อร่อยแซ่บนัว กดไลค์รัว ๆ รสชาติอีสานแท้ ๆ | SOMTAMนัว @Central Embassy  | issue 155

อร่อยแซ่บนัว กดไลค์รัว ๆ รสชาติอีสานแท้ ๆ | SOMTAMนัว @Central Embassy | issue 155

ลิ้มชิมรส ดื่มด่ำสัมผัสรสชาติและเสน่ห์ของอาหารอีสาน ที่ใส่ใจในรสชาติและคงความเป็นเอกลักษณ์ของของอาหารอีสานฉบับดั้งเดิมไว้อย่างครบครัน เพิ่มเติมคือความสะอาด การปรุงอย่างพิถีพิถัน และคัดสรรวัตถุดิบราวกับเสิร์ฟในโรงแรมห้าดาว

ส้มตำในห้างสรรพสินค้าคนมักจะคิดว่ารสชาติจะไม่จัดจ้าน แถมยิ่งมาเปิดในย่านใจกลางเมืองที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะอีก รสมือคงต้องเบาเข้าไปใหญ่ ถ้าเป็นที่อื่นอาจจะเป็นอย่างนั้น แต่ไม่ใช่ที่นี่ครับ

ส้มตำนัว ที่รสชาติอาหารนัวจัดจ้านเข้มข้น มาตรฐานเดียวกันทุกสาขา ไม่มีคำว่าประนีประนอมในเรื่องความอร่อยเข้มข้นรสจัด ที่สาขาแม่รสมือเป็นอย่างไรที่นี่เป็นอย่างนั้น ถ้าให้พูดแบบบ้าน ๆ ต้องบอกว่ารสเด็ดจัดจ้านซี๊ดซ๊าดไม่ต่างจากร้านอาหารอีสานริมถนนที่ขึ้นชื่อว่าแซ่บหลาย แต่วัตถุดิบที่ส้มตำนัวเขาคัดสรรใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด สะอาด และคงความแซ่บไว้มากกว่าหลาย ๆ แบรนด์ที่ขึ้นห้างฯ

นอกจากคอนเซ็ปท์ความเป็นอีสานแท้แบบออริจินัลแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ SOMTAMนัว ต้องการก็คือการสร้างบรรยากาศร้านให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่บ้านในบรรยากาศ “กินสนุก ลุกนั่งสบาย สไตล์ SOMTAMนัว” เพื่อให้ลูกค้าผ่อนคลายและมีความสุขกับการรับประทานอาหารอย่างเต็มที่

สำหรับที่สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี แห่งนี้ การตกแต่งเรียกว่าเป็นการฟิวชั่นความเก๋าแบบไทย ๆ ให้เข้ากับสไตล์โมเดิร์น โดยใช้สังกะสีมาตกแต่ง มีการเพ้นท์ลายแบบกราฟิตี้สมัยนิยมเอาไว้ตามกำแพง ใช้สุ่มและเล้าไก่มาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ โต๊ะไม้และเก้าอี้เข้าชุดกันเหมาะเจาะ สีสันความเป็นเมืองหลวงและชนบทอีสานมา Collaboration ได้อย่างลงตัว สำหรับเมนูส้มตำนั้นมีการตำให้ชมกันสด ๆ ระบุพิกัดความแซ่บได้เต็มที่ตามต้องการ

มาดูเมนูแนะนำในวันนี้กันครับ เริ่มจากเมนูใหม่ที่มาแล้วต้องลอง คือ “ตำซิ่ง” ที่มีส่วนผสมของ แคปหมู, ขนมจีน มาคลุกเคล้ารวมกับเส้นมะละกอ น้ำปลาร้าเขาปรุงสุกมาอย่างดี เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างกุ้งแห้ง กระถิน และยอดผักบุ้ง อย่างที่บอกสามารถระบุความแซ่บได้ แต่รสมือแม่ครัวต้องบอกว่าแซ่บมาก แนะนำให้ลองแบบออริจินัลก่อนครับ

“ไก่ทอด” จะเอาไว้กินแกล้มส้มตำ หรือกินหนักท้องคูข้าวเหนียวก็อร่อยเด็ดทั้งสองแบบ ไก่ทอดที่นี่เป็นสูตรเฉพาะตัว กรอบมาก แถมกรอบนอกนุ่มใน นอกจากจะอยู่ที่การคัดปีกไก่ที่ได้ไซส์มาตรฐานแล้ว ยังอยู่ที่รสชาติของเนื้อไก่ที่หมักเครื่องจนเข้าเนื้อ เพราะหมักถึง 3 ชั่วโมงแล้วจึงนำมาทอด แถมเขาทอดกันถึงสองรอบเพื่อให้นุ่มเนื้อด้านในสุกเท่ากัน และทอดซ้ำอีกรอบเพื่อให้หนังกรอบ โรยหน้ามาด้วยหอมเจียวและกระเทียมซอย ทอดเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรพิเศษของทางร้าน ว้าว! กัดไปคำแรกสัมผัสรับรสเปิดทันที นี่แหละไก่ทอดตำรับไทยแท้ อร่อยมาก หอมเข้าเนื้อ

ต่อด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง “ผัดขนมจีน” ซึ่งทางร้านสร้างสรรค์ขึ้นเอง เมนูนี้มองผิวเผินหน้าตาคล้าย ๆ หมี่ผัดโคราช แต่เปลี่ยนจากเส้นหมี่เป็นเส้นขนมจีน นำมาผัดกับกุนเชียง หมูยอ แครอท และท็อปด้านบนด้วยหมูหยองและแคบหมู แนะนำให้ทานคู่กับหลากหลายเมนูส้มตำ แปลกแต่อร่อยกลมกล่อม ต้องลอง หาที่อื่นไม่ได้นะครับ

“เนื้อย่างกะทะร้อน” เมนูที่ชิมแล้วยากจะห้ามใจ เพราะทางร้านคัดเนื้อออสเตรเลียเกรดดีมาย่างแบบชิ้นต่อชิ้น เพื่อให้ได้ความสดและความนุ่ม เสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสูตรพิเศษของทางร้าน เนื้อย่างหอมมาก แถมนุ่มกำลังดี คอเนื้อห้ามพลาด เอาสเต็กมาแลกก็ไม่ยอม   

“ต้มยำเห็ดรวม” น้ำซุปสุดแซ่บซดกันคล่องคอ ความพิเศษอยู่ที่ความกลมกล่อมของน้ำซุปที่เคี่ยวจนได้ที่ ก่อนนำมาปรุงรสให้จัดจ้าน รสชาติเข้มข้น เห็ดและเครื่องแน่น กลมกล่อม ราคาไม่แพง เมนูเริ่มตั้งแต่หลักสิบ จัดจานได้สวยงามเกินราคา ยิ่งถ้าพูดถึงความอร่อย แซ่บ นัว ต้องบอกว่าคุ้มเกินคุ้มครับ


ปัจจุบัน SOMTAM นัว มี 5 สาขาด้วยกัน คือ สาขาสยามสแควร์ ซอย 5, สาขาสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2, สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 5, สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 และล่าสุดที่ห้างเมกา บางนา  

เอ้า! ใกล้สาขาไหนไปสาขานั้น ส้มตำนัว ความอร่อยที่ต้องกดไลค์รัว ๆ ต้องลองเองครับ แล้วจะรู้ซี๊ด! อร่อยแซ่บนัว

สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 5 เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. สำรองที่นั่งโทร. 02-160-5909

ลิ้มชิมรส ดื่มด่ำสัมผัสรสชาติและเสน่ห์ของอาหารอีสาน ที่ใส่ใจในรสชาติ