Café that fits all

Café that fits all

ในเมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหลอย่างกรุงเทพฯ การมีคาเฟ่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงถือเป็นสวรรค์ของคนนอนดึกเลยทีเดียว หากนอนไม่หลับหรืออยากได้สถานที่นั่งคิดอะไรเรื่อยเปื่อย ลองมองหาร้านกาแฟในมุมหนึ่งย่านเจริญกรุง แล้วก้าวเท้าเข้าไปนั่งจิบกาแฟร้อนหรือเครื่องดื่มไร้คาเฟอีนอุ่นๆ จิบให้สมองปลอดโปร่ง เตรียมรับวันใหม่ที่ใกล้มาถึง

เดินตรงเข้ามาในซอยเจริญกรุง 50 ทางซ้ายมือ จะพบร้าน Glur Bangkok สีน้ำเงินเด่นสะดุดตาเรียกได้ว่าคาเฟ่แห่งนี้เป็นแหล่งนัดรวมพลของชาว Backpacker เลยก็ว่าได้ เนื่องจากส่วนชั้นบนของร้านเปิดเป็นห้องพักโฮสเทลให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ภายในร้านมีเคาน์เตอร์บาร์เป็นจุดศูนย์กลาง รายล้อมไปด้วยอุปกรณ์ดริปและขวดเครื่องดื่มหลากชนิดหลายเชื้อชาติ ตกแต่งในแบบเบาสบายด้วยของสะสมจากเจ้าของร้าน 

ด้วยคอนเส็ปต์หลักที่ตรงตามชื่อร้านคือ Glur มาจากคำว่า เกลอ ที่แปลว่าเพื่อน เจ้าของร้านตั้งใจให้ลูกค้าที่มาเยี่ยมเยือนได้รับความรู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อน สัมผัสได้ในความเป็นกันเองจากความเอาใจใส่ของพนักงานและผู้คนที่พักโฮสเทลที่นี่  

ซึ่งในส่วนของคาเฟ่ที่นี่ก็มีดีที่เครื่องดื่ม ที่น่าสนใจ อย่าง Iced Drip Coffee คัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างดีส่งตรงมาจากไร่แม่ฮ่องสอน หอมกรุ่นละมุนลิ้น หรือ Hot Latte กาแฟเข้มข้นผสมความนุ่มนวลของนมสดร้อนบวกกับฟองนมเนียนนุ่มแก้วใหญ่สไตล์ฝรั่ง สำหรับ Iced Green Tea Latte เอาใจคนรักชาเขียว ด้วยรสชาเขียวผสมนมแบบเข้มข้น ปิดท้ายด้วย Blooming Tea ชาดอกไม้หอมหวาน รสชาติกลมกล่อม มีดอกไม้คอยเบ่งบานอยู่ในน้ำชา ตกดึกหากใครอยากจะจิบแฮลกอฮอล์สักนิดให้ร่างกายพอร้อนรุ่ม ทางร้านก็มีเตรียมไว้ให้สำหรับคอเบียร์ ค็อกเทล ไวน์ สามารถเลือกสรรกันได้ตามใจชอบ 

ในบางครั้ง ... เราอาจเหงาๆ เดินเข้าร้านกาแฟคนเดียว แต่ขากลับอาจได้มิตรภาพใหม่ จากเพื่อนใหม่ที่นี่ติดมือกลับไปด้วยก็ได้ ใครจะไปรู้ 

How to go?

Glur Bangkok เดินเข้ามาในซอยเจริญกรุง 50 อยู่ข้างๆ โรบินสันบางรัก ฝั่งที่ใกล้กับสะพานตากสิน เข้าซอยไปประมาณ 500 เมตร (ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าและท่าเรือ) โทร. 0-2630-5595, www.glurbangkok.com หรือ www.facebook.com/glurbangkok

@ Glur Bangkok