The Earth Camper

The Earth Camper

ในโลกนี้มีรถพ่วง Camper หลากดีไซน์จำนวนนับไม่ถ้วน แต่มีไม่กี่คันหรอกครับที่จะมีความแข็งแรงทนทานต่อทุกสภาพอากาศ บุกลุยป่าลุยน้ำได้ และถ้าอยากได้คุณสมบัติที่ถึกทน และมาพร้อมความสามารถ Multi-function อำนวยความสะดวกสบายรอบด้านนั้น ยิ่งหายากไปใหญ่ ความสะดวกสบายที่ต้องการนั้น ส่วนมากจะไปอยู่ในประเภทรถบ้านหรือรถพ่วงบ้านขนาดใหญ่ แต่เมื่อมีขนาดที่ใหญ่ ความคล่องตัวในการตะลุยไปในแต่ละที่นั้นก็เป็นเรื่องยาก ไปไม่ถึงจุดที่ต้องการ

แต่การค้นหารถพ่วง Camper ที่เพียบพร้อมประโยชน์ และทนทานสมบุกสมบันต่อทุกสภาพภูมิประเทศก็ได้สิ้นสุด กับรถพ่วงที่มีชื่อฏ ที่สร้างขึ้นสำหรับนักผจญภัยสายออฟโร้ด ซึ่งจะยกระดับการผจญภัยให้แตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

ตามลักษณะที่ผมเห็นเจ้า Earth Camper ตัวนี้เหมือนเป็นรถถังล้อยางเคลื่อนที่ขนาดเล็ก ซึ่งมีระบบป้องกันการกระแทกรอบคัน ด้วยผนังเกราะไฟเบอร์กลาสความหนา ขนาด 25 มม. ทำให้เจ้ารถลากคันนี้มีความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนานอย่างที่สุด ภายในรถ Camper ดังกล่าวสามารถควบคุมอุณหภูมิ และป้องกันเสียงรบกวนได้อย่างดีเยี่ยม 

Earth Campers โดดเด่นเป็นอย่างมากด้วยระบบเปิดฝาทั้งส่วนข้างและส่วนท้าย ซึ่งส่วนหลังสามารถกางออกเป็นเต็นท์พักผ่อนขนาดใหญ่ ซึ่งตรงนี้คุณเองก็สามารถเลือกพักผ่อนได้ว่า คุณจะนอนบนเตียง Camper ขนาด 5 ฟุตหรือนอนในเต็นท์ที่กางขยายออก ฟังดูเล็กน้อยแต่หากคิดเป็นจำนวนผู้ใช้งานที่สามารถพักใน Camper นี้ได้ก็ราว ๆ 4 คน ทีเดียว

ด้านข้างนั้นเป็นไฮไลท์สำคัญคือ เป็นครัวขนาดเล็กที่สามารถพับเก็บได้ในตัว Camper เอง ซึ่งประกอบไปด้วยองค์ประกอบ 3 องค์ประกอบคือ ชั้นเก็บของ โต๊ะเตรียมอาหาร และ เตาแก๊สสามหัว โดยมีช่องเก็บถังแก๊สสำรองอีก 1 ถังอีกด้วย ส่วนอีกข้างหนึ่งของ Camper นั้นสามารถกางออกมาเป็นห้องอาบน้ำขนาดเล็กได้ พร้อมระบบตู้อาบน้ำชนิดฝักบัว ที่ติดตั้งบน Camper เองอยู่แล้ว

นอกจากนี้ Earth Camper ยังมีแหล่งพลังงานไฟฟ้าในตัว ด้วยแผงโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งบนหลังคา ซึ่งมีพลังงานไฟสูงถึง 120 วัตต์ ซึ่งเพียงพอสำหรับไฟส่องสว่างและเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กอย่างการชาร์ต โทรศัพท์มือถือต่าง ๆ ทั้งนี้ยังมีกำลังไฟจากแบตเตอรี่สำรองในกรณีฉุกเฉินอีกด้วย

จากสิ่งทั้งหมดที่ได้บรรยายมา เชื่อได้ว่า Earth Camper จะทำให้ชีวิตการผจญภัยของคุณจะง่ายขึ้นกว่าเดิมไปหลากหลายเท่า  คุณสามารถลุยไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก และไม่ต้องกังวลในความเสียหายที่จะเกิดขึ้น หากถึงคราวต้องลุยไปในที่สมบุกสมบัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาของเจ้า Earth Camper นี้ไม่ได้น่ารักเหมือนหน้าตาของมันเลยสักนิดเดียว ความสะดวกสบายในการผจญภัย มาพร้อมกับราคาที่ต้องจ่ายอย่างหนักหน่วง โดยเจ้า Earth Camper มีขายอยู่ตอนนี้ที่ประเทศออสเตรเลีย ด้วยราคาอยู่ที่ 74,500 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว  2 ล้านกว่าบาท ซึ่งรักจะผจญภัยอย่างสบาย ต้องลงทุนครับ ถ้าใจรักต้องกล้าจ่ายครับ

 

รถพ่วง Camper หลากดีไซน์จำนวนนับไม่ถ้วน