Patsita Athianantasak

Patsita Athianantasak

กลับมาสู่การทำงานอีกครั้ง หลังจากเทศกาลแห่งความสุขผ่านพ้นไป Glamour ฉบับนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับ “เกรซ  พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์”
สาวสวยหน้าคม ลูกครึ่งไทย-อินเดีย ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย นอกจากจะมีผลงานด้านการแสดงแล้ว ผลงานล่าสุดของเธอยังได้ร่วมกำกับ
มิวสิกวิดีโออีกด้วย

“สวัสดีค่ะ เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ อายุ 22 ปี ลูกครึ่งไทย-อินเดียค่ะตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ภาคอินเตอร์ คณะ Business English ชั้นปีที่ 4 เกรซเข้าวงการจากการที่ทางผู้จัดการได้แนะนำให้เกรซรู้จักกับทางผู้ใหญ่ค่ายทีวีซีน จึงได้มีโอกาสได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงจนถึงทุกวันนี้ เกรซเซ็นต์สัญญากับทางทีวีซีนมาได้ 5 ปีแล้วค่ะ แต่ว่าตอนนี้หมดสัญญาแล้ว ก็ออกมาเป็นนักแสดงอิสระค่ะ

“ผลงานเรื่องแรกที่เกรซได้ร่วมแสดงคือเรื่อง สะใภ้พญายม เมื่อ 4 ปีก่อนค่ะเป็นผลงานแจ้งเกิดเลยก็ว่าได้ หลังจากนั้นก็มีผลงานออกมาเรื่อย ๆผลงานที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดีก็จะเป็นละครเรื่อง ลูกทาส ส่วนในปีนี้ก็จะมีละครที่เกรซแสดงให้ได้รับชมกันอีกหลายเรื่องเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น พรมแดนแสนรัก ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ รวมไปถึงเร็ว ๆ นี้กับละคร สี่หล่อขอสืบ ค่ะ นอกจากผลงานละครแล้วเกรซก็ยังมีผลงานอื่น ๆ อย่าง ถ่ายแบบ ถ่ายแฟชั่น โฆษณา รวมถึงมิวสิกวิดีโอที่ได้ร่วมงานกับพี่โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เพลง รู้ทั้งรู้แล้วก็ยังมีมิวสิกวิดีโอของพี่ตั๊กแตน ชลดา เพลง เธอไม่ใช่แฟนฉัน ฉันไม่ใช่แฟนเธอ ด้วยค่ะ”

จากผลงานที่ผ่านมาหลากหลายสาขาทั้งถ่ายแบบ แสดงละคร ถ่ายโฆษณาแล้วก็ยังมีมิวสิกวิดีโออีก เกรซได้บอกกับทีมงานว่า งานทุกอย่างนั้นแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นลักษณะงาน วิธีการทำงาน ทุกงานจะยากง่ายแตกต่างกัน ในเมื่อเราสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง ย่อมดีกว่าไม่กล้าที่จะลองทำอะไรเลย งานแต่ละอย่างก็มีความท้าทายในแบบของตัวเอง เพราะฉะนั้นเธอจึงทุ่มเทและตั้งใจกับงานทุกรูปแบบที่ได้มีโอกาสลงมือทำครับ

“นิสัยส่วนตัวของเกรซเหรอ อืม…คือปกติแล้วนะ เกรซจะเป็นคนที่ Enjoy กับทุกอย่างค่ะ เป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ รักสนุก ยิ่งเวลาอยู่กับเพื่อนนี่เกรซจะปลดปล่อยเต็มที่เลย แต่กับคนที่ไม่ค่อยสนิทอาจจะดูว่าเกรซเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยมีใครกล้าคุยด้วยเท่าไหร่ สงสัยเพราะหน้าตาดูดุมั้ง แต่จริง ๆเกรซไม่ดุนะ เข้ามาทักทายคุยกันได้ (หัวเราะ) แล้วคือตอนนี้เกรซกำลังเรียนอยู่ด้วย การแบ่งเวลาทำงานกับการเรียนนี่ต้องวางแผนดี ๆ เลยค่ะ ซึ่งก็ดีหน่อยตรงที่การเรียนมหาวิทยาลัยเนี่ย เราสามารถเลือกลงวิชาเรียนเองได้ทำให้เกรซสามารถจัดสรรเวลาแบ่งให้ได้ทั้งการเรียนและการทำงานเลยค่ะ ตัวอย่างเช่น คิวละคร วันจันทร์-พุธ เวลาที่เหลือเราก็จะไปมุ่งมั่นกับการเรียนได้เต็มที่ค่ะ

“งานอดิเรกของเกรซเหรอค่ะ ไม่รู้จะเรียกว่างานอดิเรกได้มั้ยนะ คือตอนนี้เกรซเป็นครูสอนการแสดง รวมถึงให้คำแนะนำด้านการพัฒนาบุคลิกภาพสำหรับเด็ก ๆ อยู่ที่สถาบันออกัสก้า บางบ่อ สมุทรปราการค่ะ ก็จะเริ่มสอนตั้งแต่เด็ก 3 ขวบ ไปจนถึง 11-12 ขวบ เพื่อให้เด็ก ๆ ที่สนใจการแสดงและพัฒนาบุคลิกภาพได้มาเรียนรู้กันค่ะ นอกจากนี้เกรซก็มีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการดูแลสุขภาพนะคะ คือเกรซเป็นคนชอบการออกกำลังกายค่ะ เมื่อก่อนเข้าฟิตเนสประจำเลย แต่พอต้องเทียวไปเทียวมาบ่อย ๆ เข้าก็เลยทำยิมไว้ที่บ้านเลยค่ะ หาอุปกรณ์ออกกำลังกายมาตั้งไว้เลย ทีนี้อยากออกกำลังตอนไหนก็ทำได้ตลอดเวลาเลยค่ะ ส่วนเรื่องวิ่ง เกรซอาศัยวิ่งรอบหมู่บ้าน บรรยากาศดีร่มรื่นอยู่แล้ว ก็เลยเลือกที่จะออกกำลังกายที่บ้านมากกว่าค่ะ

“สเปกของเกรซเหรอ (ยิ้ม) เกรซโฟกัสที่นิสัยมากกว่านะ ต้องเป็นคนที่ไม่ซีเรียสอันนี้สำคัญเลย ไม่อยากให้ชีวิตคู่ต้องเป็นเรื่องเครียด เกรซชอบคนขี้เล่นสนุกสนาน เฮฮา อีกอย่างคือต้องเอาใจใส่ เทคแคร์ คือหนุ่ม ๆ ฟังไว้นะ ผู้หญิงชอบให้ผู้ชายเทคแคร์ ยิ่งดูแลดีมากเท่าไหร่ ผู้หญิงยิ่งชอบมากเท่านั้นค่ะ

“ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ MiX MAGAZINE วันนี้นะคะ ต้องบอกเลยว่า อู้หู ยิ่งใหญ่อลังการมาก เป็นครั้งแรกเลยเหมือนกันที่เกรซมาถ่ายแบบเซ็กซี่ ที่เป็นเซ็กซี่มาก ๆ แบบนี้ค่ะ คือใช้ทั้งอินเนอร์ ทั้งท่าทางการโพส ไหนจะเสื้อผ้าหน้าผมอีก ประทับใจในการทำงานครั้งนี้มากเลยค่ะ พี่ ๆ ทีมงานก็เป็นกันเอง งานเลยออกมาดีสุด ๆ เลย ก็ขอขอบคุณด้วยนะคะ สนุกมากเลยค่ะ

“สุดท้ายก็ขอฝากละคร พรมแดนแสนรัก, สี่หล่อขอสืบ และ ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ ทั้ง 3 เรื่อง รับรองว่าสนุกทุกเรื่อง เกรซเต็มที่ทุกเรื่องเลยนะคะ แล้วก็มิวสิกวิดีโอที่ปล่อยออกมาล่าสุดที่เกรซทั้งแสดงและร่วมกำกับด้วยนะคะเพลง ได้โปรดได้รึเปล่า ศิลปิน Jayrun and ir Poppa Lot ค่ะ ติดตามผลงานต่าง ๆของเกรซได้นะคะ ที่ IG: gracepatsita และเฟซบุ๊กแฟนเพจ เกรซ พัชร์สิตา ขอบคุณมากค่ะ” 

FACT SHEET

NAME : เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์

AGE :  22 ปี

EXPERIENCE : ถ่ายแบบ,แสดงละคร, โฆษณา และ มิวสิกวิดีโอ

HOW DEEP IS YOUR LOVE