V9 Wine Bar & Restaurant

V9 Wine Bar & Restaurant

สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นหากคุณได้มาที่นี่ V9 Wine Bar & Restaurant หนึ่งในห้องอาหารสุดหรู ของโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพฯสีลมห้องอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 37 ของโรงแรม ภายในตกแต่งอย่างมีศิลปะ ไวน์ชั้นนำรสชาติดีจากทุกสารทิศถูกวางเรียงรายตระการตา เสียงดนตรีเบาๆ เคล้าคลอให้รู้สึกเพลิดเพลินใจ อาหารของที่นี่ผสมผสานรสชาติของ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ให้เข้ากับแถบเอเชีย และเข้ากันกับสไตล์การปรุงอาหารแบบฝรั่งเศส แต่ละจานล้วนแล้วแต่สร้างสรรค์มาจากวัตถุดิบคุณภาพ อาทิ เนื้อปลา อาหารทะเลสด และเนื้อนำเข้าจากต่างประเทศ

 

ทางร้านเริ่มต้นความอร่อยมื้อนี้ด้วย Hokkaido Scallop Carpaccio with Passion Fruit Salsa หอยเชลล์ฮอกไกโดผสานกับผลไม้เมืองร้อนอย่างเสาวรส เติมรสชาติด้วยโอลีฟออยล์ เนื้อหอยเชลล์นั้นสุดแสนจะนุ่ม ออกเค็มหน่อยๆ เมื่อโดนลิ้นแต่หลังจากได้เคี้ยวแล้ว ความหวานฉ่ำของเนื้อหอยจะค่อยๆ ซึมออกมา ยิ่งกินคู่กับผักสดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ก็ยิ่งรู้สึกชื่นใจ

 

จานถัดมาเป็น French Tasting Tree ที่เป็นการเสิร์ฟอาหารสไตล์ Tapas (เป็นภาษาสเปนแปลว่า ฝาปิด แต่ในปัจจุบันใช้แทนอาหารว่างคล้ายๆ กับ คานาเป้ หรือ ฟิงเกอร์ฟู้ด โดยจะเสิร์ฟเป็น Starter ไม่ก็เป็นอาหารหลัก ปรุงร้อนหรือเย็นก็ได้ โดยแบ่งเป็นจานเล็กๆ หลายๆ จาน) โดยในเซ็ตนี้จัดเป็นจานเล็กๆ ทั้งหมด 6 จาน โดยเป็น Tapas ในสไตล์ฝรั่งเศส เริ่มตั้งแต่Frog Leg Terrine, Pine Nuts, Cherry Vinaigrette (ขากบอัดปรุงรสด้วยเชอร์รี่วินีแกรต), Selection of Cold Cuts (โคลด์คัทกับซาลามี่), Seared Pepper Tuna Nicoise (ทูน่าปรุงรสพริกไท), French Cheeses Dry Fruits and Nuts (ชีสต่างๆ จากฝรั่งเศส), Braised Oxtail “Croustillant”, Red Wine Sauce (ปอเปี๊ยะทอด) และRoasted Marinated Mediterranean Vegetables (ผัดผักเมดิเตอร์เรเนียน) แต่หากใครอยากลอง Tapas ในสไตล์อื่นๆ ก็สามารถสั่งกับทางเชฟได้ตามความชอบ

 

เนื้อปลาที่ถูกยกมาเสิร์ฟก็เป็นอีกหนึ่งจานที่น่าประทับใจ Baby Barramundi with Hazelnut & Rosemary Crust หรือปลาบารามันดิ ปรุงรสด้วยถั่วและสมุนไพร เมื่อได้ชิมรสความนุ่มของเนื้อปลาที่ถูกปรุงรสด้วยเนย โรสแมรี่ ฮัสเซสนัท กระเทียมโอลีฟ ออยล์ แล้ว กลิ่นหอมก็แผ่ซ่านกระเซ็นไปทั่ว เครื่องเคียงอย่างมันฝรั่งบดก็ช่วยเพิ่มรสปลาได้ดี

 

อีกเมนูที่มาที่นี่แล้วไม่ควรพลาดนั่นก็คือ Australian Veal Fillet Medaillon Mille Feuille, Vegetables Piperade, Shallots Sauce หรือเนื้อสันในลูกวัวย่าง เสิร์ฟพร้อมกับพริกหยวกฝรั่งและหัวหอม เนื้อลูกวัวออสเตรเลียที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี นำมาปรุงรสกับโอลีฟออยล์ เนย พริกไท และสมุนไพรอื่นๆ อีกหลากชนิดเพื่อให้ได้เนื้อลูกวัวที่หอม หวาน และไม่มีกลิ่นคาวเนื้อจะนุ่มมาก แต่เมื่อกัดเข้าไปแล้วกลับไม่เหนียว ใครที่คิดว่าเนื้อวัวต้องเหนียว เคี้ยวยาก เมื่อได้เจอจานนี้เข้าไป ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วล่ะครับ

 

และคุณจะอิ่มอร่อยมากขึ้น เมื่อได้ลิ้มรสไวน์ชั้นดีที่ทางห้องอาหารเตรียมไว้ให้คุณอย่างมีศิลปะ โดย ซอมเมอลิเยร์ หรือ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านไวน์ ซึ่งได้รับการฝึกฝนมาโดยเฉพาะ จะสามารถให้คำแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับการเลือกไวน์จากกว่า 150 ชนิดที่ได้รับการคัดสรรมาจากทั่วโลก เช่น อิตาลี ฝรั่งเศส สเปน ชิลี ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ รวมถึงเล่าประวัติของไวน์ การเลือกใช้องุ่น วิธีการผลิต เวลาที่เหมาะสมที่สุดในการดื่มไวน์แต่ละชนิด เพื่อให้นอกจากจะอิ่มอร่อยกับอาหารแล้ว ยังเพลิดเพลินไปกับการจิบไวน์ดีๆ รวมทั้งเครื่องดื่มค็อกเทลรสนุ่มที่ได้รับรางวัลจากหลายสถาบัน

 

ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้มื้อนี้กลายเป็นมื้อที่สุดแสนวิเศษ และจะตราตรึงอยู่ในความทรงจำไปอีกแสนนานครับ

 

How to Go?

V9 Wine Bar & Restaurant อยู่บนชั้น 37 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพฯ สีลม โดยโรงแรมแห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนนสีลม หากเดินทางมาจากเส้นพระราม 4 ข้ามสี่แยกนราธิวาสราชนครินทร์ไป จากนั้นกลับรถ จะเห็นโรงแรมตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ร้านเปิดจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 18.00-23.30 น. ส่วนบาร์เปิด 17.00-02.00 น. สอบถามโทร 0-2238-1991 #1419-1420

ถ้าคุณเหนื่อยล้ามาทั้งวันอาหารอร่อยๆคงจะดีไม่น้อย