Great Drinks Deserve Great Bakery At Holey Artisan Bakery

Great Drinks Deserve Great Bakery At Holey Artisan Bakery

Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ดูแปลกตา ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบและดีไน์ของตัวอาคารสีขาว สอดแทรกไปด้วยผนังวงกลมและวงรี ยิ่งชวนให้น่าสงสัยว่าแท้จริงแล้วดีไซน์อันแปลกตาหนึ่งเดียวในซอยสุขุมวิท 31 มีที่มาที่ไปอย่างไร

ไม่รอช้า! เราจึงได้แวะเวียนเข้าไปในคาเฟ่แห่งนี้ จนได้พบเจอกับคุณ Nasir ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ได้เล่าย้อนไปถึงที่มาที่ไปของร้านว่า เดิมทีแล้วคุณ Nasir คลุกคลีอยู่กับวงการเบเกอรี่มาหลายปี เรียกได้ว่าเชี่ยวชาญเลยก็ว่าได้ จึงตัดสินใจมาเปิดร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเอง

ส่วนสูตรเด็ดเคล็ดลับที่ถูกอกถูกใจของลูกค้านั่นคือ โพรงอากาศที่อยู่ภายในตัวขนมปังนั่นเอง สังเกตได้จากเมื่อเราผ่าครึ่งดูด้านในขนมปังเราจะเจอโพรงอากาศแบ่งแยกเป็นชั้น ๆ เล็กบ้างใหญ่บ้าง อยู่เต็มไปหมด นี่เองที่ส่งผลให้รสสัมผัสของขนมปังมีรสชาตินุ่มนวลอันเป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับอันเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร ซึ่งคำว่าโพรงก็ตรงกับคำว่า Holey ในภาษาอังกฤษ และนี่เองจึงเป็นที่มาของชื่อร้าน และดีไซน์อันโดดเด่น

เริ่มกันที่ Butter Croissantครัวซองค์เนยสด รสชาติเหมือนเพิ่งอบจากเตาร้อน ๆ หอมกรุ่นไปด้วยเนยสด ทานคู่กับ Wharm! Brewed Coffee, Double espresso&Milk foam เป็นกาแฟสดผสมผสานกับเอสเพรสโซ่ 2 ช็อต เข้มข้นจริง ๆ ท็อปด้วยฟองนมหนานุ่ม เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าในยามบ่ายขึ้นมาทันที

หรืออยากจะลองทานแบบไร้คาเฟอีน ที่นี่ก็ยังมีเครื่องดื่มที่ทำให้สดชื่นได้เช่นกัน Lemonde มะนาวคั้นสด ๆ จากลูก ตกแต่งด้วยเลมอนฝานเป็นแว่น ดูน่ารับประทาน ทานคู่กับ SweetenedLemon Drizzle Cake เค้กมะนาวเนื้อนุ่ม เหมาะกับสายเฮลตี้สุด ๆ

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม Latte เป็นกาแฟผสมนมแบบเข้มข้นพิเศษ มาพร้อมกับลวดลายของลาเต้อาร์ท ทันทีที่จิบครั้งแรกให้ความรู้สึกหอมอบอวนของกาแฟสดอยู่ภายในปาก นุ่มนวลไปด้วยฟองนมอันละเอียด ถึงแม้จะผสมนมเข้าไปในแก้วนี้ก็ไม่สามารถทำให้ความเข้มข้นของเอสเปรสโซ่ดร็อปลงได้เลย

นอกจากเบเกอรี่และเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารอย่างเช่นเมนูแซนวิสแสนอร่อย หลากหลายเมนูให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็น Rare roast beef, Cubano และ Marcolino แถมทางเจ้าของร้านยังบอกกับเราอีกด้วยว่า ที่นี่ยังอบขนมปังแบบวันต่อวัน ทั้งรอบเช้าและรอบบ่าย มั่นใจได้เลยว่าได้ทานของสดใหม่อย่างแน่นอน

 

More Information

ร้าน Holey Artisan Bakery ตั้งอยู่ในซอยสวัสดี (สุขุมวิท 31) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. – 19.00 น. สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง เฟซบุ๊ก www.facebook.com/holeybreadbkk/ หรือ IG : @holeybreadbkk หรือโทร.0-2101-1427

 

Text: Phattaranit Suphason

Photo; Pornsaran Soithong

 

Great Drinks Deserve Great Bakery At Holey Artisan Bakery