Cris Horwang

Cris Horwang

กลับมาครั้งนี้ เธอเปรี้ยวขึ้น เซ็กซี่ขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่เธอบอกกับเราว่าเธอไม่เคยเปลี่ยน คือ ความเป็นคริส หอวัง และแม้ว่าจะเป็นการร่วมงานกับ MiX MAGAZINE เป็นครั้งที่ 3แต่ทุกครั้งเธอก็จะนำความตื่นเต้น และเสน่ห์ที่ดึงดูดทุกคนมาด้วยแทบทุกครั้ง และดูเหมือนจะยิ่งทวีคูณ ต้องขอบคุณคริส หอวัง ที่ทำให้เข้าใจคำพูดที่ว่า แค่คุณยิ้ม โลกก็สยบ 

กลับมาร่วมงานกับ MiX MAGAZINE อีกครั้งเป็นอย่างไรบ้าง

คริสร่วมงานกับ MiX MAGAZINE ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ค่ะ ครั้งแรกถ่ายแฟชั่นเซ็ตใน นานมากแล้ว ครั้งที่ 2 ขึ้นปก หลังจากภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ เข้าฉาย ก็ต้องขอบคุณ MiX ที่ยังคิดถึงคริสตลอด (ยิ้ม) 

กลับมาครั้งนี้ คุณมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างหรือเปล่า

ก็น่าจะเปลี่ยนแปลง โตขึ้นไปตามวันและเวลาที่เปลี่ยนไป แต่คิดว่าความเป็นคริส หอวังก็ยังเหมือนเดิมค่ะ 

คอนเส็ปต์การถ่ายทำในวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง

คริสว่า เป็นคอนเส็ปต์ที่ครบรสนะ มีทั้งเปรี้ยว ทั้งหวาน ทั้งเท่ห์ บ่งบอกความเป็นตัวคริส หอวัง ส่วนชุดก็มีทั้งร็อค เซ็กซี่ และการถ่ายทำในวันนี้ก็สนุกมากด้วยค่ะ 

ทราบมาว่าคุณได้เดินทางไปร่วมแคมเปญ “SINGHA DISCOVERS 500 Galapagos แค่คุณเปิด ..... โลกก็เปลี่ยน” มาด้วย เล่าให้ฟังถึงบรรยากาศการเดินทางครั้งนี้หน่อย

สนุกมากๆ ค่ะ เอาง่ายๆ ว่า ถ้าใครเป็นเหมือนคริส ที่ไม่เคยเที่ยวแบบผจญภัยมาก่อน ให้ลองไปดู อาจจะไม่ต้องไปไกลถึงเกาะกาลาปากอสก็ได้ แต่ลองเปลี่ยนแนวจากเดินช้อปปิ้งที่ฮ่องกง ที่ญี่ปุ่น เปลี่ยนมาลองไปน้ำตก ภูเขา ปีนหน้าผา เข้าถ้ำ ลองเปลี่ยนดูค่ะ แล้วคุณจะติดใจเหมือนอย่างที่คริสติดใจ กาลาปากอสของคริส เรียกได้ว่าเหมือนสวรรค์ มันดูเหมือนไม่จริง มองไปทางไหนก็จะเห็นสัตว์แปลกๆ ที่ไม่มีที่ไหนในโลก อย่างแมวน้ำ ที่ไม่ได้กลัวคนและลงมาว่ายน้ำกับเรา มีนกที่เท้าสีฟ้าเหมือนกับระบายสี เต่าคอยาวที่นอนยืดตัว เพราะไม่ต้องหลบตัวเองเข้าไปในกระดองเพราะไม่มีใครมาทำร้าย มันมหัศจรรย์มากค่ะ

ปกติคุณเป็นคนท่องเที่ยวแนวผจญภัยหรือเปล่า

ไม่เคยเลยค่ะ ถ้าผจญภัยที่สุดของคริสคงไปกับครอบครัวตอนเราเป็นเด็กอย่างไปออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ก็จะเห็นภูมิทัศน์ เห็นสัตว์ เห็นจิงโจ้ แต่พอโตขึ้นสามารถรับรู้และอินกับสิ่งรอบข้างมากขึ้น กาลาปากอสสำหรับคริสถือว่าสุดๆ เลยค่ะ และสำหรับคนที่ชอบดำน้ำ มันคือสวรรค์มากๆ เพราะ มีทั้งปลาฉลาม แมวน้ำ ปลาโลมา อย่างคริสลงไปว่ายน้ำ แมวน้ำเขาก็จะว่ายเข้ามาเฉียดเรา คือไม่กลัวคนเลย เหมือนกับว่าเราไปในที่ของเขา เขาก็ทำหน้าที่เจ้าบ้านต้อนรับอย่างดี (ยิ้ม ) จริงๆ ถ้าให้เล่าถึงกาลาปากอส เล่าได้ไม่หมดค่ะ แต่แนะนำว่าคุณต้องไปเห็นเอง ซักครั้งหนึ่งในชีวิต

คุณร่วมเดินทางไปกับใครบ้าง

คริสไปกับทางสิงห์ และก็จะมีผู้โชคดีที่ร่วมเดินทางไปด้วย ส่วนเหล่าดารา นักแสดง ก็จะมีทั้งหมด 5 ท่าน ก็จะมีพี่ชาคริต แย้มนาม, พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์,น้องแกงส้ม เดอะสตาร์, คุณเรย์ แมคโดนัลด์ ค่ะ ซึ่ง 5 ท่านนี้ก็จะมีผู้โชคดีที่อยู่ในทีมร่วมด้วยอีกคนละ 2 ท่าน

ถามถึงเรื่องผลงานบ้าง คริสกำลังจะมีผลงานภาพยนตร์หรือละครให้ได้ชมบ้างหรือเปล่า

เร็วๆ นี้ คริสจะมีผลงานละครทางช่อง 3 ค่ะ กำลังเริ่มถ่ายทำ ชื่อเรื่อง “เพื่อนรักเพื่อนริษยา” กับทางโพลีพลัสค่ะ ถือเป็นละครเรื่องแรกของคริสเลย เล่นกับ คุณนุ่น วรนุช, น้องลิเดีย ซึ่งถ้ามายืนกันสามคน แทบเดาไม่ออกเลยว่าใครจะเล่นเป็นตัวร้าย ใครจะเล่นเป็นตัวดี ซึ่งเรื่องราวมันก็จะเป็นประมาณนี้เลย ผลัดกันร้าย ผลัดกันดี ก็เล่นเป็นเพื่อนรักกันมาก แต่ก็อิจฉากัน น่าจะออนแอร์ให้ได้ชมช่วงต้นปีหน้า หรือกลางปีหน้าค่ะ 

พูดเรื่องการผันตัวมาทำธุรกิจบ้าง ผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง

ถ้าอาหารเสริมที่ทำกับเพื่อนๆ ผลตอบรับดีมากค่ะ ส่วนกระเป๋าแบรนด์ SECRET WEAPON ก็ตอนนี้ให้น้องสาว พลอย หอวัง ดูแล ซึ่งเราก็เป็นคนช่วยออกแบบ ช่วยดีไซน์ด้วย แต่อาจจะไม่ได้ทำเต็มตัวเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งจริงๆ เรื่องธุรกิจ คริสมีโปรเจ็กต์เยอะมาก เดี๋ยวคงค่อยๆ ทยอยออกมา

ถามถึงเรื่องสำคัญบ้าง เรื่องความรักของคุณเป็นอย่างไรบ้าง

ก็ดีค่ะ ราบรื่นมากๆ (ยิ้มเขิน) 

แล้วคุณมองอนาคตเรื่องการแต่งงาน การมีชีวิตครอบครัวไว้อย่างไรบ้าง

สำหรับคริส ซักวันก็คงมองหรือคิดเรื่องแต่งงาน แต่ตอนนี้บอกไม่ได้เลยว่าเมื่อไหร่ ในความคิดของคริสนะ ถ้าสาวๆ คนไหนที่อายุเลย 30 แล้วยังไม่ได้แต่งงาน คริสว่าไม่ต้องเครียดเลย เพราะยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว ไม่แน่รุ่นลูกเราอาจจะแต่งตอน 40 ก็เป็นได้ค่ะ (หัวเราะ) คริสว่าถ้ามันถึงเวลา มันก็จะตอบเราเอง สำหรับคริส การแต่งงานไม่ใช่จุดจบแต่มันคือการเริ่มต้นมากกว่า

ทำงานเยอะขนาดนี้ คุณมีวิธีการดูแลตัวเอง อย่างไรบ้าง

พยายามนอนค่ะ มีเวลาว่างปุ๊ป ขอนอนก่อนเลย พยายามนอนให้พอ ส่วนเรื่องการทานอาหารก็ปกติค่ะ 

แล้วยังมีเวลา Hang out กับเพื่อนๆ บ้างหรือเปล่า

มีค่ะ บังเอิญว่าบ้านพวกเราอยู่ใกล้ๆ กันด้วย ละแวก ทองหล่อ เอกมัยกันหมด พอมีเวลาว่างก็ชวนเพื่อนๆ ออกมาทานข้าว นั่งเล่นกัน บางทีเช้าตื่นมาก็เจอกันแล้วก็มี พากันไปนั่งร้านกาแฟ

ท้ายนี้ ฝากผลงานให้กับทั้งแฟนๆ ที่ติดตาม MiX MAGAZINE หน่อยครับ

สำหรับ MiX เล่มนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านมากเลยนะค่ะ ทั้งทีมงาน MiX MAGAZINE ทั้งพี่จอร์จ ทั้งสไตลิสต์ ฝากแฟนๆ ติดตามด้วย มีหลายรสมาก ในผลงานชิ้นนี้ ทั้งเท่ห์ ทั้งหวาน มีหมดทุกรสเลย ฝากติดตามและให้กำลังใจคริสด้วยนะคะ 

Discovers The Mystical Charm