พักกาย หายใจให้เต็มปอด ณ Praya Palazzo

พักกาย หายใจให้เต็มปอด ณ Praya Palazzo

พระยาพาลาซโซ สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เดิมชื่อบ้านบางยี่ขัน เป็นสถาปัตยกรรมในแบบพาลาดิโอ เป็นบ้านของคู่รักในวันวานของ พระยาชลภูมิพานิชสมรสกับคุณหญิงส่วน เป็นการออกแบบผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบจีนกับตะวันตก เมื่อกาลเวลาผ่านไป บ้านหลังนี้จึงถูกฟื้นคืนชีวิตให้กลายเป็น “พระยา พาลาซโซ” ที่หมายความถึง “คฤหาสถ์แห่งพระยาชลภูมิพานิช”

ตัวอาคารมีความโดดเด่นด้วยสีเหลือง มองจากภายนอกจะเห็นบานเกล็ดหน้าต่างไม้ระแนงแทรกด้วยกระจกนับร้อยกว่าบาน หลังจากเข้ามาภายในห้องพัก Chao Phraya Suite With Daily River Pass ภายในใช้โทนสีเขียวอ่อนช่วยเพิ่มความสดชื่นผ่อนคลายให้ภายในห้องนี้ ส่วนซุ้มประตูหน้าต่างยังมีลักษณะโค้งรูปครึ่งวงกลม มีลวดลายฉลุที่อ่อนช้อยงดงามบนหน้าต่าง บางส่วนยังถูกตกแต่งด้วยบานกระจกสีอีกด้วย ซึ่งเป็นที่นิยมในสมัย ร. 5

Chao Phraya Suite With Daily River Pass เป็นห้องพักที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ประกอบไปด้วยเตียงคิงส์ไซส์ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับมาพักผ่อนแบบคู่รัก ห้องพักขนาด 45 ตารางเมตรนี้ถูกออกแบบและแบ่งสัดส่วนภายในห้องไว้อย่างชัดเจน ทั้งห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ห้องอาบน้ำที่สามารถมองเห็นวิวของแม่เจ้าพระยา ด้านในสุดยังเป็นส่วนของห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้าไม้แท้แบบโบราณ ที่สำคัญพื้นห้องยังปูด้วยวัสดุที่เป็นไม้จริง ให้ความรู้สึกอบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติ

 

ภายในห้องพักยังประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นทีวี โทรศัพท์ ตู้นิรภัย ฟรี WiFi  มินิบาร์ที่มีบริการทั้ง Soft Drinks และ Hard Drinks แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง รวมไปถึงบริการปลุกแขกในยามเช้า 

นอกจากนี้แล้วภายในโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งแบบพูลวิลล่า ห้องสมุด แกลลอรี่เล็ก ๆ เกี่ยวกับโรงแรม รวมไปถึงห้องอาหารพระยาไดนิ่ง ไว้คอยบริการอาหารไทยสูตรดั้งเดิม และที่สำคัญยังมีบริการเรือรับส่ง จากท่าเรือพระอาทิตย์ และท่าเรือวัดราชาธิวาสราช มายังโรงแรมอีกด้วย

แค่เพียงอีกฟากฝั่งของมหานครอันแสนจะวุ่นวาย ยังมีสถานที่อันเงียบสงบใกล้ชิดธรรมชาติ เติมโอเอซิสในห้วงเวลาของการพักผ่อน จนทำให้เราเกือบลืมไปเลยว่า นี่คือเมืองหลวง

 

More Information

โรงแรมพระยา พาลาซโซ ตั้งอยู่ที่ 757/1 สมเด็จพระปิ่นเกล้า ซอย 2 บางยี่ขัน กรุงเทพมหานคร 

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง www.facebook.com/prayapalazzo  หรือ เว็บไซต์ www.prayapalazzo.com

หรือโทร 0-2883-2998 อีเมล์ [email protected]

พักกาย หายใจให้เต็มปอด ณ Praya Palazzo