The Ultra-luxury Hotel in Bangkok City

The Ultra-luxury Hotel in Bangkok City

เพลินจิตเป็นศูนย์กลางธุรกิจอีกหนึ่งแห่งของกรุงเทพมหานคร ดังจะเห็นได้จากสถานที่สำคัญ ๆหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้าระดับลักชัวรี่ สถานทูตอีกหลายประเทศ รวมถึงออฟฟิศสำนักงานสมัยใหม่ที่มีดีไซน์ทันสมัย เมื่อไม่นานมานี่เองก็ฤกษ์เปิดโรงแรมหนึ่งโรสวูด กรุงเทพฯ โรงแรมหรูระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่ เป็นอีกหนึ่งไอคอนในย่านนี้ด้วยรูปทรงอันโดดเด่นและแปลกตา

โรสวูด กรุงเทพฯ ถูกออกแบบและตกแต่งให้สอดคล้องกับความเป็นไทยมากที่สุด ดังจะเห็นได้จากอาคารขนาด 30 ชั้นที่ตั้งตระหง่านย่านเพลินจิตแห่งนี้ ทั้งสองฝั่งถูกเชื่อมต่อเข้าหากันอย่างสง่างาม มีลักษณะเหมือนการไหว้ของคนไทย อันเป็นเอกลักษณ์ของการต้อนรับและทักทายของคนไทย ที่โรงแรมแห่งนี้พร้อมจะต้อนรับแขกผู้มาเยือนจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวหรือเดินทางเพื่อธุรกิจ ด้วยความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมของตัวอาคารจึงทำให้โรสวูด กรุงเทพฯ คว้ารางวัล Best Futura Project จาก MIPIM Asia Awards 2557 จากงานดีไซน์ระดับโลก

วันนี้เรามีโอกาสเข้ามาเยี่ยมชมห้องพักแบบสวีท ทันทีที่ย่างกรายเข้ามาภายในห้องนี้ก็ทำให้เราได้รับรู้ถึงความผ่อนผ่อนคลาย โอ่อ่า สบายตาเพราะใช้โทนสีขาวครีม (Cloud White) แฝงไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น ภายในห้องนี้ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำ แยกออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนเมื่อเปิดม่านรอบทิศทางของห้องอย่างสุดขอบผนัง คุณก็จะได้พบกับวิวเมืองแบบพาโนรามา ทั้งยามอาทิตย์อัสดงหรือแสงแดดยามเช้า อันแปลกตาและไม่เหมือนที่ไหนกรุงเทพฯ อย่างแน่นอน

ภายในห้องพักยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็น อ่างอาบน้ำ ฟรีไวไฟ ทีวี มินิบาร์ โซฟาขนาดใหญ่ ม่านทึบแสง ตู้นิรภัย ตู้เย็น รวมถึงอุปกรณ์ชงชากาแฟ เรียกได้ว่าครบครันจริง ๆ ราวกับว่าพักผ่อนอยู่ที่บ้าน และที่สำคัญห้องสวีทของที่นี่จะมีขนาดของห้องพักที่แตกต่างกันออกไปตามดีไซน์ของตัวอาคาร

 

นอกจากนี้แล้ว หากคุณเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือการเดินทาง ขอเชื้อเชิญคุณไปยัง Sense, A Rosewood Spa บริเวณชั้น 6 ของโรงแรม ให้คุณผ่อนคลายด้วยศาสตร์แห่งการนวดแบบแผนโบราณ แถมบรรยากาศก็เงียบสงบ เหมาะแก่การผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง 

เรียกได้ว่าที่นี่ได้ผสมผสานความสะดวกสบายอันมีสไตล์ไม่เหมือนใคร รวมถึงการออกแบบที่น่าประทับใจไว้อย่างลงตัว แขกผู้มาเยือนจึงได้รับประสบการณ์ของการเดินทางที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

More Information

โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนเพลินจิต ห่างเพียงไม่กี่ก้าวจากบีทีเอสเพลินจิต ทางออกที่ 2 สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทางเว็บไซต์ www.rosewoodhotels.com/en/bangkok เฟซบุ๊คwww.facebook.com/RosewoodBangkok หรือโทร.0-2080-0088

 

Text: Phattaranit Suphason 

Photo: Pornsaran Soithong

The Ultra-luxury Hotel in Bangkok City