The Wave

The Wave

The Wave เป็นร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิ้ร์นริมแม่น้ำเจ้าพระยาแหล่งแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่เอาใจนักกินดื่ม ตั้งอยู่หลังบิ๊กซีราษฏร์บูรณะ เมื่อเดินเข้าร้าน ผมก็สามารถสัมผัสได้ถึงความสบายหูสบายตาด้วยการออกแบบและตกแต่งแบบโล่งๆ โปร่งๆ เรียบง่ายแต่ดูเก๋ด้วยโทนสีฟ้า-ขาวสบายตา และด้วยขนาดพื้นที่ร้านที่กว้างขวาง จึงทำให้ร้านจัดโซนไว้ให้บริการลูกค้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโซนห้องคาราโอเกะ เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบร้องเพลงสนุกเฮฮาแบบเป็นส่วนตัว มีบริการห้องคาราโอเกะ 5 ห้อง 3 ขนาด คือ ห้องเล็กสำหรับ 4-6 ท่าน 3 ห้อง ห้องขนาดกลางสำหรับ 12-15 ท่าน 1 ห้อง และขนาดใหญ่สำหรับ 30-35 ท่าน 1 ห้อง

 

แต่ถ้าใครที่ชอบฟังดนตรีสดนั่งสบายไม่เน้นบรรยากาศเอาท์ดอร์ แนะนำให้นั่งมุมโซฟาที่วางอยู่ก่อนถึงโซนริมน้ำ เพราะถึงแม้จะไม่อยู่ริมน้ำ แต่ทางร้านก็ทำเก๋ด้วยการเนรมิตรสระน้ำมาอยู่ในร้าน เพื่อให้แขกที่มาได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศได้เท่าเทียมกัน แต่ถ้าชอบบรรยากาศโล่งๆ โปร่งๆ ชิลล์ๆ แน่นอนว่า ต้องไม่ควรพลาดโซนริมน้ำ ขอบอกว่าโซนนี้ ยิ่งมืดวิวยิ่งสวยครับ

 

ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย เช่น หอยนิวซีแลนด์ผัดฉ่า ปลาทับทิมยำสมุนไพร กุ้งทอดซอสมะขาม ซี่โครงหมูอบสับปะรด และต่างๆ อีกมากมายซึ่งไม่ว่าจานไหนๆ ก็ต้องขอบอกว่าแซ่บถึงใจ รับรองได้ว่าถ้าท่านชอบรับประทานอาหารไทยแท้ รสจัดจ้าน จะต้องถูกใจแน่ๆ เครื่องดื่มที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ค็อกเทลและไวน์รสชั้นเลิศทั้งของไทยและนำเข้า

 

นั่งพร่ำเพ้อถึงบรรยากาศของร้านเสียเพลิน ผมคงต้องขอตัวไปนั่งปลดปล่อยอารมณ์กับบรรยากาศสบายๆ ส่วนใครที่อยากหาบรรยากาศสบายๆ อย่าลืมแวะลองมาสัมผัสกับบรรยากาศของร้านนี้ดูนะครับ บอกได้คำเดียวว่าติดใจจนอยากจะกลับมาเยือนที่นี่อีกแน่ครับ

 

How to go?

     ใช้ถนนราษฎร์บูรณะ มุ่งหน้ามาทางห้างบิ๊กซี สาขาราษฎร์บูรณะ เลี้ยวรถไปทางด้านหลังจะเห็นร้านเดอะเวฟ ตั้งอยู่ด้านหลังห้างบิ๊กซี ราษฎร์บูรณะ ไปไม่ถูกสอบถามเส้นทางโทร. 0-2427-3341,08-1372-5535 หรือเข้าไปดูเว็บไซต์ คลิก www.thewavebangkok.com หรือ www.facebook.com/thewavethairestaurant

 
The Waveร้านท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา