Vivaldi Italian Restaurant

Vivaldi Italian Restaurant

ห้องอาหารแห่งนี้เป็นห้องอาหารรูปตัวแอลที่มีขนาดเล็ก ตกแต่งในแนวสมัยใหม่ และใส่ลูกเล่นแบบอิตาเลียนเข้าไป ผนังห้องทาสีเอิร์ธโทน และปล่อยโล่งให้สามารถรับแสงจากธรรมชาติได้ จึงให้ความรู้สึกละมุนตา และช่วยเสริมสร้างให้มื้ออาหารมีชีวิตชีวาและแฝงไปด้วยความโรแมนติกและอบอุ่น เก้าอี้ก็เป็นเก้าอี้หวายในสไตล์อิตาลี บนโต๊ะยังมีเทียนทรงสูงที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากบรรยากาศที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นใจแล้ว อาหารของที่นี่ก็ยังมีให้เลือกครบครัน ทั้งอิตาลีแบบเหนือ ใต้ กลาง เรียกได้ว่าใครอยากกินอาหารอิตาลี ที่นี่มีให้เลือกทุกอย่าง

เริ่มต้นจากแรกกับซุปเบาๆ ที่เชฟแนะนำให้อย่าง White Tomato to Soup เป็นซุปครีมสีขาวที่ใส่มะเขือเทศลงไป นอกจากนั้นก็มีเห็ดทรัฟเฟิลที่ถูกฝานบางๆ ใส่ลงไปด้วย กลิ่นของซุปหอม ให้รสชาติหวาน เนื้อของมะเขือเทศก็ไม่เละจนเกินไป เป็นจานที่เรียกน้ำย่อยได้อย่างดี

 

ถัดจากซุปก็มาที่จานสลัด Vivaldi Salad เนื้อกุ้งชิ้นใหญ่ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีถูกนำมาวางบนผักสลัดอย่าง Baby Spinachและราดด้วยน้ำสลัดที่เชฟทำขึ้นเอง โดยใช้น้ำมัน เบคอน หัวหอม และปรุงรสด้วยสูตรพิเศษ ผักก็กรุบกรอบ เนื้อกุ้งก็แน่น เข้ากับน้ำสลัดได้ดี ใครที่ไม่ชอบผักลองได้กินจานนี้อาจจะชื่นชอบการกินผักขึ้นมาก็ได้

 

หลังจากเรียกน้ำย่อยกันอย่างเต็มที่แล้ว ก็ถึงเวลาของ Main Course จานที่ชื่อว่า Seafood Trio ปลาแบล็คค็อดชิ้นใหญ่ที่ผ่านการปรุงรสด้วยกระเทียม โอลีฟออยล์ ผักชีไทย เนื้อปลาแน่นอร่อยจริงๆ ยังมีกุ้งกุลาดำตัวใหญ่ที่ผ่านการปรุงรสพิเศษให้เนื้อกุ้งหวาน กรอบอร่อย

 

และ Main Course อีกหนึ่งจานที่เชฟแนะนำก็คือ Baked Silver Cod ปลาค็อดชิ้นโต ที่ผ่านการปรุงรสแบบง่ายๆ ด้วยมะนาว เกลือ พริกไทย เติมแต่งรสชาติด้วย ผักชีลาว แชฟฟรอน ไข่ปลาแซลมอน ผักขม และเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างมันบด เนื้อปลาค็อดสีขาวนวลให้รสหวานฉ่ำ ไข่ปลาแซลมอนก็ช่วยเสริมให้เนื้อปลามีรสดีขึ้น เครื่องเคียงก็เข้ากับเนื้อปลาได้ดี

 

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Tirami-Su ที่ให้รสชาติของฟองครีมนุ่มๆ กาแฟก็หอม อร่อย ใครที่อยากได้บรรยากาศแบบเป็นกันเองและอบอุ่น มาที่นี่รับรองติดใจแน่ๆ ครับ

 

How to Go?

จากถนนเพชรบุรีตัดใหม่ก่อนจะถึงแยกศูนย์วิจัย โรงแรมอมารี เอเทรียมตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารสุกี้เรือนเพชร ขึ้นไปชั้น 4ครับ ห้องอาหารเปิดทุกวัน เวลา 11.30-14.00 และ 18.00-23.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2718-2000 หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.amari.com/atrium

อาหารอิตาลีก็นับเป็นอาหารชาติหนึ่งที่มีคนนิยมมาก