Chanya  Sawasdivichaikul

Chanya Sawasdivichaikul

ถ้าใครเป็นสาวกอินตราแกรม หากพูดถึงเรื่องฮิตๆ อย่างแคปชั่นห้าบรรทัด หลายคนต้องนึกถึงไอจี  ที่มีชื่อว่า ‘nykchanya’ ของชัญญา   สวัสดิวัชัยกุล   (นิ้ง)   สาวน้อยที่มีผลงานติดตาเรามาแล้วมากมายทั้งโฆษณา หรือมิวสิควีดีโอ แต่ครั้งนี้เธอได้มาเผยในบางมุมให้เราได้รู้จักและสัมผัสกับตัวตนของเธอมากขึ้น กับการถ่ายแฟชั่นเซ็ตนี้ กับ MiX MAGAZINE

“ครั้งนี้ได้มาร่วมงานถ่ายแบบกับ MiX MAGAZINE เป็นครั้งแรกก็รู้สึกสนุกดีค่ะพี่ๆ น่ารักมาก เป็นกันเอง มีแบบกวนๆ ด้วยทำให้งานสนุกไม่เครียดเลยค่ะ” 

เธอพกความมั่นใจตามแบบฉบับสาวนิเทศ (กำลังศึกษาอยู่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และวีดิทัศน์มหาวิทยาลัยรังสิต) มาแบบเต็มร้อย นอกจากความสวย ความน่ารักแล้ว ความที่เต็มที่ให้กับแฟชั่นเซ็ตนี้ก็ยิ่งทำให้เธอมีเสน่ห์ที่น่าสนใจมากทีเดียว 

“วันนี้ร้อนมาก แต่ก็สู้ๆ ค่ะ จริงๆ แล้ว แนวสตรีทยังไม่ตรงกับสไตล์ของนิ้งเท่าไหร่ แต่ก็ชอบในระดับนึงค่ะ นิ้งชอบชุดแบบที่แต่งแล้วดูเท่ ถ้าเสื้อตัวใหญ่ๆ จะชอบมาก เพราะปกตินิ้งแต่งตัวแนวเสื้อยืด กางเกงยีนขาดๆ ถ้าไม่มีโอกาสสำคัญ หรือออกงาน จะไม่ค่อยหยิบเสื้อผ้าแนวอื่นมาใส่”

มีเรื่องที่ใครหลายคนอยากรู้และพลาดไม่ได้เลยกับคำถามเรื่องแคปชั่นห้าบรรทัดและความเป็นเน็ตไอดอลของเธอ

“สำหรับเรื่องแคปชั่นห้าบรรทัด จริงๆ แล้วบางอันก็เกินนะ (หัวเราะ) ไม่ห้าบรรทัดทุกอัน คือ นิ้งชอบเล่นมุก เล่นคำผวนคำพ้อง ใครพูดอะไรมาเราก็จะหาจุดบอดไปตอบเขาบ้าง หามุกเสี่ยวไปเล่นบ้าง และชีวิตเราเจอคนหลายแบบหลายความคิด เวลานิ้งเห็นว่าความคิดเขาไม่ถูกไม่ใช่นิ้งก็จะเอามาเขียนเป็นแคปชั่น หรือเราเห็นใครตั้งสเตตัสว่าใครลงเฟซบุ๊ค เขาก็เป็นตัวของเขาเอง ถ้าไม่ทำให้ใครหรือเราเดือดร้อนเราก็ไม่ต้องไปยุ่งก็ได้ เราแค่ไม่ต้องไปดูก็พอ

“ส่วนเรื่องนิ้งเป็นเน็ตไอดอลไหม เอาจริงๆ  นิ้งไม่รู้ว่ามันคืออะไร อาจจะมีคนติดตามนิ้งแต่นิ้งคิดว่าเราไม่ได้เป็นเน็ตไอดอลอะไรหรอกนะ ก็คิดว่าเราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่ต้องต่อคิวซื้อของเหมือนกัน(หัวเราะ) นิ้งคิดแบบนี้มากกว่า อยากให้ติดตาม รอดูกันที่ผลงานกันมากกว่าเนอะ อย่างที่นิ้งมาถ่ายแฟชั่นครั้งก็ถือเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่ทำเต็มที่ จะเป็นอีกลุคหนึ่งหรือเปล่าก็อยากให้ติดตามกันดูนะคะ” 

Fact Sheet 

Name : ชัญญา สวัสดิวัชัยกุล (นิ้ง) 
Age : 19 Height : 162 ซม. Weight : 47 กก.
Experience : โฆษณา เมเบอรีน / MV แข็งแรงไม่พอ / MV ให้ความคิดถึงได้ทำงาน / โฆษณา KK Box GMM Grammy ฯลฯ
IG : nykchanya

Salty and Sweet