ข้าวโอ๊ต ภัทราณี จารุวรรณสถิต

ข้าวโอ๊ต ภัทราณี จารุวรรณสถิต

จากเด็กสาวแสนซน โชว์ความแก่นเป็นประจำในบทบาทที่เธอได้รับ เกือบจะทำให้หลายคนเชื่อว่านั่นคือคาแร็กเตอร์ที่ใกล้เคียงกับตัวตนของเธอจริงๆ แต่ในวันนี้ ทันทีที่ได้ใกล้ชิด ความเป็นตัวตนที่ชัดเจนของเธอกลับทำให้เรารู้ว่า แท้จริงแล้วเธอเป็นนักแสดงที่สามารถพลิกคาแร็กเตอร์ได้ดีทีเดียว เธอชื่อ “ข้าวโอ๊ต ภัทราณี จารุวรรณสถิต”

“ตัวจริงเป็นคนเงียบๆ นะคะ ไม่เหมือนบทบาทที่ได้รับในละคร แต่ก็คงจะได้เห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงในงานแต่ละชิ้นของข้าวโอ๊ตนะคะ เพราะเป็นคนที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา อย่างเช่นถ่ายแบบหรืองานละครก็จะพยายามทำในงานที่แตกต่างออกไปแต่จริงๆ ก็ชอบทั้งสองอย่างเลยนะคะ เพราะมันได้พัฒนาฝีมือในการทำงานของตัวเองตลอดเวลา 

“ส่วนผลงานอื่นๆ อย่างถ่ายแบบก็จะเป็นแนวใสๆ น่ารักๆ อย่างนี้แหละค่ะ ถ่ายแฟชั่นครั้งนี้ก็ถือว่าสบายๆ นะคะ เสื้อผ้าบรรยากาศโอเคมาก เพิ่งเคยมาที่นี่เป็นครั้งแรก ที่ Santorini Park มีการจัดวางพื้นที่ได้ค่อนข้างดี สวย โดยเฉพาะส่วนที่เป็นเครื่องเล่นม้าหมุน สีสันน่าประทับใจค่ะ แต่เสียอย่างเดียวอากาศร้อนไปหน่อย”

เธอบอกเราว่าเพื่อนๆ ชอบเรียกเธอว่า “ข้าวเน่า” เพราะเธอมักจะมีบุคลิกแบบโก๊ะๆ ไม่ค่อยระมัดระวังตัว 

“เวลาอยู่ในกลุ่มเพื่อน จะเป็นตัวฮามาก แต่ก็ไม่ค่อยพูดนะ เน้นอาการรั่วๆ หลุดๆ อะไรแบบนี้มากกว่า ยิ่งถ้าอยู่กับเพื่อนๆ ที่สนิทก็จะไม่ใช่แบบนี้เลย ออกจะหลุดโลกไปเลยด้วยซ้ำ 

“ข้าวโอ๊ตเป็นคนชอบความเร็วนะคะ เคยคิดจริงจังถึงขั้นจะลงแข่ง แต่มันก็ต้องไปเรียนเพิ่มเติม ซึ่งเราก็ยังไม่มีเวลาขนาดนั้นตอนนี้เพิ่งจะจบมหาวิทยาลัย ก็เลยอยากหาอะไรทำไปก่อน ให้ทุกอย่างลงตัวมากกว่านี้ แล้วค่อยลงเรียน ตั้งใจว่าในชีวิตครั้งหนึ่งต้องลองแข่งรถดูให้ได้” 

แม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เธอเริ่มมีกิจกรรมและการทำงานเข้ามาในชีวิตมากมาย แต่เมื่อมีเวลาหรือโอกาสเมื่อไหร่ ก็เป็นต้องนัดเพื่อนๆ ไปพักผ่อนที่เกาะกูดอยู่เสมอ เพราะติดใจในบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ช่วงนี้ชีวิตก็เลยยังคงมีแต่เพื่อนๆเท่านั้น

“ถ้าถามว่าชอบผู้ชายแบบไหน แน่นอนเลยว่าต้องเป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นได้เวลาอยู่ด้วยกัน ที่สำคัญไม่ชอบคนหล่อ แต่ขอคนเท่ ขอลุคแบดบอยหน่อย มันดูมีเสน่ห์ดีนะคะ ที่ผ่านมาก็มีเข้ามาแล้วก็ผ่านไปยังไม่มีอะไรจริงจังขนาดนั้น แต่ถ้าวันหนึ่งเจอคนที่เขาสามารถแสดงความจริงใจที่อยากจะดูแลเราได้จริงๆ ก็คงจะดีเหมือนกัน” 

Teenage Dream