ลลิน ธนะภูมิ

ลลิน ธนะภูมิ

การสร้างเกราะไม่ให้ผู้ชายมาเกาะแกะเธอหรือเปล่า แต่ด้วยเสียงสวยๆ กับรอยยิ้มบางๆ ของสาวน้อยหน้าใส คนนี้ อะไรก็ห้ามไม่ให้ผมทำความรู้จักเธอไม่ได้หรอกครับ

“อยู่คนเดียวก็ไม่ได้เหงามากมายนะ เพิ่งอายุ 20 เอง ยังไม่คิดเรื่องความรักหรอกค่ะ” ผมไม่รู้ว่านี่เป็นการสร้างเกราะไม่ให้ผู้ชายมาเกาะแกะเธอหรือเปล่า แต่ด้วยเสียงสวยๆ กับรอยยิ้มบางๆ ของสาวน้อยหน้าใส คนนี้ ลลิน ธนะภูมิ ผมเชื่อว่าอะไรก็ห้ามไม่ให้ผมทำความรู้จักเธอไม่ได้หรอกครับ

 

หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากจากโฆษณาน้ำดื่มคริสตัล ยาคูลท์ และนูโทรจีน่า เธอบอกว่าผลงานส่วนใหญ่จะเป็นโฆษณาเพราะตอนนี้ต้องทุ่มเวลาให้กับการเรียนเป็นพิเศษ 

 

“ชอบแฟชั่นวันนี้นะคะ มันทำให้เราได้เห็นตัวเองในอีกลุคหนึ่ง ซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามคอนเส็ปต์ สวยดีค่ะ”

 

เธอบอกว่าตัวตนที่แท้จริงๆ แล้วเป็นคนโก๊ะๆ ฮาๆ ถึงเธอจะดูนิ่งๆ ก็ตาม “ได้ยินบ่อยเลยว่าไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาทำความรู้จัก หาว่าดูหยิ่งบ้างล่ะ อันนี้พวกผู้ชายจะพูดถึงบ่อยๆ เลย แต่ผู้ชายน่ะเจ้าชู้จะตาย แต่ก็นั่นแหละค่ะ มันเป็นเสน่ห์ของผู้ชายค่ะ จริงๆ ลลินก็เฟรนด์ลี่ ไม่เรื่องมากอย่างที่คิดหรอกค่ะ ง่ายๆ สบายๆ สนุกสนานไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยคิดอะไรมากมายเท่าไหร่ ถ้าอยากรู้จักก็เข้ามาทักทายกันได้ค่ะ

 

สัมผัสได้อย่างหนึ่งว่าเธอเป็นสาวที่มีเสน่ห์ตรงความเป็นตัวของตัวเองชัดเจน พูดตรง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมสบายใจที่จะคุยกับเธอ เชื่อว่าถ้าหลายๆ คนถ้าได้ลองสัมผัสจะรู้สึกเช่นกันกับที่เธอบอกว่า การแสดงออกทั้งหมดของเธอนั้นสะท้อนความจริงใจได้ทั้งหมด แม้ว่าล่าสุดเธอจะมีเรื่องให้เสียใจอยู่ไม่น้อยก็ตาม

 

“เร็วๆ นี้มีเสียใจสุดๆ ก็เรื่องเกี่ยวกับเพื่อนนี่ล่ะค่ะ ลลินค่อนข้างให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนมาก ยิ่งถ้าเพื่อนทำอะไรไม่ดีกับเราไว้จะเสียใจสุดๆ เลยค่ะ แต่ก็พยายามคิดในแง่บวกเข้าไว้ ซึ่งช่วยได้เยอะเลยนะคะ มันจะช่วยเปลี่ยนมุมมองเราได้เยอะเลยค่ะ

 

“ส่วนมุมมองด้านความรักตอนนี้ ลลินมองว่ามันเป็นอะไรที่ทำให้เรากระชุ่มกระชวย ตื่นเต้นเร้าใจดีนะคะ หมายความว่าถ้ามีนะ (หัวเราะ) แต่ลลินยังไม่รีบนะคะ เดี๋ยวก็มาเอง แต่ถ้าถามถึงสเปกล่ะก็ชอบคนหน้าตาดีๆ นะ แต่ในความเป็นจริงเราก็เลือกให้เป็นแบบนั้นไม่ได้ทุกครั้งใช่ไหมคะ ก็ขอคนสูงๆ ไว้ก่อนละกัน เรื่องหน้าตาไม่เป็นไรค่ะ ขอให้เข้ากันได้ นิสัยดีก็พอค่ะ สามารถเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นอะไรให้เราได้หมด อยู่ด้วยกันแล้วอบอุ่น ก็โอเคแล้วค่ะ”

 

หลายคนอาจมองว่าดอกไม้ ผู้หญิง และความรักเป็นของคู่กัน แต่เธอกลับบอกว่า “จริงอยู่นะคะที่ว่าดอกไม้เป็นสิ่งที่สวยงาม ผู้หญิงก็เป็นสิ่งที่สวยงามและน่าจะเป็นสิ่งคู่กัน แต่อย่าลืมนะคะว่าขนาดดอกกุหลาบที่สวยงามยังมีหนามเพราะฉะนั้นผู้หญิงเราก็มีกลไกปกป้องตัวเองสำหรับผู้ชายแย่ๆ เหมือนกัน จะมาเจ้าชู้ใส่นี่ก็อาจจะโดนหนามได้เหมือนกันนะคะ (หัวเราะ)”

A Mood of loneliness