เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างเรากับเธอ ในฐานะการเป็นนางแบบปกของ เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า หลังจากที่เคยมาถ่ายแบบกับเราแล้วในฉบับที่ 18 เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2551 ความสูงยาวขาวมากของเธออาจไม่ได้เซ็กซี่เต็มตัว แต่เท่าที่เห็นในแฟชั่นเซ็ตนี้เธอก็วาบหวิวเพียงพอที่จะทำให้หนุ่มๆ ชาว MiX ใจละลายแน่นอน

รู้สึกยังไงบ้างที่ได้กลับมาเจอกันเป็นครั้งที่สอง

ดีใจค่ะ ตอนแรกที่ติดต่อมาก็ถามตัวเองว่าพร้อมรึยัง เพราะเกรซก็มีลิมิตของตัวเองว่าได้แค่ไหน แต่สุดท้ายที่ออกมาก็จะเป็นแนวใสๆ ซนๆ วันนี้มีลงสระว่ายน้ำด้วย สนุกดีค่ะ แต่อากาศร้อนไปนิดนึง

 

แล้วถ้ามีคนคาดหวังว่าคุณจะต้องเซ็กซี่ล่ะ

ครั้งนี้ก็เหมือนจะเซ็กซี่กว่าทุกครั้งนะคะ แต่ก็อย่างที่บอกว่ามีลิมิต อย่างเสื้อผ้าก็ไม่ได้โป๊มากมาย ก็ประมาณนี้แหละค่ะ พอดีๆ

 

คุณมีน้องสาวอีก 2 คน เรานึกไม่ออกเลยว่าเวลาที่สาวๆ รวมตัวกันจะเป็นยังไง

เกรซก็นึกไม่ออกเลยว่าถ้าเกิดเป็นลูกคนเดียวจะเป็นยังไง สงสัยคงจะไม่ใช่คนแบบนี้ อาจจะพูดน้อยลง ที่บ้านสาว 3 คนเราจะคุยกันเยอะ รู้สึกโชคดีที่อยู่ในครอบครัวที่ดี มีคุณพ่อคุณแม่ที่ดี มีน้องที่น่ารัก 

 

คุณเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับน้องรึเปล่า

มันเป็นตามระบบอัตโนมัติ โดยที่ไม่ต้องพูด พี่ทำอะไร น้องจะทำตามอยู่แล้ว แต่จะมีอย่างนึงที่น้องๆ จะไม่ทำตามคือ เกรซเป็นคนชอปปิ้งหนัก (หัวเราะ) 

 

แล้วคุณร้องเพลงเก่งเหมือนน้องแกรนด์ (พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า) มั้ย

เกรซเรียนทั้งเปียโน บัลเล่ต์ ก็คลุกคลีมาแบบนี้ แต่ไม่ได้เรียนร้องเพลงอย่างจริงจัง อาจจะร้องได้ระดับหนึ่ง แต่คงไม่ถึงขั้นแกรนด์ เพราะเขาทั้งร้องทั้งเต้นได้ดีมาก

 

ดูคุณในทีวีเหมือนจะเป็นคนเงียบๆ ความจริงเป็นแบบนั้นรึเปล่า

ก็แล้วแต่ค่ะ ถ้าอยู่กับคนที่สนิทก็ไม่เงียบนะ เกรซว่าคนเราก็เป็นแบบนี้แหละ ถ้าอยู่กับคนที่ไม่ค่อยรู้จักสักเท่าไหร่ ก็อาจจะไม่เล่นอะไรมาก ต้องรู้จักกันสักพักก่อน

 

นอกจากเป็นนักแสดงแล้ว มีอะไรบ้างที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับตัวคุณ

ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เกรซกดอิเล็คโทนได้ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จากนั้นก็เล่นเปียโน ซ้อมมาเรื่อยๆ อีกอย่างนึงตอนเด็กๆ เกรซเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำด้วยนะคะ

 

อยากให้คนรู้จักคุณในแง่ไหน

ตอนนี้ก็คงเป็นนักแสดง แต่ใจจริงอยากเรียนจบดอกเตอร์ให้คนรู้จักเราด้านนี้มากกว่า แต่ว่าไม่รู้ว่าจะเรียนถึงรึเปล่านะ

 

อีก 10 ปีข้างหน้าคิดว่าคุณจะทำอะไร

แต่งงานแล้วค่ะ มั่นใจมาก (หัวเราะ) ล้อเล่นนะ แต่เกรซคิดว่าเมื่อถึงเวลานั้นคนเราจะเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน จากเด็กๆ ก็จะค่อยๆเปลี่ยนนิสัยไปเรื่อยๆ ไม่ได้ตายตัว ความคิดก็จะเปลี่ยนไปด้วย  หน้าตาเราก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ถ้าเราไม่ดูแลตัวเองก็จะโทรมลงแก่เร็ว ยิ่งทำงานที่นอนไม่เป็นเวลาแบบนี้ด้วย 

 

ตอนนี้ความรักของคุณกับหนุ่มก้อง (กรุณ ซอโสตถิกุล) เป็นอย่างไรบ้าง

ก็ดีค่ะ ชีวิตแฮปปี้ดี เขาเป็นคนที่ปรึกษาได้ เหมือนมีเพื่อนคู่คิดคู่คุย เขาเป็นคนขี้เล่น แต่ก็เทคแคร์ดูแลเราดี เป็นคนที่พูดจาน่ารักคนรอบข้างเขาก็น่ารัก ทำให้เราสบายใจไปด้วย

 

เคยมีงอนกันมั้ย

ไม่ค่อยมีนะ แต่อาจจะมีแนวแกล้งๆ กันมากกว่า

 

แล้วคุณเป็นคนชอบงอนรึเปล่า

ไม่นะ เป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยงอน แต่ก็แล้วแต่เรื่องด้วยแหละ ต้องดูเป็นกรณีๆ ไป

 

เคยมีบางเรื่องที่คุณไม่เข้าใจผู้ชายรึเปล่า

เกรซเข้าใจผู้ชายมากกว่าเข้าใจผู้หญิงอีกนะ (หัวเราะ) 

 

คุณได้คาดหวังอะไรกับความรักบ้าง

ไม่ได้คาดหวังอะไรเลยว่าจะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ อะไรจะเกิดก็เกิด แค่วันนี้เรามีความสุขไปเรื่อยๆ ก็ดีแล้วค่ะ 

GRACEFULLY YOURS