เปิดห้องอาหารใต้สุดหรูบนเกาะส่วนตัว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์

เปิดห้องอาหารใต้สุดหรูบนเกาะส่วนตัว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ปลุกกระแสวงการอาหารไทยเปิดห้องอาหารใต้สุดหรูบนเกาะส่วนตัวกลางเดือนธันวาคม 2562 ณ โรงแรมเคป ฟาน เกาะสมุย

“ล่องใต้” (Long dtai)เป็นชื่อร้านอาหารใต้แห่งใหม่ของโรงแรมเคป ฟาน ซึ่งมาจากวลีคุ้นหู “ขึ้นรถ ลงเรือ  ไปเหนือ ล่องใต้”  ซึ่งเป็นสิ่งที่ เชฟเดวิด ทอมป์สัน (David Thompson) กำลังจะทำ.....

เดวิด ทอมป์สัน เชฟชาวออสเตรเลียหัวใจไทย  ได้รับการยกย่องระดับโลกด้านการปรุงอาหารไทย  และเป็นเจ้าของร้านอาหารมากมายทั่วโลก ซึ่งร้านอาหารที่เขาได้ร่วมเปิดและบริหารจนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจนได้คว้าดาวมิชลินมาครองคือร้านอาหาร ‘น้ำ’ กรุงเทพฯ

เชฟเดวิด ทอมป์สัน ได้ทำงานร่วมกับ ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการกลุ่มโรงแรมในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ในการเปิดห้องอาหารใหม่แห่งนี้

เชฟเดวิด กล่าวว่า “ตอนที่ผมเดินขึ้นไปบนเกาะส่วนตัวของเคปฟาน  ผมแทบไม่อยากจากมาช่างเป็นสถานที่ ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลและงามจับใจในขณะที่ผมนั่งอยู่บริเวณริมระเบียงของห้องอาหารที่แวดล้อมด้วยทะเลสีครามสมองผมเริ่มคิดว่าจะทำอย่างไรให้ที่นี่ประสบความสำเร็จ  และทำให้ร้านอาหารเป็นที่เชิญชวนน่าค้นหาและรู้สึกผ่อนคลายเช่นเดียวกับที่รีสอร์ทแห่งนี้เป็น 

ล่องใต้ คือคำตอบของผมห้องอาหารที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของเกาะส่วนตัวแวดล้อมด้วยวิวสวยงามของท้องทะเล และนำเสนออาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุดเนื่องจาก ภาคใต้ของประเทศไทยขึ้นชื่อว่ามั่งคั่งไปด้วยสีสันทางวัฒนธรรมของการปรุงอาหารซึ่งผมจะทำอย่างดีที่สุดในการนำเสนออาหารปักษ์ใต้ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง  สำหรับผม การปรุงอาหารเลิศรสจะเกิดขึ้นได้เพราะมีเครื่องปรุงที่ดีดังนั้นผมจึงเดินทางไปทั่วเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานีและ นครศรีธรรมราช เพื่อเสาะแสวงหาวัตถุดิบท้องถิ่นโดยเฉพาะผักสดนานาชนิดและอาหารทะเลเพื่อคิดค้นรังสรรค์เมนูอาหารไทยภาคใต้ให้ได้รสชาติออกมาอย่างสมบูรณ์”

ร้านอาหาร “ล่องใต้” ณ โรงแรม เคป ฟาน เกาะสมุย

เปิดบริการ 6 วัน (หยุดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 18.00 น. รับออเดอร์ถึง 21.30 น. โทร. +66 (0) 77 602 301-2

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ปลุกกระแสวงการอาหารไทย เปิดห้องอาหารใต้สุดหรูบนเกาะส่วนตัว