Terraze Caf

Terraze Caf

ผมกำลังพาคุณผู้อ่านเข้าไปสัมผัสกับร้าน The Terraze Café ของโรงแรมอนันตรา บ้านราชประสงค์ ครับ ที่นั่งของร้านนี้ มีให้คุณได้เลือกทั้งแบบกลางแจ้งภายนอกที่มีสวนหย่อม รายล้อมด้วยสีเขียวสบายตาของร่มไม้ หรือจะเป็นภายในที่บรรยากาศดูทันสมัย ให้คุณได้สัมผัสถึงความไม่สิ้นสุดของบรรยากาศรอบข้างและอาหารที่ห้องอาหาร The Terrazz Café พร้อมเสิร์ฟให้กับคุณ ให้สมกับชื่อของโรงแรมที่แปลได้ว่า ไม่สิ้นสุด

 

เริ่มต้นกันจานแรกในบรรยากาศแบบไทยๆ กันก่อนครับกับ ผัดไทยหมี่กรอบสไตล์ฟิวชั่น ที่คลุกน้ำมะขาม น้ำตาล น้ำปลา เต้าหู้ กุ้งตัวเล็ก และไข่ให้เคล้าเข้ากันอย่างลงตัว พร้อมราดบนหมี่ที่ทอดจนเหลืองกรอบ ให้ได้ความรู้สึกแปลกใหม่ที่ไม่สิ้นสุด และนับเป็น Signature ที่ The Terrazz Café ตั้งใจนำเสนอให้เห็นถึงความเป็นอาหารไทยที่ไม่มีที่สิ้นสุดเช่นกัน

 

ถัดจากนั้นเป็น Snow Fish Saffron Sauce ปลาหิมะชิ้นโตขนาดกว่า 200 กรัมที่ผ่านการหมักด้วยเกลือ พริกไทย โอลีฟออย และไวน์ขาว ถูกนำไปทอดบนกระทะทั้งสองด้านให้พอสุก จากนั้นก็นำเข้าไปอบเพื่อให้สุกถึงเนื้อใน เนื้อปลาขาวแน่น กลิ่นของปลาหอมชวนรับประทาน เครื่องเคียงอย่างมันบดก็ช่วยเพิ่มรสของปลาให้เข้มข้นขึ้น โดยเฉพาะซอสซัฟฟรอนที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ช่วยทำให้จานนี้กินแล้ว อยากกินอีก

 

จานที่สามที่เชฟนำเสนอเป็นเมนูที่เรียกได้ว่า น่าจะหากินที่อื่นได้ยาก เพราะเป็นอีกจานหนึ่งที่เชฟคิดขึ้นมาใหม่ นั่นก็คือ ลาบปลาแซลมอน จานนี้ไม่ได้ปรุงแบบไทย แต่เป็นการปรุงแบบตะวันตก ซึ่งความเปรี้ยวของมะนาว ความเค็มของน้ำปลาความเผ็ดของพริก และความหวานของเนื้อปลา จะผสานเป็นรสชาติใหม่ที่น่าลิ้มลอง และส่งกลิ่นหอมชวนกินอีกด้วย

 

จานสุดท้าย  Chardonnay Sautéed Prawn กุ้งลายเสือตัวใหญ่ขนาดเกือบ 100 กรัม ถูกนำไปหมักด้วยซอสสูตรพิเศษที่ผสมชาร์ดอเนย์ ไวน์ขาวจากองุ่นขาวที่ทั้งกลิ่นและรสเป็นเลิศ เคล็ดลับของซอสไม่หมดแค่ไวน์ แต่มีบรั่นดีที่ถูกเติมลงไปเพื่อเร่งกลิ่นของไวน์ให้หอมฟุ้งกระจายยิ่งขึ้น และเชฟยังมีวิธีการปรุงแบบเคล็ดลับที่ทำให้มันกุ้งไหลเยิ้มรวมไปกับซอส ทำให้ความหวานของมันกุ้ง และรสเปรี้ยวนิดๆ จากไวน์ ผสมรวมกันอย่างน่ากิน ผักสลัดที่เสิร์ฟมาเคียงคู่ก็ราดด้วยซอสงา ช่วยเพิ่มความหอม ให้จานนี้ได้ถูกเติมเต็มอย่างสมบูรณ์

 

ยังมีอาหารอื่นๆ ให้คุณได้เลือกสรรอีกมากครับ ในช่วงกลางวันทางห้องอาหารยังมี Set Lunch ในราคาไม่แพงให้คุณได้เลือก ใครที่อยากได้บรรยากาศกินอาหารนอกบ้าน แล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ก็แวะมาที่นี่ได้ครับ

 

How to Go?

หาไม่ยากครับสำหรับ The Terrazz Café จากสี่แยกราชประสงค์มุ่งหน้ามาทางถนนสีลมก่อนถึงรถไฟฟ้าราชดำริ เลี้ยวเข้าไปในซอยมหาดเล็กหลวง 3 ห้องอาหารอยู่ชั้น Lobby ครับ เปิด 06.00-23.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2264-6464

ณ ย่านราชประสงค์อาหารของที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์