Anuthida Imsap

Anuthida Imsap

สาวน้อยตาคมที่ใครๆ ต่างก็หลงรัก ด้วยคาแร็กเตอร์ที่น่ารักสดใส จากบทบาทคุณหมอผู้แสนใจดี ในละครเรื่องสุดแค้นแสนรักที่เพิ่งลาจอไปได้ไม่นาน ทำให้ ‘โมนา อนุธิดา อิ่มทรัพย์’ สาวน้อยวัย 17 ปี นักแสดงหน้าใหม่จากช่อง 3 กลายเป็นสาวเนื้อหอมที่มีทั้งผลงานละครและงานต่างๆ รุมแทบไม่ว่างเว้น

“ผลงานที่ผ่านมา มีละครเรื่องแรกคือมายาตะวัน แสดงเป็นน้องสาวพี่ญาญ่าค่ะ ตามมาด้วยละครเรื่องในสวนขวัญ และล่าสุดที่เพิ่งจบไปหมาดๆ ก็เรื่องสุดแค้นแสนรักค่ะ รับบทเป็นรพีพรรณ โมนาคิดว่าบทนี้ยากนะคะ เพราะต้องแสดงเป็นคุณหมอ ที่ต้องมีความเป็นผู้ใหญ่มาก ทั้งความคิด วิธีการพูด ต้องทำให้คนดูเชื่อว่าเราเป็นคุณหมอจริงๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ท้าทายดีค่ะ มีความยากในระดับหนึ่ง”

ด้านการแสดงถือว่าเป็นทักษะใหม่ที่สาวน้อยคนนี้กำลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์และพัฒนาฝีมือ เธอบอกความรู้สึกที่ได้สวมบทบาทตัวละครแต่ละตัวว่า เหมือนได้เข้าไปสัมผัสตัวละครที่ในชีวิตจริงไม่เคยเจอ ได้เข้าไปมองในมุมต่างๆ ที่ไม่เคยได้สัมผัส เป็นเรื่องแปลกใหม่ที่เธอต้องยังคงต้องเรียนรู้อีกมาก และแน่นอนเมื่อเธอยังอยู่ในวัยเรียน จึงต้องแบ่งเวลาเรียนกับการทำงานอย่างเป็นระบบ

“ส่วนใหญ่แล้วละครจะถ่ายช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์ ซึ่งโมนาจะไม่มีเรียนอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าอยู่ที่โรงเรียนเราก็ต้องขยันกว่าเพื่อนๆ ในชั้นเรียน ต้องตามการบ้านและทบทวนการอ่านหนังสือให้มากค่ะ เหมือนวงการบันเทิงเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่เราได้รับ แล้วมันคุ้ม ชีวิตไม่ได้มีแค่เรียน เล่น เที่ยว แต่ยังได้ทำงานด้านนี้ เลยทำให้เราได้ประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมากกว่าเพื่อนๆ เท่านั้นเอง ยิ่งช่วงนี้กระแสของละครสุดแค้นแสนรัก กำลังมาแรงด้วย งานมีเพิ่มมากขึ้น โมนาก็ยังใหม่ ก็ต้องจัดคิวตัวเองให้ดี ให้การเรียนและงานกระทบกันน้อยที่สุด ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้นค่ะ”

แม้ภายนอกเธอจะดูเป็นสาวน่ารักเรียบร้อย แต่เธอบอกว่าจริงๆ แล้วเป็นคนร่าเริงสนุกสนาน ชอบแกล้งเพื่อนมากกว่า ที่สำคัญหัวเราะง่ายแถมยังอารมณ์ดีอีกด้วย ส่วนเวลาว่างนอกจากฟังเพลงแล้ว เธอมักจะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ตีแบต ไม่ก็เล่นฟิตเนส เพื่อให้สุขภาพแข็งแรงนั่นเอง และเมื่อเราแง้มๆ ถามเรื่องความรัก เธอรีบตอบทันควันเลยว่า

“เรื่องความรักโมนายังไม่ได้คิดเรื่องนี้เลยค่ะ แต่ถ้าถามถึงสเปกที่ชอบก็คงจะเป็นผู้ชายที่ไม่เจ้าชู้นะ เป็นคนดี เข้ากับเราได้ง่าย คุยกันรู้เรื่องก็พอแล้วค่ะ (ยิ้ม) สำหรับการถ่ายแบบครั้งนี้ รู้สึกสนุกค่ะ ได้ถ่ายรูปเยอะมาก เปลี่ยนชุดหลายชุดด้วย แม้อากาศจะไม่เอื้ออำนวยเท่าไหร่ แต่โดยรวมก็สนุกดีค่ะ ได้ทำงานร่วมกับพี่ๆ ยินดีมากค่ะที่ได้ร่วมงานกัน แฮปปี้สุดๆ ฝากติดตามนิตยสาร MiX ฉบับนี้ด้วยนะคะ และก็ขอฝากละครที่ใกล้จะออนแอร์เรื่องปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ และ 4 หล่อขอสืบ ทางช่อง 3 เร็วๆ นี้ค่ะ” 

Fact Sheet 

Name : โมนา อนุธิดา อิ่มทรัพย์
Age: 17 Height: 168 ซม. Weight: 48 กก.
Experience: โฆษณาฮานามิ, ละครเรื่อง มายาตะวัน (วาสิฏฐี), ในสวนขวัญ (ตั๊กแตน) และ สุดแค้นแสนรัก (รพีพรรณ)

 

it’s good to be me