Margie Rasri Balenciaga

Margie Rasri Balenciaga

การสัมภาษณ์นางแบบเซ็ต Cover ของ MiX Magazine ฉบับนี้ ทำให้เราแทบลืมวันและเวลาไปเลยทีเดียว ด้วยการพูดคุยที่สนุกสนาน ทั้งแง่คิด ทั้งมุมมองที่ฉลาด แถมด้วยสายตาที่เซ็กซี่และจริงใจจากสาวสวยร่างเล็ก ดีกรีนางเอกแถวหน้าของวงการ เรียกได้ว่าทำให้อยากหยุดช่วงเวลานี้ไว้นาน ๆ ช่วงเวลากับเธอคนนี้ ‘มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า’

วันนี้มาในลุคที่ทั้งเท่ ทั้งเปรี้ยว และเซ็กซี่?

ใช่ค่ะ คอนเซ็ปต์เซ็ตแฟชั่นของ MiX Magazine ฉบับนี้จะแมน ๆ เท่ ๆ ลุย ๆ ค่ะมี Big Bike เข้าฉากด้วยและแน่นอนมีความเซ็กซี่ในสไตล์ของ MiX Magazine ด้วยซึ่งกี้ชอบนะ ดูแบดบอย เกเร ๆ หน่อยค่ะ

ปกติมาร์กี้เป็นสายแวนซ์หรือเปล่า?

ไม่เลยค่ะ  (หัวเราะ) เพราะเคยถ่ายละครที่ต้องเข้าฉากกับบิ๊กไบค์ แถมต้องขี่ด้วยซึ่งขี่ไม่ได้เลยค่ะ มันหนักมาก เราไม่สามารถประคองรถได้ ฉากวันนั้นก็ต้องถ่ายหลอก ๆ เอา

อัพเดตผลงานช่วงนี้หน่อยว่ามีอะไรบ้าง?

มีละครเรื่อง บุษบาเร่ฝัน ซึ่งกำลังออนแอร์  เป็นละครรักโรแมนติก  คาแรกเตอร์ก็จะเป็นสาวออฟฟิศ  เล่นคู่กับ ไม้ วฤษฎิ์ และพี่ชาคริต เป็นละครผู้หญิง กุ๊กกิ๊กน่ารักซึ่งฟีดแบ็คตอนนี้ก็ดีมาก คนก็จะเรียกเราว่า บุษบา บุษบา (ยิ้ม) และก็มีละครเรื่อง อาคม เป็นละครลึกลับ แนวไสยศาสตร์ ซึ่งกำลังถ่ายทำอยู่ค่ะ 

เข้าวงการมาสักพักใหญ่แล้ว คุณคิดว่าถึงเวลาที่ควรจะเปลี่ยนบทบาทบ้างหรือยัง เช่นการเล่นบทร้าย?

กี้เข้าวงการมา 12 ปีแล้ว จริง ๆ บทที่ผู้ใหญ่มอบให้ จะไม่ค่อยซ้ำกันนะคะ อย่างบางเรื่องก็จะลี้ลับ หรือโรแมนติก ไม่ก็จะคอมเมดี้ไปเลยอย่างผู้กองยอดรัก เหวี่ยง ๆ วีน ๆ หน่อยก็มีนะ แต่บทร้ายแบบสุด ๆ ยังไม่เคยลอง แต่ก็จะมีที่เล่นซ้อนละครอีกที  คือในเรื่องเป็นนักแสดงที่เป็นนางร้าย ซึ่งก็ถือว่าเราก็ได้ชิมลางมาบ้างแล้ว ซึ่งแค่นั้นก็เหนื่อยแล้วนะ กี้ว่าคนเล่นบทร้ายได้ต้องเก่งมาก เพราะมันใช้ทักษะ ใช้ความสามารถออกมาทั้งหมด ซึ่งเหนื่อยมาก (หัวเราะ) ส่วนหนึ่งเพราะกี้จะให้ผู้ใหญ่ตัดสินใจให้ด้วยว่า เราเหมาะกับบทไหน คาแรกเตอร์แบบไหน ถ้าเขาวางตัวมาแล้ว หน้าที่ของเราก็คือทำให้ดีที่สุดค่ะ 

เข้าวงการมา 12 ปีแล้ว ยังมีรู้สึกตื่นตัวแบบนักแสดงหน้าใหม่บ้างไหม?

ก็ยังรู้สึกเป็นน้องใหม่นะ ด้วยวัยที่ยังไม่มากด้วย  ยังสู้น้อง ๆ ได้อยู่ (ยิ้ม) ทั้ง ๆที่เวลาไปงานของช่องสาม จะมีคนมาไหว้ มาสวัสดีเยอะมาก แต่ก็ยังมีรุ่นพี่ที่เราเข้ามาตอนยังเด็ก หรือ พี่ ๆ ทีมงาน เขาก็ยังอยู่ เราก็จะรู้สึกเหมือนเด็กตลอดเวลาและยังตื่นเต้นทุกครั้งที่เปิดกล้อง หรือแม้ขึ้นเวทีโชว์ตัว ร้องเพลง คือกี้จะเป็นคนที่ตื่นเต้นตลอดเวลากับงาน อาจจะเป็นเพราะว่าเราอยากทำให้เต็มที่ แต่ตัวกี้เองไม่ได้เป็นคนที่มีความมั่นใจมากขนาดนั้น บวกกับความคาดหวังของตัวเอง บางครั้งเลยรู้สึกตื่นเต้นค่ะ 

งั้นคุณวางแพลนการทำงานในวงการไว้อย่างไรบ้าง?

กี้อยากอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อย ๆ นะ อยากทำให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเป็นงานที่กี้รักมากและสนุกกับมัน กี้ว่าการที่หางานที่เราทำแล้วมีความสุขและสนุกด้วย มันไม่ง่ายเลย พอเจอแล้วก็อยากรักษามันไว้ให้ดีที่สุดและนานที่สุดค่ะ

ด้านธุรกิจจิวเวลรี่ กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง?

ธุรกิจดีมากค่ะ ทำมา 2 ปีแล้ว โชคดีที่เราได้พาร์ทเนอร์ที่ดีในทุกธุรกิจด้วย อย่างแบรนด์ จิวเวลรี่  แบรนด์ I*M BRAND กระแสตอบรับดีมาก มีคอลเล็กชั่นออกมาเรื่อย ๆ ค่ะ เราก็จะเน้นขายออนไลน์กับออกบูธ เพราะก็อยากออกไปเจอลูกค้าเองด้วย

ถ้าดูจาก Instagram ส่วนตัวของคุณ จะเห็นได้ว่าคุณมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก?

(ยิ้ม) อาจจะเพราะกี้ไม่ค่อยมีพิธีรีตองอะไรมาก อย่างพอเราถ่ายรูปปั๊ป เราก็จะลงเลย อ่อ ปรับรูปนิดหน่อย กี้ว่ามันเป็นธรรมชาตินะ มันดูสนุกสนานกับชีวิต ไม่ได้ประดิษฐ์ เราก็จะมีวันที่สบาย ๆ บ้าง ไปออกกำลังกาย ไปเที่ยว อยู่กับแม่กับเพื่อน ชีวิตปกติก็จะประมาณนี้ค่ะ เป็นอย่างใน  IG เลย 

และเป็นนักแสดงที่มีกระแสข่าวอยู่ตลอดเวลา?

กี้ว่า มันมีบ้าง ไม่มีบ้างนะ แล้วแต่ช่วงมากกว่า อย่างกี้ ถือว่าเป็นนักแสดงที่ไม่ได้เก็บตัวเท่าไหร่ จะไปไหน ก็จะง่าย ๆ สบาย ๆ เราเลยรู้สึกไม่ได้แตกต่าง ไม่ขนาดถึงขั้นต้องระวังตัวทุกฝีก้าว แค่เราวางตัวดี วางตัวเป็นปรกติ รู้ว่าสิ่งไหนควร สิ่งไหนไม่ควร กี้ว่ารู้แค่นั้นก็พอแล้ว ที่เหลือคือทำให้มันถูกต้องค่ะ

แล้วกับข่าวที่คนมองว่า คุณเป็นลูกรักช่อง 3 เพราะมีละครป้อนตลอดเวลา?

ส่วนตัวกี้มองว่าทางช่องรักนักแสดงเท่ากันนะคะ ถ้าเราไม่ปฏิเสธงานและทำให้มันออกมาดี อย่างกี้เองก็ไม่ได้เป็นนางเอกเดี่ยวหรือเบอร์ 1 ทุกเรื่องนะ แต่กี้เป็นคนไม่ปฏิเสธงาน อย่างบางบทที่ผู้ใหญ่ส่งมาให้ และมองว่าเราเหมาะสม เราก็ตกลงรับค่ะและตั้งใจทำมันให้ดีที่สุด สำหรับกี้แล้วการได้ทำงานสำคัญที่สุด 

ดูคุณทำอะไรเยอะมาก ทุกวันนี้แบ่งเวลายังไง?

อย่างตอนนี้ก็แสดงละคร 4 วัน ที่เหลือก็เป็นคิวส่วนตัว ซึ่งตอนแรกเราคิดว่าว่างมาก ตั้งสามวัน แต่เอาเข้าจริง มันไม่พอนะคะ ไหนจะเรื่องธุรกิจ คิวอีเว้นท์คิวถ่ายหนังสือ ก็จะมีแบ่งเวลาไปออกกำลังกายบ้าง ไปดูธุรกิจใหม่ ๆ ก็กลายเป็นว่าออกจากบ้านทุกวัน แต่มันเป็นการออกจากบ้านแบบมีความสุข มีเป้าหมาย  สิ่งหนึ่งเลยกี้ว่าเราต้องคิดว่าเราแบ่งเวลาได้ ต้องคิดว่าไม่เหนื่อย อย่างถ้าวันไหนกี้เลิกสัก4 ทุ่ม แทนที่จะตรงกลับบ้านเลย เราอาจจะแวะไปทานข้าว ไปเล่นกับเพื่อนกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ อย่างน้อยเราก็แบ่งเวลาให้เพื่อน และให้ตัวเองได้ Relax บ้าง

ด้านความรักล่ะ มีกระแสข่าวออกมาเรื่อย ๆ ว่า คุณจะลาออกจากวงการเพื่อเตรียมตัวเป็นแม่บ้านให้หนุ่มป๊อก (ภัสสรภรณ์ จิราธิวัฒน์) แล้ว

ยังค่ะ  ไม่มีแน่นอน (ยิ้ม) กี้ว่ามันก็จะมีกระแสออกมาเรื่อย ๆ มากกว่า จริงบ้างไม่จริงบ้าง  ส่วนความรักกับคุณป๊อก กี้ก็ไม่ได้ปิดบังนะ ใช้ชีวิตปรกติอย่างคู่อื่น ๆ เลยเราเหมือนเป็นเพื่อนกัน ให้คำปรึกษา ให้กำลังใจ  และไลฟ์สไตล์ค่อนข้างใกล้เคียงไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากค่ะ ซึ่งเขาเป็นคนตื่นเช้า ทำงานเช้า พอเลิกจากงานทั้งคู่ก็นัดกันทานข้าว ทานกับเพื่อนเราเพื่อนเขา ก็เฮฮากันไป ชีวิตช่วงนี้ก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะ 

Just The WaY You Are