Best Coffee Experience : ANTDAY Specialty coffee & Arts | Issue 166

Best Coffee Experience : ANTDAY Specialty coffee & Arts | Issue 166

ถ้าหากเปรียบเทียบกาแฟให้เห็นภาพกันชัด ๆ ในยุคทองของ Specialty coffee ก็เปรียบเปรยได้กับการดื่มไวน์ชั้นเลิศ ที่ใส่ใจและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ขณะเดียวกันผู้ดื่มเองก็ยังมีความสนใจในรายละเอียดปลีกย่อยของกาแฟมากขึ้น ANTDAY Specialty coffee & Arts จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราต้องมาทำความรู้จักให้ได้ เพราะที่นี่มีเรื่องราวมากมายในแต่ละแก้ว ซ่อนอยู่

มองจากด้านนอกของร้าน บอกได้เลยว่าเป็นร้านที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายตามสไตล์ของเจ้าของร้าน แต่ต้องสะดุดตาให้หยุดมอง ใครจะคิดว่าจะมีร้านกาแฟแบบ Specialty มาตั้งอยู่ด้านในศูนย์การค้า River City ยิ่งดึงดูดใจให้เราอยากเข้าไปใช้เวลาในนั้น

ยิ่งได้พูดคุยกับเจ้าของร้านซึ่งเป็นบาริสต้า และเป็นผู้เชียวชาญด้านกาแฟโดยเฉพาะ มีใบ Certificateจากสถาบันด้านกาแฟ และหนึ่งในนั้นคือใบ AST หรือ Authorized SCA Trainers ใบรับรองทางด้าน Specialty Coffee จาก SCA จึงสามารถเป็นผู้ฝึกสอนและถ่ายทอดวิชาวิชาทางด้านนี้ได้โดยเฉพาะ

สิ่งสำคัญที่ทำให้ไม่ผิดหวังนั่นคือการคัดเลือกเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ดีจากทั่วโลก มาสร้างสรรค์ให้เป็นเมนูพิเศษในแต่ละแก้วโดยเฉพาะ อย่างตัวแรกนี้ถือได้ว่า เป็นเครื่องดื่มที่ป็อบที่สุด ที่ทางร้านแนะนำ นั่นคือ ANTDAY COLDBREW เป็นกาแฟสกัดเย็นที่เป็นเมนูเดียวในร้านที่ใส่นมเข้าไป ทำให้สามารถทานได้ง่าย หอมเข้มไปด้วยกลิ่นของกาแฟและคาราเมล ส่วนวิธีดื่มให้จิบด้านบนก่อน ก็จะสัมผัสได้ถึงรสชาติของคาราเมล จากนั้นคนให้เข้ากัน แม้จะผสมนมลงไปแต่ก็ไม่ทำให้แต่ความเข้มข้นของกาแฟลดลงแต่อย่างใด  ถึงกับสดชื่นขึ้นมาทันที

มาต่อกันที่แก้วถัดมา มีชื่อว่า Costa Rica Mozart   เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเพิ่มเติมในส่วนของระดับคาเฟอีนในตัวขึ้นไปอีก เป็นกาแฟดำที่เข้มข้น แต่ดูละเอียดอ่อนราวกับโน้ตของดนตรี เพราะหอมฟุ้งนำไปด้วยกลิ่นของดอกไม้ ตามด้วยกลิ่นของลูกเกด และผลไม้ตระกูลเบอรี่ อย่างองุ่นแดง เมื่อทานเสร็จก็ยังคงกลิ่นของ Aftertaste ไว้เป็นอย่างดี

ปิดท้ายเมนู Brazil Cerrado  เป็นกาแฟที่ส่วนตัวแล้วเรียกได้ว่าดื่มง่าย สบาย ๆ  หอมฟุ้งไปด้วยกลิ่นถั่วอย่างอัลมอนด์ เฮเซลนัท แฝงด้วยกลิ่นของช็อกโกแลต

อย่าลืมมาสัมผัสความพิเศษของแต่ละแก้ว พูดคุยกับบาริสต้าอย่างเป็นกันเอง เปิดประสบการณ์ในการดื่มด้วยตัวคุณเอง

 


More Information

ANTDAY Specialty coffee & Arts ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของศูนย์การค้า River City Bangkok

เปิดบริการตั้งแต่วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30-19.30 น.

FB : www.facebook.com/antdaycafe/ IG : @ Antdaycafe

Best Coffee Experience : ANTDAY Specialty coffee & Arts | Issue 166