่าสักวันหนึ่งเราจะมีเพลงเป็นของตัวเองที่เราแต่งเอง และมีคนร้องตามได้ ซึ่งเวลาที่เราเขียนเพลงอะไรขึ้นมาปุ๊ป แล้วมีคนร้องตามได้มันเหมือนเขากำลังรับรู้สิ่งที่เราเขียนอยู่ เขาเข้าใจและเขาจำเนื้อเพลงที่เราเขียนได้ก็ทำให้เราดีใจและภูมิใจมากค่ะ

“ถ้าพูดถึงเพลงอยู่ดี ๆ ก็ ต้องบอกเลยว่าแต่งขึ้นมาจากชีวิตจริงเขียนจากประสบการณ์จริง เพราะเฟรมมีความเชื่อว่าการที่เราเขียนอะไร “อยู่ดี ๆ ก็หาย ไลน์ไม่ตอบ อยู่ดี ๆ เปลี่ยนไป ไม่รู้ทำไม” เพลงฮิตติดหูที่คุณคุ้นเคยที่ถ่ายทอดโดยสาวน้อยเสียงใส เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น ความน่ารักของเธอจะพลุ่งพล่านแค่ไหนเราไปทำความรู้จักกับเธอกันเลยค่ะมาจากสิ่งที่เป็นจริง คนที่ฟังเขาจะรู้สึกได้ และมันก็ไปโดนความรู้สึกของคนฟังหลาย ๆ คน เพราะหลาย ๆ คนก็เคยโดนแบบเรา แต่ตอนนี้ก็มีเพลง 555 ที่ออกมาใหม่ ไม่ได้ขำนะ มันคือชื่อเพลง เพลงนี้มันเกี่ยวกับเรื่องราวในชีวิตประจำวันที่คนไทยส่วนใหญ่ชอบพิมพ์ 555 กัน เช่น น้ำหนักขึ้น 555 หรือ หิวข้าวจัง 555 ซึ่งเราก็คิดว่ามันเป็นอะไรที่แปลก และเฟรมเองเคยไปพูด 555 กับคนต่างชาตินะแล้วเขาก็ไม่เข้า ใจว่า You ขำทำไมไม่เห็นมีอะไรขำเลย ซึ่งมันแปลกดีและเราก็ใช้ก็เลยนำมาผูกกับเนื้อเรื่องให้เป็นภาคต่อกับเพลงอยู่ดี ๆ ก็ ประมาณว่าผู้ชายบอกเลิก พอเราบอกว่าไม่เลิกได้ไหม เขาบอกไม่ได้ เราก็ 555 อะไรอย่างนี้ค่ะ

“ถ้าเฟรมไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิงเฟรมก็คิดหนักอยู่นะเพราะตั้งแต่เราเรียนจบปริญญาตรีมันมีช่วงหนึ่งที่แบบเพื่อนมีงานทำกันหมดแล้ว แล้วเราจะทำอะไรดี คิดไปคิดมายังไงก็อยากร้องเพลงคือตอนนั้นถ้าไม่ได้อยู่เบื้องหน้าก็อยู่เบื้องหลังก็ได้

“เฟรมเป็นคนที่ชอบดนตรีแนว HipHop แล้วก็ R&B ที่จริงเฟรมเป็นคนฟังเพลงหลายแนวมากนะ เพลงจีน เพลงเวียดนามเราก็ฟังหมด พอฟังเราก็เหมือนนำมาเป็น Reference ให้ตัวเองค่ะ เพลงโปรดของเฟรมตอนนี้คือเพลง Friends ของ Marshmello & Anne-Marie ค่ะ คือเนื้อเพลงโดนและดนตรีก็ได้มาก

“ถ้าพูดถึงมอเตอร์ไซต์เฟรมชอบนะ แต่ชอบดูมากกว่า เพราะเวลาเห็นเพื่อนที่ขับมอเตอร์ไซต์สวย ๆ เราก็รู้สึกว่าเท่ดีนะ โดยส่วนตัวชอบมอเตอร์ไซต์แบบแนวสปอร์ต เพราะให้ความรู้สึกปราดเปรียวตัวเฟรมเองเคยฝึกนะแต่เคยขี่แบบรถป๊อป แบบน่ารัก ๆ ซึ่งครั้งนั้นก็ขับชนกำแพงไปแล้วก็ไม่ขับอีกเลย เลยหันมาเป็นคนซ้อนแทนดีกว่า

“ฝากผลงานของเฟรมด้วยค่ะ เพลงอยู่ดี ๆ ก็ และอีกหนึ่งเพลงก็คือ 555 ตอนนี้สามารถหาฟังได้แล้วที่ Wayfer Records ชาแนลในยูทูป ส่วนใครอยากติดตามชีวิตส่วนตัวเฟรมสามารถติดต่อได้ทาง IG : wonderframe ทักกันมาได้เลย เฟรมอ่านทุกคอมเม้นต์แน่นอนฝากด้วยนะคะ”

สาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้ยังฝากเสียงเพลงเพราะ ๆ ไว้ให้ท่านผู้อ่านทุกท่านด้วย ถ้าอยากรู้ว่าดาเมจความน่ารักของเธอจะมากแค่ไหนสามารถเข้าไปรับชมคลิปสัมภาษณ์ก็ได้ที่ Youtube : mixmagazinethailand รับประกันความฟินแน่นอนค่ะ

FACT SHEET
NAME : Supakchaya Sukbaiyen
AGE : 23 ปี
EXPERIENCE : นักร้อง
IG : wonderframe

TEXT : Pitcha Phuangtong
PHOTO : Nutchanun Chotiphan

ask her