ออกกำลังกายแนวใหม่

ออกกำลังกายแนวใหม่

ปี 2016 คนยุคใหม่หันมาใส่ใจการออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น...ด้วยค่านิยมความงามของเหล่าเซเลปสาว ๆ ในปัจจุบันที่ต้องสวยแบบเฮลท์ตี้ ส่วนผู้ชายต้องล่ำและมี Six Pack ที่สวยงาม หมดเวลาของคนผอมแห้งแรงน้อย   

ขนาดแบรนด์ดังระดับโลก อย่าง Victoria’s Secret ยังต้องให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์และความงาม นางฟ้าวิคตอเรียในยุคปัจจุบันต้องเป็นผู้หญิงสุขภาพดี มีกล้าม ไม่ผอมบาง หลายคนยกเครดิตว่าหุ่นแบบสาว ๆ วิกตอเรีย ซีเคร็ท เป็นหุ่นในฝัน เพราะพวกเธอมีขาเรียว กล้ามหน้าท้องแบนราบ และมีกล้ามแขนที่กระชับ สมสัดส่วน

ผู้หญิงสวยต้องมีหุ่นที่สมส่วนตามโครงสร้างกระดูก-กล้ามเนื้อ และพันธุกรรม ไม่ใช่การอดอาหารนอกจากนั้นแบรนด์อื่น ๆ ก็มีการปรับปรุงเรื่องของค่านิยมความงาม เด็กหญิงทั่วโลกกำลังจะได้เห็นตุ๊กตาบาร์บี้โฉมใหม่ ผู้ผลิตตุ๊กตาบาร์บี้ที่ยังต้องออกมายอมปรับโฉมตุ๊กตาเป็นครั้งแรกในรอบ 56 ปี โดยสะท้อนลักษณะรูปร่างตามความเป็นจริงมากขึ้น  ความเชื่อที่ว่าผอมแล้วสวยกำลังจะเปลี่ยนไป

เมื่อพูดถึงเหล่าเซเล็ปสาว ๆ ของไทยที่ดูแลเรื่องสุขภาพ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เป็นดาราสาวคนแรก ๆ ที่ปลุกกระแสสวยแบบสุขภาพดี เพราะหุ่นเป๊ะปังแบบมีกล้ามกำลังดีในชุดว่ายน้ำของเธอ กระตุ้นให้สาว ๆ หันมาออกกำลังกายมากขึ้นด้วยทัศนคติว่าผู้หญิงที่แข็งแรงก็สวยไปอีกแบบ 

เทรนด์การออกกำลังกายในปัจจุบันมีให้เราได้เลือกหลากหลาย อย่างที่ The bloc 911 the revolution by JT ของสาวเจนี่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่สามารถตอบโจทย์การออกกำลังกายอย่างครบครัน 

เรียกได้ว่าเป็น ครั้งแรกในไทยกับ Trampoline ที่ The bloc 911 กับ Trampoline 6 เหลี่ยม สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย แถมรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัมด้วยคอนเซ็ปต์ที่เน้น High intensity Low impact ใช้เวลาเล่น 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญได้ถึง 1,000 cal 

บางคนอาจจะเบื่อกับการออกกำลังกายในโรงยิมแบบเดิม ๆ อาจจะไม่มีเพื่อน แต่สำหรับ Tramp นั้นเรียกว่าสนุกสนานแน่นอน กับการกระโดดไปพร้อมกับเพลงมัน ๆ รวมทั้งยังมีเทรนเนอร์ที่จะคอยนำเล่นท่า คนที่มีปัญหาเรื่องเข่าไม่สามารถรับแรงกระแทกแรง ๆ ก็สามารถกระโดดออกกำลังกายอย่างไม่มีปัญหา 

การเล่น Trampoline นั้นมีผลกระทบค่อนข้างน้อยกว่าการออกกำลังกายอื่น ๆ เพราะแทรมโพลีนและตัวสปริงสามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนได้มากกว่า 80%จากความเร็วที่เร่งได้ในแนวตั้งและการชะลอความเร็วลงพื้นผิวที่เรียบนุ่ม นั่นหมายความว่าการเล่น Trampoline จะช่วยปกป้องข้อต่อ และช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกาย สร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว 

การที่ Core Muscle แข็งแรงจะช่วยพยุงอวัยวะภายในให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม รวมทั้งป้องกันการเคลื่อนไหวของอวัยวะภายในไม่ให้กระทบกระเทือน การมีแกนกลางที่แข็งแรงทนทานป้องกันโรคปวดหลัง กระดูกคด ลองมาที่ The bloc 911 แล้วคุณจะพบว่า การออกกำลังกายจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อ อีกต่อไป

ที่สำคัญ เราจะสวยและเฮลท์ตี้ไปด้วยกัน... 

 

กับ The bloc 911 Trampoline