Barley Bistro&Bar

Barley Bistro&Bar

ร้านนี้เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ใจกลางเมือง ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 และ 4 อาคาร Food Channel ซึ่งอยู่ถัดจากซอยละลายทรัพย์โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งที่เป็นของตัวเองด้วยรูปลักษณ์แนวโมเดิ้ร์นอาร์ต ภายในร้านมีถึง 2 ชั้นด้วยกัน โดยร้านถูกตกแต่งให้มีบรรยากาศของร้านที่น่านั่ง และมีให้เลือกนั่งถึง 3 โซนด้วยกัน ถ้าใครชอบบรรยากาศสนุกสนาน มากับเพื่อนๆ หลายคนต้องการนั่งกินอาหารแบบสบายๆ พูดคุยกันได้อย่างสนุกสนาน แนะนำว่าให้มาที่ชั้น 3 ที่จัดให้มีโต๊ะนั่งกินอาหารแบบสบายๆ แต่แฝงไว้ด้วยงานศิลปะและภาพวาดอันกิ๊บเก๋ หรือถ้าอยากรื่นรมย์กับการนั่งดื่มพร้อมกับสนุกสนานไปกับเสียงเพลง ออกแนวมันๆนิดๆ ก็ต้องขึ้นมาที่ชั้น 4 ซึ่งเป็นที่ตั้งของโซนบาร์ และถ้าอยากนั่งแบบชิลล์ๆ มองเห็นดวงดาวบนฟากฟ้ายามค่ำคืน แนะนำว่าต้องเป็นโซนเอาท์ดอร์ที่ถือว่าเป็นโซนยอดฮิตของทางร้าน เพราะถูกตกแต่งให้โปร่งโล่ง มีโต๊ะนั่งหลากหลายแบบให้เลือกตามใจชอบ ทั้งโซฟานุ่มๆ เก้าอี้ตัวใหญ่ และที่นั่งแบบเดย์เบดเอาไว้นั่งเอกเขนก

 

นั่งพร่ำเพ้อดื่มด่ำกับบรรยากาศของร้านมานาน ท้องก็เริ่มหิว ผมเลยต้องเริ่มสั่งอาหารและค็อกเทล อาหารที่ผมสั่งมานั้นขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารจานเด็ดของร้านนั่นคือ ข้าวผัดกิมจิ ไข่เจียว กับ สลัดปลาแซลมอนแซ่บที่ใช้ปลาแซลมอนสดๆ จากนอร์เวย์ที่ทางร้านคัดมาเป็นพิเศษ ราดด้วยซอสสูตรจัดจ้านซึ่งทางร้าน รับรองได้ว่าจะเป็นที่ติดอกติดใจไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว ส่วนค็อกเทลที่ผมสั่งมา และทางร้านแนะนำว่าต้องลองก็คือ สไลด์ไทย และ Barley Bombs ที่ขึ้นชื่อเพราะสูตรที่ได้มานั้นได้มาจากแชมป์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันผสมค็อกเทลชื่อดัง

 

เวลาที่ล่วงเลยไปเกือบเที่ยงคืนครึ่ง ค็อกเทลแก้วแล้วแก้วเล่าที่ผมสั่งมา ทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองมึนอย่างบอกไม่บอกถูก รู้แค่ว่าถ้าผมสั่งมาดื่มอีกละก็คงต้องคลานกลับบ้านเป็นแน่ เอาเป็นว่าอยากให้คุณมาลองสัมผัสดื่มด่ำกับบรรยากาศกลางใจเมืองของร้านนี้แบบผม แล้วคุณจะรู้ว่าไม่ธรรมดาจนรู้สึกอยากกลับมาที่นี้อีกครั้งแน่นอน

 

How to Go?

ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 และชั้น 4 อาคาร Food Channel ถนนสีลม ระหว่างสีลมซอย 5 และซอย 7 ลูกค้าสามารถนำรถไปจอดได้
ที่ธนาคารทหารไทย ไปไม่ถูกสอบถาม โทร.08-7033-3919 www.barleybistro.com

ร้านไว้แฮงค์เอ๊าต์ที่อยู่กลางใจเมือง