เอ๊ะ ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์

เอ๊ะ ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์

ผู้หญิงคนนี้เธอคือดาราสาวสวย รูปร่างหน้าตาดี สูง สง่า และเรียบร้อยจนไม่มีข่าวคาวให้ใครมานินทา นับได้ว่าเธอเป็นที่รักของใครหลายคน แต่ก็อย่าเหมารวมว่าเธอคนนี้ไม่มีดีในเรื่องของความเซ็กซี่ เธอมีดีแต่ไม่อยากจะโชว์มากกว่า หลังจากเก็บซ่อนความเซ็กซี่ของตัวเองมานาน วันนี้ เอ๊ะ ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์ บอกกับเราว่าถึงเวลาแล้วที่เธอจะเปิดเผยเรือนร่างให้หนุ่มๆ ได้รับรู้เสียทีว่าเธอมีดีแค่ไหน

ทำไมถึงตัดสินใจมาร่วมงานกับ MiX ได้

ก็คงเพราะเป็นทีมงานที่รู้จักกัน เอ๊ะคิดว่าเขาเข้าใจเรา แล้วก็คุยกันได้ว่าลิมิตแค่ไหน เหมือนกับงานอื่นๆ ที่เราพิจารณาแล้วเราก็ทำ วันนี้ก็สนุกดีค่ะ คุ้นเคยกับทีมงาน บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง

 

ถ้าแฟชั่นเซ็ตนี้ออกไป คิดว่าจะมีหนุ่มๆ มาจีบเพิ่มขึ้นรึเปล่า

ไม่รู้ว่ามาจีบหรือว่าวิ่งหนี ไม่ทราบจริงๆ ค่ะ (หัวเราะ)

 

คุณกังวลถึงผลตอบรับบ้างไหม เพราะบางคนอาจไม่คุ้นที่เห็นคุณดูเซ็กซี่

ก็กลัวนะคะ เพราะจริงๆ แล้วตัวเอ๊ะเองก็ไม่ใช่แนวนี้อยู่แล้ว ตอนนี้เองเอ๊ะก็กำลังแสดงละครเวที รับบทเป็นพระสุพรรณกัลยาก็กังวลเหมือนกัน เพราะงานทางด้านนางแบบ มันดูโอเค แต่สายตาของผู้ใหญ่กับงานถ่ายแบบอาจจะดูตกใจนิดนึง 

 

ช่วยเล่ารายละเอียดของละครเวทีบางส่วนให้ฟังหน่อย

ละครจะเริ่มแสดงตอนเดือนพฤศจิกายน ตอนนี้อยู่ในช่วงซ้อม เราซ้อมกันมาเดือนสองเดือน ก็ค่อยๆ เข้าที่มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะจริงๆ สิ่งที่ยากที่สุดก็คือคิวของนักแสดงหลายๆ คนที่เข้ามารวมตัวกันได้ แต่ละฉากจะมีนักแสดงที่ร่วมเล่นเยอะมาก ต้องอาศัยเวลาและความตั้งใจ แล้วเรื่องบทต้องแม่นมาก เพราะบทสนทนาเป็นกลอน ถ้าเราลงท้ายด้วยสระอี แต่คนคนอื่นเริ่มด้วยสระอาก็ไม่ได้ เพราะฉะนั้นต้องเป๊ะมาก แล้วทุกคนเหมือนเริ่มต้นใหม่หมด เพราะทั้งร้องทั้งรำ แล้วการร้องจะไม่เหมือนกับการร้องเพลงธรรมดา วิธีใช้เสียง การเอื้อนแบบไทยที่ยากมา คล้ายๆ กับละครนอก ร้องสลับรำ ยากมาก

 

แล้วเรื่องของธุรกิจส่วนตัว ตอนนี้ทำอะไรอยู่

ทำร้านอาหารเกาหลีทูดาริ อันนี้เราร่วมทุนกับทางเกาหลี แผนงานในปีนี้เรามีแค่ 4 สาขา ที่ทองหล่อ พารากอน เซ็นทรัลลาดพร้าว และปลายปีจะเปิดที่เซ็นทรัลเวิลด์ เรื่องของธุรกิจกับเอ๊ะมันค่อนข้างอยู่ในส่วนหนึ่งของชีวิต อยู่ในสายเลือด เราซึมซับมาเรื่อยๆ จริงๆ ไม่คิดว่าตัวเองจะมาอยู่ในวงการบันเทิงด้วยซ้ำ แต่ด้วยจังหวะชีวิตก็ทำให้ได้มาอยู่ในวงการบันเทิง

 

แล้วแบบนี้คุณแบ่งเวลาให้กับงานบันเทิงและธุรกิจอย่างไร

ตอนนี้ก็ไม่มีเวลาจะนอนอยู่แล้ว (หัวเราะอย่างงานพิธีกรใช้เวลา 3 วันต่ออาทิตย์ เริ่มตั้งแต่ 7โมงเช้า พอเสร็จครึ่งวัน ก็วิ่งไปซ้อมละคร แล้วก็ไปดูที่ร้าน ตอบอีเมลนั่นนี่ ทุกวินาทีมีคุณค่าในชีวิตมากค่ะ

 

ดูเหมือนคุณเป็น Working Woman มากๆ 

ก็คงจะเป็น Working Woman นะคะ เป็นผู้หญิงที่ทำงาน เอ๊ะว่าอยู่เฉยๆ คงฟุ้งซ่าน มีงานให้ทำเยอะดีกว่าไม่มีให้ทำเลยเอ๊ะทนไม่ได้ เพราะเราโตขึ้นมาในสังคมที่ทุกคนกระตือรือร้นตลอดเวลา เลยรู้สึกว่าวันเวลาผ่านไปเร็ว ถ้าเราจะปล่อยให้เวลาผ่านไปมันก็น่าเสียดายหลังจากที่คุณประกาศตัวว่าเป็นโสดแล้ว ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

หลายคนเป็นห่วงจากกระแสข่าว ก็ต้องขอบคุณที่เป็นกำลังใจมาตลอด แต่การที่คนสองคนคบหากันก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานมีชีวิตอยู่ด้วยกัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มันไม่ใช่แค่ว่าฉันรักเธอ เธอรักฉัน บางครั้งมันมีเหตุผลของหลายอย่างที่ต้องคิดหลายคนบอกว่าทำไมถึงคบมาได้ถึง 12 ปี ทำไมไม่รู้ให้เร็วกว่านี้ คือเราพยายามแล้ว ต่างคนก็ต่างปรับตัวแล้ว แต่มันถึงสุดทางแล้ว เมื่อไม่ใช่ก็ต้องเป็นแบบนี้

 

ชีวิตตอนนี้เปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน

รู้สึกว่ามีเวลาให้กับงานเยอะขึ้น มันก็โล่งๆ สบายตัว คือจากเดิมเราทำอะไรเราก็นึกถึงแฟน คือแบ่งเวลาให้กัน แต่ตอนนี้เราไม่ต้องคิด ตัดออกไปเลย เราจัดการกับงานได้มาก แต่บางเรื่องเราก็ยังคุยกันอยู่ อย่างปรึกษาเรื่องงาน เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน บางคนบอกว่าทำไมไม่เศร้า เราบอกว่าจะเศร้าทำไม เพราะเราได้เพื่อนที่ดีที่สุดมา แล้วเราก็ไม่ได้ตายจากกัน ไม่ได้โกรธกัน

 

ตอนนี้เหงาบ้างรึเปล่า

ก็มีบ้างแหละ เพราะเวลาไปไหนแล้วคนไม่รู้เรื่องก็จะถามว่าแล้วอีกคนหายไปไหน หรือไม่ก็มีประเภทรู้แล้วแต่ชอบแซว ตอนนั้นถามเราว่ารู้สึกไหม เราแทบจะร้องไห้เลย บางทีเรายิ้ม แต่ข้างในเราเป็นอย่างไร ไม่มีใครรู้ แล้วก็ไม่ได้ไปบอกใครว่าเรารู้สึกอย่างไร ก็เลยมีบางขณะที่เหงาบ้าง

 

มีวิธีแก้เหงายังไง

ตอนนี้ก็ทำงานจนไม่มีเวลาจะเหงา กลับบ้านก็นอนหลับไปเลย

 

มีคนมาจีบบ้างหรือยัง

ก็มีนิดหน่อย แต่กล้าพูดได้เลยว่าตอนนี้ยังโสดร้อยเปอร์เซ็นต์ 

 

แล้วพอกลับมาโสด คุณได้ทำกิจกรรมอะไรบ้าง

ช่วง 12 ปีที่ผ่านมาแทบไม่ได้อยู่กับเพื่อนๆ เลย พอวันนี้เราอยู่คนเดียว เราต้องกลับไปหาเพื่อน แต่ก็จะมีกลุ่มเพื่อนที่มีครอบครัว มีลูกแล้ว ก็จะไม่สามารถไปแฮ้งก์เอ้าท์กับเราได้ ก็จะเหลือกลุ่มโสดอยู่ไม่กี่คน เดี๋ยวก็คงมีข่าวอีกแหละว่าไปกับคนนี้เพราะจะเหลือแต่เพื่อนผู้ชายที่โสด เพื่อนผู้หญิงเขามีลูกกันหมดแล้ว

 

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ อยากไปแก้ไขอะไรไหม

ไม่ได้อยากแก้ไขอะไร เพราะสิ่งที่ผ่านมามันคือปัญหาที่แก้ไขไม่ได้

 

อนาคตวางแผนในชีวิตไว้บ้างหรือเปล่า

เป็นคนไม่ได้วางแผนอะไร คิดว่าทำสิ่งที่รับผิดชอบในวันนี้ให้ดีที่สุด วันข้างหน้ามันก็คือผลของวันนี้ มีความสุขกับทุกๆ อย่างที่ทำ แล้วอยู่ในที่ที่มีความรักรอบตัวเรา อย่างครอบครัว แค่นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ 

 
Afler the Love Has Gone