โฟร์-มด

โฟร์-มด

สองสาวที่วันนี้ไม่น่าจะมีใครไม่รู้จักพวกเธอ ถึงจะผ่านไป 4 ปีแล้วที่ทั้งคู่มารวมกันเป็นโฟร์-มด แต่ความน่ารักของเธอทั้งสองก็ไม่เคยลดลงเลย แม้กระทั่งในวันที่ฟ้าครึ้มฝนแบบนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับคอนเส็ปต์วันนี้
มด: สนุกมากเลยค่ะ ถ่ายตั้งหลายชุด คอนเส็ปต์ก็เป็นแบบใสๆ น่ารักๆ ได้เล่นน้ำด้วย 
โฟร์: สนุกดีค่ะ เหมือนมาเที่ยวมากกว่า พี่ทีมงานกับช่างภาพก็น่ารัก ส่วนคอนเส็ปต์ก็น่ารักๆ สบายๆ เย็นๆ เห็นแล้วอารมณ์ดี

 

เพิ่งออกผลงานมา ฟีดแบ็คจากแฟนๆ เป็นอย่างไรบ้าง
มด: ถือว่าดีมากเลยค่ะ อย่างเวลาไปต่างจังหวัดเพื่อนๆ ให้การตอบรับดีมาก เวลาเล่นคอนเสิร์ต เขาก็จะร้องเพลงตามกันได้ ตอนนี้ถ้าเกิดว่าร้องเพลงได้ดังที่สุดก็คงจะเป็นเพลง “ใครทิ้งใครก่อน” เป็นเพลงล่าสุดที่พวกเราปล่อยออกไป
โฟร์: ส่วนใหญ่แฟนคลับเรา จะเป็นเด็กๆ 5 ขวบขึ้นไปค่ะ (หัวเราะ) คือมันเป็นอะไรที่เขาเห็นแล้วกรี๊ด อาจจะเป็นเพราะเป็นเพลงที่ฟังสบายๆ ไม่ล่อแหลม ไม่มีพิษมีภัย เด็กอาจจะไม่รู้ความหมาย แต่ฟังแล้วก็รู้สึกชอบ

 

ชอบเพลงไหนมากที่สุด
มด:
 ก็คงจะเป็นเพลงอัลบั้มล่าสุด เพลง “เป็นแฟนกันไหม” เหมือนกับบอกว่าแอบชอบ ก็ตีได้หลายความหมายนะ เนื้อหาในเพลงเหมือนจะบอกว่ากิ๊กกันอยู่ แล้วบางครั้งเราก็ไม่สนใจเขา จนเขางอนแล้วก็ถอยห่าง เราก็เลยไปง้อ แต่ว่าไม่ได้พูดว่าดีกันนะ แต่กลับเป็นบอกว่า เป็นแฟนกันไหม 
โฟร์: ของโฟร์ก็คือเป็นเพลงตั้งแต่อัลบั้มแรก ชื่อเพลง “ตามหาคนตามใจ” คือเล่าให้ฟังก่อนว่า เราเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองมาก เป็นลูกคนเล็ก อยากได้อะไรต้องได้ คือถ้ามีแฟนฉันทำได้ เธอห้ามทำ ฉันเหล่หนุ่มได้ เธอห้ามเหล่สาว อะไรประมาณนี้ค่ะ (หัวเราะ)

 

พูดถึง เทปผี ซีดีเถื่อน บ้าง
มด: มดว่าถ้าให้พูดมันแรงอ่ะพี่ อยากจะบอกเขาว่าไม่คิดเลยหรือว่าที่พวกเราทำงานมันเหนื่อยมาก เราใช้เวลาในการทำงานแต่ละอัลบั้มเป็นปีๆ แล้วเขาก็ก๊อปๆๆ แล้วก็เอาไปขาย บางครั้งเพลงเรายังไม่ออกเลย คุณก็เอามาขายแล้ว 
โฟร์: คือทุกคนที่ทำงานตรงนี้ เขาใช้สมองในการทำงาน แต่คุณเอาผลงานของเราไป ทำไมไม่ใช้สมองคิดบ้างว่า การกระทำของคุณทำให้คนที่เขาตั้งใจทำงานสูญเสียกำลังใจ เสียใจ พูดง่ายๆ มันคือการขโมยความคิดของคนอื่น คนที่ทำเรียกได้ว่าไร้ยางอาย

 

นอกจากเพลงแล้วมีอะไรอีกไหมที่อยากทำอีก
โฟร์:
 ก็มีเล่นหนัง เล่นละคร เป็นนักร้อง ถ่ายแบบ ที่ยังไม่เคยทำก็คงจะเป็นดีเจ เป็นสิ่งที่โฟร์อยากทำมาก เพราะว่าเราเป็นคนพูดเก่ง รู้อะไรดีๆ มาก็อยากเล่าให้คนอื่นฟัง รู้สึกว่ามันทำให้คนฟังเกิดประโยชน์ด้วย
มด: ตอนนี้ก็มีหนัง มีงานเพลง เป็นพิธีกร ถ่ายแบบ สิ่งที่อยากทำอีกก็คือการเดินแบบ อยากเป็นนางแบบ มดคิดว่ามันเป็นอะไรที่สนุกดี ได้ลองใส่เสื้อผ้าคอลเล็คชั่นใหม่ๆ นอกจากนี้ก็มีเดือนธันวาคม มดจะมีหนังที่เล่นคู่กับพี่ฟิล์ม รัฐภูมิ เรื่อง “ซูเปอร์ แสบ แหบ สะบัด” มดเล่นเป็นสไตลิสต์ที่หลงรักพระเอก พูดง่ายๆ ว่าเราชอบเขาแต่ไม่กล้าพูด กลัวคนอื่นว่าเขาจะคิดในทางไม่ดี เพราะว่าเราหลงรักซูเปอร์สตาร์ แต่ส่วนจะเป็นอย่างไรก็ต้องไปติดตามเองในหนังนะคะ

 

ทำไมไม่เล่นหนังด้วยกัน
โฟร์: ผู้กำกับคงจะบ้าตายก่อน (หัวเราะ) คงจะยากนะโฟร์ว่า ผู้กำกับคงจะเครียดมากที่ต้องมากำกับพวกหนู แต่ถ้ามีโอกาสได้เล่นนะ โฟร์ขอเป็นคอมมาดี้นะ ให้แบบซึ้งๆ คงไม่ไหว 
มด: ก็ขนาดเล่นเอ็มวีด้วยกัน เห็นหน้ากันยังหัวเราะเลย ต้องเป็นแบบขำๆ เท่านั้นถึงจะเล่นได้ เพราะเราสองคนเป็นคนที่ไม่ชอบอะไรที่ซีเรียส ชอบอะไรที่ขำๆ มากกว่า

 

ถ้าวันนั้น ไม่ได้จับคู่กันเป็น โฟร์-มด คิดว่าตอนนี้จะเป็นอย่างไร
โฟร์: ไม่รู้เหมือนกันนะ แต่ตั้งแต่แรกเลยก็คือเขาอยากได้เรามาเป็นนักร้อง จะคู่จะเดี่ยวไม่รู้หรอก เขาก็เรียกมาเซ็นสัญญา แต่ถ้าไม่ได้ออกมาเป็นโฟร์-มด ก็อาจจะเป็น โฟร์-เอส หรือว่าจะเป็น เอฟ-โฟร์ (หัวเราะ)
มด: ตอนนี้ก็คงขึ้นปกนิตยสารดังๆ ในต่างประเทศไปแล้ว (หัวเราะ) ล้อเล่นค่ะ ก็คงจะเป็นเด็กนักเรียนธรรมดาๆ คนหนึ่งที่กำลังจะเตรียมสอบโอเน็ต เอเน็ต เข้ามหาวิทยาลัย นั่งทำการบ้าน อ่านหนังสือเตรียมสอบ

 

การงานดี แล้วเรื่องรักดีด้วยไหม
โฟร์: สำหรับโฟร์ก็เรื่อยๆ ที่เป็นข่าวก็อาจจะเป็นเพราะพี่ๆ ช่างภาพ พี่ๆ นักข่าวคิดกันไปเอง บางทีโฟร์เดินกับพี่ชาย เขาก็บอกเป็นแฟนก็มี ส่วนข่าวกับนักร้องวง C-Quint ก็เพื่อนๆ กันธรรมดานี่ล่ะ เพราะว่าอยู่ค่ายเดียวกัน ไม่ได้มีอะไร ส่วนสเปก เมื่อก่อนโฟร์วางไว้ว่าต้องหล่อ ต้องดูดี แต่ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ว หน้าตาต้องมาก่อน (หัวเราะ) ไม่ช่ายยย ตอนนี้อยากได้ความเข้าใจ ต้องเข้าใจกันมากๆ เยอะๆ ต้องเชื่อใจกันบ้าง
มด: ที่เคยบอกว่าไม่อยากมีความรักอีกแล้ว หนูพูดจริงๆ นะ มันมีเหตุผลหลายๆ อย่าง ต้องเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่ถามว่าปิดกั้นไหม คงไม่ได้ปิดกั้น ถ้ามีคนเข้ามาคุยด้วยก็คุย ไม่ได้เป็นแฟนแต่เราก็คุยเป็นพี่ได้ เป็นเพื่อนได้ อีกอย่างแล้วถ้าหากให้คบกันแบบเมื่อก่อน แบบเด็กๆ คงไม่เอาแล้วล่ะ อยากคบให้นานๆ ดูใจกันนานๆ สำหรับมดไม่ได้สเปกว่าจะต้องเป็นคนไทยหรือว่าต่างชาติ เป็นแบบไหนก็ได้ แต่ต้องให้ความไว้วางใจกัน เข้าใจกัน เพราะว่าเราทำงานตรงนี้จะมีเวลาให้ไม่มาก บางทีเราอยากพักก็ต้องเข้าใจกันบ้าง ถ้าคิดจะมีก็คงมีแบบนี้ แต่ว่าหายากจังเลย ช่วยตามหาให้มดได้ไหมล่ะคะ (หัวเราะ)  

Naughty by Nature