ตังถั่งเช่า

ตังถั่งเช่า

เรื่องของสมรรถภาพที่ดี เหล่าบรรดาผู้ชายทั้งหมดก็คงฝันใฝ่และต้องการจะมี แต่จนแล้วจนรอด ผู้ที่รอดผ่านมาได้ก็เหลือเพียงหยิบมือ ที่เหลือต้องทนทุกข์ทรมานกับสมรรถภาพที่หมดก่อนวัย หลายคนท้อแท้ หลายคนหมดหวัง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว สมรรถภาพที่ดี ย่อมมาจากสุขภาพกายที่ดี เช่นนั้นแล้วหากสุขภาพองค์รวมของเราดี สมรรถภาพก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

การทำให้สุขภาพดีนั้น ทำได้ง่ายๆ ด้วยการออกกำลังกายและกินอาหารอย่างถูกวิธี แต่เนื่องจากในปัจจุบันเราไม่อาจกินอาหารให้ได้สารอาหารครบถ้วนได้ ทำให้มีอาหารเสริมหลายชนิดถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเสริมเรื่องร่างกาย และสมรรถภาพให้ดีขึ้น และหนึ่งในสมุนไพรที่ขึ้นชื่อและมีราคาแพง นั่นก็คือ ตังถั่งเช่า หรือหญ้าหนอน นั่นเอง

สรรพคุณของ ตังถั่งเช่า เป็นที่รู้กันมาช้านานว่าเป็นไวอากร้าที่มาจากเทือกเขาหิมาลัย ราคานั่นใครที่ทราบต้องตาโตอย่างแน่นอน เพราะ 1 กิโลกรัมนั้น ราคาสูงถึงหลักล้านบาทเลยทีเดียว

ที่มาของตังถั่งเช่านั้น เกิดจากหนอนผีเสื้อที่อยู่บริเวณที่ราบสูงธิเบต หรือแถบเทือกเขาที่มีหิมะ โดยหนอนชนิดนี้จะจำศีลอยู่ใต้ดิน และเมื่อน้ำแข็งเริ่มละลาย สปอร์เห็ดที่ถูกพัดและไปตกยังพื้นดินก็จะถูกหนอนเหล่านี้กิน เมื่อถึงฤดูร้อนสปอร์เห็ดก็จะเจริญเติบโตเป็นเส้นใยโดยอาศัยสารอาหารจากตัวหนอน เส้นใยก็จะงอกออกมา และเห็ดเหล่านี้ต้องการแสงอาทิตย์ทำให้งอกออกมาจากพื้นดิน ส่วนตัวหนอนก็จะค่อยๆ ตายไป โดยตังถั่งเช่าที่จะนำมาทำเป็นยาสมุนไพรก็คือ ตัวหนอนและเห็ดที่แห้งแล้วนั่นเอง และนี่ก็เป็นที่มาของประโยคที่ว่า ฤดูหนาวเป็นหนอน ฤดูร้อนเป็นหญ้า

จริงๆ แล้วสรรพคุณของ ตังถั่งเช่านั้นไม่ได้ทำให้อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศหายไปแต่จะเข้าไปช่วยปรับสมดุลของร่างกาย โดยตังถั่งเช่านั้นจะมีฤทธิ์ไม่ร้อน มีรสหวาน บำรุงไต เสริมภูมิคุ้มกัน เป็นยาบำรุง 

 ในการทดลองทางการแพทย์ สารสกัดจากตังถั่งเช่าจะมีฤทธิ์ในการเข้าไปขยายหลอดเลือด เมื่อหลอดเลือดมีการขยายก็ทำให้เลือดสามารถเดินได้สะดวกมากขึ้น อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศซึ่งมีผลมาจากการที่เลือดไหวเวียนไม่สะดวก ก็จะค่อยๆ ดีขึ้น และ ตังถังเช่ายังช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมหมวกไต เพิ่มภูมิต้านทางให้กับผู้ป่วยโรคไต อีกทั้งยังสามารถสมานแผลจากเบาหวานให้ดีขึ้นได้อีกด้วย 

ไม่เพียงเท่านั้น ตังถังเช่ายังมีสรรพคุณช่วยลดการโตของเนื้องอกและเซลล์มะเร็ง ลดความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย ช่วยปรับร่างกายให้สมดุล สำหรับใครที่เจอปัญหาการมีบุตรยาก อาจจะเพราะอสุจิไม่แข็งแรงเจ้าสมุนไพรนี้ก็จะช่วยเติมเต็มน้ำอสุจิและไขกระดูกได้อีกด้วย

ยังมีสรรพคุณอีกมากมายที่ถูกอ้างถึง เช่น ช่วยในเรื่องของปอดและหลอดลมทำให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพดีขึ้น ทำให้อาการต่อมลูกหมากดีขึ้น รักษาอาการอ่อนเพลีย แก้อาการปวดต่างๆ 

มีกรณีศึกษาเกี่ยวกับตังถั่งเช่าที่น่าสนใจ ก็คือ ตังถั่งเช่าสามารถกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศให้ดีขึ้นได้ โดยวิจัยในผู้ชาย 22 คน ให้ตังถั่งเช่าเป็นอาหารเสริม จากการศึกษาพบว่า ช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์มในอสุจิได้ 33 % และมีผลลดปริมาณสเปิร์มที่ผิดปกติลง 29 % และเมื่อศึกษาไปยังชาย-หญิง 189 คน ที่มีปัญหาทางด้านความต้องการทางเพศ ก็พบว่า ตังถั่งเช่าสามารถช่วยทำให้อาการและความต้องการทางเพศสูงขึ้นถึง 66%

ในตังถั่งเช่านั้นจะอุดมไปด้วยสารที่เป็นประโยชน์ต่างๆ เช่น โพลีแซคคาไรด์, นิวคลีโอไทด์, Cordycepic Acid, กรดอะมิโน และสเตอรอล (Ergosterol, Beta-Sitosterol) นอกจากนี้ยังประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอื่นๆ เช่น โปรตีน วิตามินต่างๆ (Vit E, K, B1, B2 และ B12) รวมไปถึงแร่ธาตุต่าง ๆ ทั้งโพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี และซิลิเนียม 

และนี่คือคุณสมบัติของอีกหนึ่งสมุนไพรที่ว่ากันว่าสามารถช่วยในเรื่องสมรรถภาพทางเพศได้ ส่วนจะได้ผลมากน้อยแค่ไหน คุณผู้อ่านคงต้องลองกับตัวเองครับ 

Mr.Tung

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับท่านชาย Mr.Tung มีส่วนประกอบสำคัญจาก ถั่งเช่า, โสมเปรู, รากปลาไหลเผือก และซิงค์ จำหน่ายตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไป มีทั้งแบบกล่องบรรจุ 4 แคปซูล ราคา 650 บาท และแบบซอง 2 แคปซูล ราคา 350 บาท ขนาดรับประทาน 1 แคปซูล ก่อนอาหาร 30 นาที - 1 ชั่วโมง (ไม่ควรบริโภคเกิน 2 แคปซูลต่อวัน) 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : บริษัท โปรเฮลท์เมดดิเคิล จำกัด โทร.0-2880-9278-9 

www.prohealth-medical.com, www.mr-tung.com, www.facebook.com/mr.tung2013

 

สมุนไพรเสริมชีวิตรัก