Elements @ The Okura  Prestige BANGKOK

Elements @ The Okura Prestige BANGKOK

ดิน น้ำ ลม ไฟ ความต่างที่ก่อให้เกิดความสมดุลทางธรรมชาติ ถูกนำมาจัดสรรอย่างลงตัวในพื้นที่ห้องอาหารแนวไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ฉีกกรอบธรรมเนียมการทานอาหารที่หรูหรา เหลือไว้เพียงคุณค่าด้านรสชาติ และการปรุงแต่ง

Elements ห้องอาหารนานาชาติแบบฉบับโมเดิร์น ที่ถูกขนานนามให้เป็น “Modern Logical Cuisine” กับการนำเอาตรรกะความสอดคล้องของหลักการและเหตุผลแห่งธรรมชาติของธาตุทั้ง 4 รวมเข้าไว้ด้วยกันจนเกิดเป็นความสมดุล สร้างให้เกิดความดื่มด่ำกับแต่ละรสชาติก่อนที่จะก้าวไปสู่อาหารคำต่อไป

ที่นี่มีสไตล์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นการนำถาดโลหะเก่าแก่มาประดับร้าน หรือกำแพงถ่านที่สามารถดูดซับกลิ่นอาหารจากครัวเปิด รวมไปถึงพื้นไม้ที่มีความแข็งแกร่งและอีกนัยหนึ่งที่แสดงถึงสัญลักษณ์ความเรียบง่ายของร้าน 

สำหรับอาหารจานแนะนำในฉบับนี้ถ่ายทอดโดย ‘เชฟเฮนรี จอร์แดน’ Chef de Cuisine ชาวอเมริกันที่ลงมือปรุงและดูแลรายละเอียดทุกขั้นตอน เน้นใช้ความคิดสร้างสรรค์ประกอบร่างเป็นเมนูที่เลอค่า เริ่มตั้งแต่ Crème Soup from Topinambur ครีมซุปกุ้ง รสชาติเข้มข้นผสมเข้ากับแบล็คทรัฟเฟิลและหอมเชื่อมเสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังแผ่นบางถัดมาเป็น 52◦ Scottish Salmon ปลาแซลมอนชิ้นโตมาคู่กับมันฝรั่งอบ สาหร่ายแผ่นบางกรอบ พร้อมด้วย โฟมพาเมซาน ราดด้วยซอสน้ำหมึก อีกเมนูที่พลาดไม่ได้คือ Roasted Chicken Breast เนื้ออกไก่หุ้มใต้หนังกรอบด้วยบรีโอช ขนมปังที่ผสมด้วยไข่ ยีสต์ และเนย ราดซอสชะเอมรสหวาน ปิดท้ายด้วยขนมหวานเมนูช็อคโกแลต ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความขมและหวานนิดๆ ผสานกับความเปรี้ยวจากผลรวมเบอร์รี่ ที่ทำให้เกิดความสดชื่น

ร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งตรรกะด้านอาหารที่คุณไม่ควรพลาดได้ที่ Elements! 

Special! 

ระหว่างวันที่ 7 - 11 ตุลาคมนี้ทางห้องอาหารได้รับเกียรติจากเชฟระดับมิชลินสตาร์ เชฟเฮลโกะ แอนโทนีเยวิช บินตรงจากประเทศเยอรมันเพื่อมาปรุงอาหารเลิศรสให้แฟนชาว Elements ทุกท่านได้ลิ้มลองทั้งในมื้อกลางวัน (1,800 บาท ++ ต่อท่าน) และมื้อค่ำ (4,800 บาท ++ ต่อท่าน) กับเมนูอาหารแบบใหม่แนววิทยาศาสตร์สร้างสรรค์

ห้องอาหาร Elements ตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เปิดให้บริหารทุกวันในมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 12.00 น.- 14.30 น. และมื้อค่ำในเวลา 18.00 น. - 22.30 น. รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2687-9000 หรือ www.okurabangkok.com

 

ดื่มด่ำความสมดุล