Myst Bar  @ The Grass Thonglor (Soi 12)

Myst Bar @ The Grass Thonglor (Soi 12)

ทีเด็ดของที่นี่คือสารพัดเครื่องดื่มค็อกเทลรูปแบบใหม่ เป็นสูตรที่คิดขึ้นมาโดยเฉพาะของร้าน Myst และไม่ใช่แค่เพียงเมนูเครื่องดื่มจะมีชื่อแปลกเท่านั้น ส่วนผสมของเหล้าต่างๆ ก็คิดสูตรเด็ดขึ้นมาใหม่ให้แตกต่างจากร้านอื่น 

รวมไปถึงการใช้ไนโตรเจนเหลวที่สามารถรับประทานได้มาเป็นจุดขายในหลายเมนู ที่สรรค์สร้างอย่างตื่นตาตื่นใจ ทำเป็นม่านควันพวยพุ่งนานาชนิด บวกกับแก้วและเหยือกทรงแปลกตาที่ใช้ความครีเอทีฟมาสร้างเอกลักษณ์ให้กับค็อกเทลได้อย่างลงตัว 

เครื่องดื่มที่นี่น่าสนใจหลายตัว เรามาเริ่มกันที่ “Loppy Heart” ไข่ปลาคราเวียร์เสิร์ฟพร้อมฟองครีมเนียนนุ่ม ไข่ปลาทำมาจากโค้กผ่านกรรมวิธีให้กลายเป็นเม็ดวุ้นเหมือนไข่ปลาดังรูป เมนูนี้จะมีมาให้สองแก้ว การดื่มจะต้องดื่มในช็อตพร้อมแกล้มกับฟองครีมเนียนนุ่มกลิ่นแอปเปิ้ลที่ผสมกับเหล้า ด้านล่างจะเป็นเหล้าสตอเบอรี่ ส่วนในช็อตเป็นเหล้าลิเคียว (Liquor) ที่มีเม็ดไข่ปลา เด็ดทั้งหน้าตาและรสชาติครับเมนูนี้

“Crazy Scientist” แก้วนี้เบาๆ พร้อม เสิร์ฟมาในภาชนะทรงบิกเกอร์พร้อมโถผสมสารเคมี ตัวเครื่องดื่มจะได้รสชาติของน้ำสับปะรดเบซิลผสมว็อดก้า ดื่มง่ายคล้ายน้ำผลไม้ที่มีรสเหล้า

Chocolate Martini ด้านบนจะเป็นช็อกโกแลตเอสคูม่าส่วนด้านล่างจะได้รสชาติของว็อดก้าและเฮเซลนัทลิเคียวผสมวนิลาไซรัป รสชาติออกแรงนิดนึงแต่ออกหวานนำ

X’ Mas  เพิ่มความหอมและสดชื่นจากผลไม้อย่างกีวี่และเมลอนผสมว็อดก้า สมทบด้วยจิน (Gin) ที่ฉาบไว้ด้านบน แค่สัมผัสแรกก็วูบวาบไปด้วยความสดชื่น

Sperm  ชื่อนี้น่าสนใจ โดยดีไซน์ของค็อกเทลแก้วนี้ก็ตรงตามชื่อเลยจริงๆ ยิ่งเมื่อมันแตกตัวในน้ำอย่างนี้ด้วย ... ตัวเหล้าจะเป็น Bailey ในส่วนสีขาวข้น ส่วนน้ำนั้นเป็นเหล้า Sambuca ด้านบนท็อปด้วยไนโตรเจนเหลวเพื่อเพิ่มความเย็น รสชาติและดีกรีก็จัดได้ว่าร้อนแรง

นอกจากค็อกเทลแล้วเครื่องดื่มอื่นๆ ก็มีให้บริการ ทั้งเหล้า เบียร์ ไวน์ ฯลฯ ส่วนอาหารก็จัดจ้านไม่แพ้กัน  ใครมาต้องท้าให้ลอง 3 เมนูนี้เป็นกับแกล้มที่ลงตัวมาก เริ่มจากเมนูเบาๆ อย่างสลัดผักรวมไก่อบเครื่งเทศ ตามด้วย Black Spaghetti with smoke salmon เนื้อปลาเซลมอนหอมจริงๆ และปิดท้ายด้วยของหนักขึ้นมาอีกนิดอย่าง ขาเป็ดราดซอส Duck Confit เนื้อเป็ดนุ่มมากตัดกับรสชาติซอสได้อย่างลงตัว

ในค่ำคืนที่คุณต้องการประสบการณ์ที่แตกต่างแนะนำให้ลองมาสัมผัสกับที่นี่ และเชื่อว่าเพียงแค่คุณได้มานั่งดูบาร์เทนเดอร์โชว์สเต็ปต์ในการสร้างสรรค์ค็อกเทลแต่ละแก้ว ... ก็คุ้มแล้ว 

การเดินทาง จากถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) มุ่งตรงมาทางซอยทองหล่อ 12 ร้านมิสท์บาร์แอนด์เรสเตอรองท์จะอยู่ภายในโครงการ The Grass Thonglor ชั้น 4 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้า โทร. 0 - 2714 - 7722, 08 -2562 - 3883,08 - 0770 - 9800 www.facebook.com/mystthonglor

Myst Bar ร้านที่วิวดีอีกร้านหนึ่งของกรุงเทพฯ