Lizm

Lizm

“ทำนายลำบากรึเปล่าเนี่ย” นาธานถาม “ไม่หรอก” ผมพูดออกไป (แต่ในใจคิดว่าใครจะกล้าพูดความจริง) ผมพาเพื่อนขับวนไปเรื่อยๆ ผ่านเข้าเส้นพระราม 7 เห็นป้ายหน้าร้านใหญ่เขียนว่า LIZM เลยนึกไปถึงที่พี่ๆ ที่ออฟฟิศชวนกันมาร้านนี้แล้วบอกว่าสนุกมาก แต่ไม่เคยได้แวะเวียนมาสักที เนื่องจากเวลาและโอกาสไม่เอื้ออำนวย คราวนี้โอกาสมาแล้ว ผมเลยพานาธานเลี้ยวเข้าไปอย่างไม่ลังเล

 

เมื่อย่างก้าวเท้าเข้ามา ผมก็ได้เห็นบรรยากาศภายในชัดเจน ที่นี่จะออกแนวยุค 60s-70s แบ่งออกเป็นสองโซนเหมือนร้านอื่นๆคือเป็นฝั่งดนตรีสดและเปิดแผ่น โดยแนวเพลงฝั่งเปิดแผ่นจะเป็น International Hip Hop สิ่งที่น่าสังเกตอีกอย่างหนึ่งก็คือ ที่นี่จะเน้นการตกแต่งไปทางเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลาย ไม่ซ้ำกัน ทำให้กลายเป็นจุดเด่นของร้านไปเลย

 

ผมมาถึงที่ร้านตอนประมาณ 2 ทุ่ม คนกำลังเริ่มเยอะ ผมคิดว่าจะเอาบรรยากาศความสนุกของร้านมาช่วยผ่อนคลายความเศร้าของนาธาน ได้ผลครับ เพื่อนผมดูมีประกายชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นนิดหน่อย แต่หน้าตาของมันยังดูเนือยๆ อยู่ แต่ก็ดีขึ้นเยอะ

 

ท้องเริ่มหิว ผมเลยสั่งกับข้าวมากินฆ่าเวลาก่อนดนตรีจะเริ่ม ระหว่างนั้นผมนั่งฟังเพลงและมองสำรวจร้านไปเรื่อยๆ คนที่มาร้านนี้มีมากมายหลากหลาย ส่วนใหญ่จะอายุอยู่ประมาณ 27-35 เป็นส่วนใหญ่ ดูแล้วทุกคนมีความสุขที่ได้มาที่นี่ หลายๆ กลุ่มเป็นขาประจำเลยรู้จักกันเป็นส่วนใหญ่ อาศัยการมาเที่ยว เจอกันบ่อยครั้ง ก็เลยสนิทไปโดยไม่รู้ตัว

 

ยิ่งดึกยิ่งคึก สาวสวยหลายคนต่างลุกขึ้นเต้นด้วยความสนุก เสียงดนตรีสดบรรเลงสลับกับเพลงที่ดีเจเปิดแผ่นอย่างลื่นไหล สร้างความมันแบบไม่รู้จบให้กับบรรดาคนที่มาเที่ยว สาวๆ ยังคงวาดลวดลายเต้นกันอย่างเต็มที่ ดูเซ็กซี่ไปอีกแบบครับ

 

ผมมองสาวๆ เต้นเสียเพลินจนลืมดูเวลา เหลือบดูอีกทีก็เป็นเวลาเกือบตีสองแล้ว ความสนุกช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ ครับ ว่าแต่ว่านาธานเพื่อนผมหายไปไหน ผมพยายามมองหาไปทั่วๆ พลางคิดในใจว่าผมมันช่างแย่จริงๆ พาเพื่อนมาแต่ไม่ได้สนใจเพื่อนเลย ป่านนี้คงเดินเซ็งกลับบ้านไปนั่งคิดเรื่องสาวคนนั้นอีกแล้ว

 

แต่ไม่ทันไร เหมือนฟ้าส่งคำตอบมาเฉลย ผมเห็นเพื่อนผมเข้าไปเต้นกับสาวๆ กลุ่มหนึ่งอย่างใกล้ชนิดสนิทสนม ดูสีหน้าท่าทางแล้วช่างไม่เหมือนกับคนที่อกหักมาสักนิด นี่แหละครับเพื่อนผม เศร้าได้ไม่นาน พอเห็นของใหม่แล้วก็ลืมของเก่าทุกที

 

แต่เอาน่า คุณเองก็เหมือนกัน ไม่ควรพลาดที่ดีๆ แบบนี้เช่นกันครับ เพราะร้านนี้สุดยอดจริงๆ

 

HOW TO GO?

ร้านอยู่แถวๆ แยกวงศ์สว่าง ติดถนนรัชดาเลยครับ ไปไม่ถูกสอบถามได้ที่ 0-2913-9880-1

พาไปนั่งรถเล่นเย็นใจและหาที่ระบาย