Latitude Lounge & Bar @Banyan Tree

Latitude Lounge & Bar @Banyan Tree

ทุกครั้งที่เรามีโอกาสเฉียดเข้ามาในย่านธุรกิจอย่างสาทร แทบจะทุกครั้ง สายตาเป็นต้องโฟกัสไปยังตึกสูงรูปร่างทรงเหลี่ยมบางดูทันสมัย อย่าง “โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ” และคืนนี้เราจะขึ้นไปนั่งผ่อนคลายกันที่ Latitude Lounge & Bar บนชั้น 52ของโรงแรมแห่งนี้

บาร์แห่งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของห้องอาหารไทยร่วมสมัยอย่าง Saffron ตั้งอยู่บริเวณช่องตรงกลางด้านบนที่ทะลุตัวตึก จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าขึ้นมาบนนี้แล้วจะรู้สึกสบาย นั่นก็เพราะลมที่พัดผ่านอยู่ตลอดเวลานั่นเองที่หอบเอาความสดชื่นมายื่นให้ถึงที่

ท่ามกลางบรรยากาศอันงดงามของวิวคุ้งน้ำเจ้าพระยาและอีกด้านหนึ่งก็คือใจกลางกรุงเทพฯ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าเครื่องดื่มเย็นๆติดมือนั่งเพลิดเพลินละเลียดความสุขที่อยู่รายรอบ 

Signature Drink ที่อยากจะแนะนำมีด้วยกัน 3 ตัว เริ่มกันด้วย Latitude Sunset ที่มาพร้อมส่วนผสมอย่าง Gin, Grapefruit Juice, Lemon Juice และ Strawberry Syrup ที่ให้รสชาติกลมกล่อมลงตัว หอมนุ่ม ให้ความหวานซ่อนเปรี้ยว สีสันสวยงาม แถมดื่มง่าย 

แก้วถัดไปมีชื่อว่า Yam Tang Cocktail ซึ่งได้ส่วนประกอบอย่าง Cucumber หรือแตงกวามาเป็นพระเอก สมทบด้วยOrange & Lemon Juice, Syrup, Pimm No.1 และ Mint เพียงจิบแรกก็สามารถเรียกความสดชื่นกลับคืนได้ในทันที แก้วนี้โดดเด่นด้วยรสชาติความเข้มข้นที่ผสานเข้ากับกลิ่นหอมเย็นจากใบมิ้นต์ แทรกปลายอ่อนๆ ด้วยกลิ่นของแตงกวาได้อย่างพอเหมาะกำลังดี 

ส่วนแก้วสุดท้ายมีชื่อว่า Rising Star ประกอบด้วย Vodka, Mango Juice และ Sparkling Wine รสชาติและดีกรีหนักแน่นพอสมควร มาพร้อมการตกแต่งที่สวยงามด้วยการนำผลไม้ไทยอย่างมะเฟืองมาติดไว้ตรงปากแก้ว 

เมนูทานเล่น เราขอแนะนำอาหารอย่าง ยำเนื้อย่างในกระทง ที่ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวทอดกรอบเสิร์ฟพอดีคำ อร่อย เคี้ยวสนุกปากอีกเมนูได้แก่ กุ้งย่างตะไคร้ ที่นำตะไคร้มาเสียบกุ้ง ก่อนจะนำไปย่างจนกลิ่นหอมทั้งจากตัวกุ้งและตะไคร้ 

Latitude Lounge & Bar จึงเหมาะเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ รื่นรมย์ไปกับวิวสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ให้ความเป็นส่วนตัวกับบรรดาเพื่อนฝูง หรือจะเป็นคนรู้ใจในค่ำคืนสุดพิเศษก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดครับ  

How To Go?

ถ้าวิ่งมาจากถนนพระราม 4 ฝั่งขาเข้า ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสาธรใต้ จากนั้นวิ่งตรงมาประมาณ 500 เมตร โรงแรมบันยันทรีกรุงเทพจะอยู่ทางซ้ายมือ  สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2679-1200

บรรยากาศจากมุมสูงของกรุงเทพฯ “ยิ่งสูง ยิ่งสวย”