ม๊อก ณัฐนันท์ จันทรเวช

ม๊อก ณัฐนันท์ จันทรเวช

“ไม่ได้โฟกัสว่าจะต้องมีแฟน แต่ขอแค่มีใครสักคนที่เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุขก็พอแล้วค่ะ” เป็นคำพูดที่ทำให้ผมประทับใจในความคิดบางแง่มุมของความรักที่ไม่จำกัดรูปแบบของเธอคนนี้

“ไม่ได้โฟกัสว่าจะต้องมีแฟน แต่ขอแค่มีใครสักคนที่เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุขก็พอแล้วค่ะ” เป็นคำพูดที่ทำให้ผมประทับใจในความคิดบางแง่มุมของความรักที่ไม่จำกัดรูปแบบของเธอคนนี้ “ม๊อก ณัฐนันท์ จันทรเวช” สาวน้อยที่มาเป็นตัวแทนเสน่ห์แห่งความสดใสของหญิงสาวท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศอันอบอุ่น

 

หลายคงน่าจะจำเธอได้จากบทบาทงานแสดงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสียามา ไพรรีพินาศ และละครเรื่อง พลิกดินสู่ดาวล่าสุดเธอมีผลงานโฆษณาที่ยิ่งทำให้ทุกคนจดจำเธอได้มากขึ้นกับ Magnet Broadband 10 MB 

 

“ม๊อกเป็นคนเรียบๆ ง่ายๆ ค่ะ ไม่ค่อยหวือหวา ไม่รู้ว่าจะสร้างกระแสให้ตัวเองไปทำไม ถ้าเป็นเรื่องดีๆ มีคนเห็นผลงานนั่นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ถ้าให้ต้องโดดเด่นมีข่าวที่น่าปวดหัวก็ไม่ไหวค่ะ เพราะมันคงหนักเกินไป”

 

เมื่อได้คุยกับเธอ ผมก็ได้ทราบถึงความคิดดีๆ ของเธอเรื่องการทำงานและการใช้ชีวิต เธอให้ความสำคัญกับคุณค่าและคุณภาพเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด 

 

“ถึงม๊อกจะเป็นคนง่ายๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่างานแต่ละชิ้นที่ออกมาจะง่ายเสมอไป เพราะม๊อกจะคิดไว้เสมอว่างานแต่ละชิ้นเป็นโจทย์ยากไว้ก่อน เพื่อที่เราจะได้ทุ่มเทและพยายามให้มากที่สุด แต่ม๊อกก็ไม่ได้ไปหมกมุ่นกับงานจนถึงขนาดติดคาแรกเตอร์ของตัวละครที่เราสวมบทบาทนั้นออกมาข้างนอกนะคะ 

 

“ม๊อกก็เหมือนเด็กทั่วไปแหล่ะค่ะ มีความน่ารักร่าเริง สดใส อาจมีเรียบร้อยบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับพับเรียบเรียบร้อยขนาดนั้น เพื่อนๆ ก็ค่อนข้างเยอะนิดนึง แต่ก็จะติดเรื่องการเคารพความเป็นส่วนตัวว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ส่วนหนึ่งเพราะเป็นคนขี้หวง แต่ก็ไม่รู้ว่าขี้หึงด้วยรึเปล่านะคะ (หัวเราะ) 

 

“แฟชั่นเซ็ตนี้สนุกมากค่ะ ถึงจะมีชุลมุนเล็กน้อยเพราะฝนตก แต่ก็ยังบรรยากาศดีอยู่ ได้กลิ่นไอฝนกลิ่นทุ่งหญ้าหลังฝนตก สดชื่นดีค่ะ อาจมีแขกรับเชิญเป็นน้องวัวบ้างแต่ก็น่ารักดีค่ะ ชอบ คอนเส็ปต์ก็จะเป็นแนวน่ารักๆ สดใสๆ เดินเล่นกับดอกไม้” 

 

“พูดถึงเรื่องหนุ่มๆ ม๊อกก็ยังไม่เข้าใจนะคะว่าทำไมถึงไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาจีบเลย อาจมีบ้างแต่ก็ถือว่าน้อย ขอเน้นเลยว่าน้อยมาก อาจเป็นเพราะว่าถ้าม๊อกนิ่งๆ แล้วจะดูเหมือนหยิ่งๆ มั้งคะ แล้วอีกอย่างในเรื่องของความรัก เราเองก็ไม่เร่งรีบ ไปเรื่อยๆ ไม่มีใครมาจีบก็ไม่เป็นไร ไปไหนมาไหนกับเพื่อนก็ได้ด้วยเพราะที่ผ่านมาม๊อกเคยเจ็บกับความรักมาจนเรียกว่าแทบจะเข็ดเลยก็ว่าได้ เลยทำให้ต้องคิดหนักหน่อยเวลาใครเข้ามา 

 

“สเปกม๊อกไม่มีนะ ขอแค่คุยกันแล้วคลิก แค่นี้ก็พอแล้ว ไม่ต้องโรแมนติกแต่ก็อาจต้องมีบ้าง อย่างดอกไม้ในวันพิเศษก็ประทับใจอยู่นะคะ แล้วถ้าใครจะให้ดอกไม้กับม๊อกเรื่องจำนวนดอกไม้ไม่สำคัญเลยค่ะ ไม่ต้องช่อใหญ่โตแค่เป็นคนพิเศษให้ก็พอแล้ว” 

Charmin! Girl