Scoop : Showroom Distancing ปรับกลยุทธ์ฝ่าวิกฤต | Issue 161

Scoop : Showroom Distancing ปรับกลยุทธ์ฝ่าวิกฤต | Issue 161

Showroom Distancing ปรับกลยุทธ์ฝ่าวิกฤต

หลังจากที่ไวรัส โควิท-19 อุบัติขึ้นมาเมื่อช่วงปลายปีที่ 62 และสร้างผลกระทบชีวิตที่สามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกได้เพียงชั่วข้ามคืน จากเดิมที่งาน The 41th Bangkok International Motor Show 2020 หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Motor Show 2020 มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 25 มีนาคม ถึง 5 เมษายน ที่ผ่านมา มีอันต้องเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 13 – 26 กรกฎาคม 2563 (อัพเดทล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2563 หากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงไม่ดีขึ้น มีแนวโน้มที่งานต้องเลื่อนกำหนดการออกไปอีกครั้ง) 

ซึ่งการที่งาน Motor Show 2020 ต้องเลื่อนกำหนดการจัดงานออกไปนั้น ทำให้เหล่าค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์ที่เตรียมพร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่รวมถึงโปรโมชั่นส่งเสริมการขายต่าง ๆ มีอันต้องปรับเปลี่ยนแผนการตลาดเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

ในเมื่อไม่สามารถเปิดตัวรถยนต์และรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ในงาน Motor Show 2020 ตามกำหนดเดิมได้ ทางบริษัทผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย และบริษัทผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ได้วางกำหนดการเปิดตัวรถใหม่ของค่ายผ่านการ Live Streaming บนช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง ซึ่งนี่ถือเป็นหนึ่งในแผนการปรับตัวท่ามกลางวิกฤตที่มีไหวพริบ สอดรับกับความเป็นยุคแห่งโซเชียลมีเดีย พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้เป็นอย่างดี

นอกจากการ Live Streaming เปิดตัวสินค้าใหม่บนช่องทางโซเชียลมีเดียแล้ว เหล่าค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต่างพยายามยื่นข้อเสนอหรือโปรโมชั่นที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้เข้ามาเลือกดูเลือกชมสินค้าของค่ายตัวเองกันอย่างเต็มที่บนช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งบางค่ายได้นำข้อเสนอเดียวกับที่ตั้งใจจะใช้ในงาน Motor Show 2020 มาเสนอลูกค้ากันอย่างเต็มที่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับลูกค้าอย่างเราแล้ว การเลือกรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ออนไลน์โดยได้รับข้อเสนอเดียวกับที่งาน Motor Show 2020 โดยไม่ต้องเดินทางออกไปไหนให้เสียเวลา นี่อาจถือได้ว่าเป็นกำไรได้เลยครับ

โปรโมชั่นจากค่ายรถ ข้อเสนอเดียวกับ Motor Show 2020

Mercedes-Benz
คุณสามารถเป็นเจ้าของ Mercedes-Benz E-Class รุ่น E 220 d Sport/ E 300 e Avantgarde / E 300 e Exclusive / E 300 e AMG Dynamic ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษ เริ่มต้นเพียง 3,190,000 บาท หรือ รับดอกเบี้ย 0.99% ระยะเวลา 48 เดือน เมื่อทำสัญญาเช่าซื้อ ด้วยเงินดาวน์ขั้นต่ำ 25%
Mercedes-Benz CLS รุ่น CLS 300 d AMG Dynamic ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษ เริ่มต้นเพียง 4,390,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง MB Protection 1 ปี
นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นสำหรับรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของ Mercedes-Benz อีกมากมาย คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

BMW
คุณสามารถเป็นเจ้าของ BMW 330e M Sport ผ่อนต่อเดือน 25,999 บาท นาน 60 เดือน ฟรีประกันชั้นหนึ่งนาน 3 ปี ฟรี BMW Wallbox พร้อมบริการติดตั้ง และสามารถอัพเกรด BSI Maintenance (แพคเกจการบริการเซอร์วิสของทางค่าย) เป็น 6 ปี
นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นสำหรับรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของ BMW อีกมากมาย คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

นอกจากรถยนต์สองค่ายนี้ ยังมีโปรโมชั่นที่น่าสนจากค่ายอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของค่ายรถที่คุณสนใจได้เลยครับ


อ่าน Scoop : The Future of The Automobile เพิ่มเติม 

- The Future of The Automobile : Intro

- Are We Running Out of Oil? : หรือพลังงานจะหมดโลก / การค้นพบปิโตรเลียม (น้ำมันเชื้อเพลิง)

Alternative Energy : พลังงานทดแทนในรูปแบบต่าง ๆ

- บทสัมภาษณ์ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ MG : พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์

5 สุดยอดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะออกมาอวดโฉมในปี 2020

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า EV 100% ที่น่าสนใจ และมีจำหน่ายในประเทศไทย

2020 Value Car of The Year : รถยนต์ราคาเป็นมิตรในปี 2020 แถมประหยัดน้ำมันจนเราต้องแนะนำ

Scoop : Showroom Distancing ปรับกลยุทธ์ฝ่าวิกฤต / โปรโมชั่นจากค่ายรถ ข้อเสนอเดียวกับ Motor Show 2020 | Issue 161