Su Tha Ros

Su Tha Ros

สุธารส มีที่มาจากคำว่า “พระสุธารส” ซึ่งหมายถึงน้ำชา หรือเครื่องดื่ม เปิดให้บริการอาหารไทยร่วมสมัย สะท้อนให้เห็นถึงการนำเอาอาหารไทยมาประยุกต์เข้ากับการตกแต่งแบบชาติตะวันตกนำเสนออย่างหรูหรา สามารถนำอาหารธรรมดาที่พบเห็นทั่วไป ขึ้นแท่นตั้งโต๊ะอาหารเสิร์ฟบนโรงแรมหรูได้ไม่แพ้อาหารฝรั่ง 

สไตล์การตกแต่งก็เน้นเป็นแบบไทยร่วมสมัยเช่นกัน คือการผสมผสานรูปแบบของห้องอาหารแบบไทย กับการใส่ข้าวของเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์แบบชาวยุโรป เพื่อเพิ่มความหรูหรา และคลาสสิกให้กับห้องอาหารแบบไทยๆ

อาหารแต่ละจานคัดสรรมาแล้วจากวัตถุดิบชั้นดี คุณภาพเลิศ ใช้วัตถุดิบนำเข้ามาปรุงแต่งเป็นอาหารไทยรสชาติต้นตำรับได้อย่างลงตัว โดยเน้นการนำเสนอให้เห็นถึงวัตถุดิบหลักของอาหารแต่ละจานอย่างชัดเจน 

สำหรับเมนูแนะนำในวันนี้ ได้แก่ แกงส้มปลากะพง เนื้อปลาสดซุกตัวอยู่ในน้ำแกงส้มรสชาติกลมกล่อมกับผักลวกนานาชนิด มัสมั่นขาแกะ ขาแกะชิ้นโตตุ๋นจนเข้ารสกับน้ำมัสมั่น โรยหน้าด้วยมันฝรั่งเส้นทอดกรอบ ซี่โครงหมูทอดน้ำมะขาม ซี่โครงหมูตุ๋นจนเปื่อยละลายได้ในปากราดด้วยน้ำซอสมะขามรสหวานอมเปรี้ยว

ร่วมย้อนยุคบุกครัวไทยได้ทุกวันที่ “สุธารส” 

ครรชิต ศรีเมือง 
รังสรรค์คุณค่าอย่างมีเอกลักษณ์ 
 
หลังจากสั่งสมประสบการณ์การปรุงอาหารมากว่า 58 ประเทศทั่วโลก วันนี้มาถึงคราวที่คนไทยจะได้สัมผัสรสชาติอาหารจากเชฟครรชิต ศรีเมือง Executive Chef ผู้ที่รังสรรค์อาหารไทยหน้าตาธรรมดาให้กลับกลายเป็นอาหารที่หรูหราอย่างมีเอกลักษณ์ ให้กับห้องอาหาร สุธารส โดยการปรับใช้กลยุทธ์การปรับแต่งและเพิ่มมูลค่าให้กับอาหาร เพื่อให้อาหารไทยเลอค่าไม่แพ้อาหารชาติใด
โดยเทคนิคที่เชฟเลือกใช้คือการจัดแต่งอาหาร เน้นนำเสนอวัตถุดิบหลักที่อยู่ในจานออกมาให้เห็นอย่างเด่นชัดยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแยกส่วนประกอบแต่ละชนิดในจานออกมาเพื่อให้สามารถสัมผัสได้ถึงรสชาติของวัตถุดิบและส่วนผสมแต่ละชนิดอย่างชัดเจน ไม่เสียรสชาติความดั้งเดิมของวัตถุดิบนั้น ซึมซับรสชาติได้อย่างเต็มที่
รับรองได้ว่าอาหารแต่ละจานที่ผ่านมือเชฟท่านนี้ คุณจะรับรู้ถึงรสชาติได้ตั้งแต่พนักงานเสิร์ฟมาวางอาหารอยู่ตรงหน้า 
 
Su Tha Ros ตั้งอยู่ที่ชั้น 19 โรงแรมโฮเต็ล มิวส์ แบงค์คอค หลังสวน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 22.30 น. รายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง  โทร.  0 - 2630 - 4000 หรือ www.hotelmusebangkok.com
รัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสยุโรปและนำเอาความเจริญมาไทย