ลิ้มรสอาหารจีนกวางตุ้งโมเดิร์น : Pagoda Chinese Restaurant | Issue 155

ลิ้มรสอาหารจีนกวางตุ้งโมเดิร์น : Pagoda Chinese Restaurant | Issue 155

เป็นที่รู้กันดีว่าอาหารของจีนในแต่ละแห่งจะมีรสชาติและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค ขึ้นชื่อว่าอาหารสไตล์กวางตุ้งเอง ก็เป็นที่นิยมและยอมรับว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุดของบรรดาอาหารจีนทั้งหลาย เพราะด้วยสภาพภูมิอากาศที่ดี รวมถึงความโดดเด่นในด้านการปรุงของเชฟ คงความสด ใหม่ คงรสชาติดั้งเดิมได้อย่างลงตัว

ห้องอาหาร Pagoda Chinese Restaurantก็เป็นอีกหนึ่งห้องอาหารสไตล์กวางตุ้งร่วมสมัย ที่ออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์จีนโบราณร่วมสมัย โดยได้รับบันดาลใจมาจากเจดีย์ของชาวจีน ที่สื่อถึงความยิ่งใหญ่ มั่งคั่ง ภายในห้องอาหารยังหยิบยกหลังคากระเบื้องดินเผาสีเขียวแบบโบราณ รวมไปถึงลายไม้ฉลุสไตล์จีน มาตกแต่งอีกด้วย ที่สำคัญยังคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และยังสอดแทรกศิลปะในแต่ละจานเอาไว้ด้วย สิ่งเหล่านี้เองที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทาน และยังเติมเต็มมื้อพิเศษของคุณ

หากพูดถึงอาหารกวางตุ้งเมนูที่เป็นที่รู้จักกันดีก็จะเป็น ติ่มซำ อย่างที่วันนี้เราได้ชิมเรียกน้ำย่อยทานอาหารหลัก ที่ทางห้องอาหารแนะนำ 3 อย่าง เริ่มที่ ซาลาเปาใส้เห็ด ที่ออกแบบตกแต่งให้มีรูปร่างเหมือนกับดอกสอดใส้ด้วยเห็ดหลากหลายชนิด หรือจะเป็น ซาลาเปาใส้ช็อกโกแลต ที่ด้านในสอดใส้ด้วยช็อกโกแลค ด้านนอกยังเคลือบด้วยช็อกโกแลตทั้งลูกอีกด้วย เนื้อแป้งบางเบานุ่มกำลังดี หรือจะเป็น เสือโคร่งใส้กุ้ง ติ่มซำสอดใส้ด้วยกุ้ง เนื้อแป้งนุ่มละมุน ตกแต่งให้มีรูปร่างหน้าตาคล้ายเสือ เรียกได้ว่าศิลปะบนจานเล็กนี้ช่วยเรียกน้ำย่อยก่อนเสริ์ฟจานหลักได้เป็นอย่างดี 

ต่อกันด้วยเมนูเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่และหาทานได้ยาก นั่นคือ ไก่ทองคำ (Golden Chicken) ที่เดิมทีจะเรียกเมนูนี้ว่า ไก่ขอทาน เพราะเรื่องราวของจานนี้มีอยู่ว่า มีขอทานคนนึงได้ไปขโมยไก่ของเศรษฐีแล้วถูกจับได้ จึงได้นำใบบัวจากทะเลสาปมาห่อหุ้มไก่เอาไว้ทับด้วยดินเหนียวอีกชั้น เพื่อไม่ให้คนจำได้ว่าเป็นไก่ จากนั้นจึงโยนเข้าไปในกองไฟ ปัจจุบันกลายเป็นอาหารในงานมงคล ก่อนจะรับประทานให้อธิฐานแล้วทุบสาม เชื่อกันว่าหากทุบให้แตกในสามครั้ง คำอธิฐานนั้นจะเป็นจริง สำหรับเมนูนี้แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า เพราะต้องใช้ระยะเวลาในการอบ 

และที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะอาหารจีนนั่นก็คือซุป ซึ่งซุปของที่นี่ก็โดดเด่นไม่แพ้ซุปของที่อื่น นั่นคือ ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดมอเรล (Double-boiled Fish Maw Soup with Moral Mushroom) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่การันตีว่าคัดสรรของสดใหม่ เพราะได้นำกระเพราะปลาสด ๆ มาตุ๋นจนนิ่ม กลมกล่อมลงตัว เมื่อซดไปแล้วรสชาติยังกลมกล่อมลงตัว คล่องคอ และอีกหนึ่งอาหารเด่นของที่นี่ที่ห้ามพลาดนั่นคือ หมูกรอบ 5 ชั้น (Chef’s Signature Crispy Roasted Pork) ปรุงด้วยเทคนิคพิเศษของเชฟ โดยใช้เนื้อส่วนท้อง ย่างด้วยกันทั้งหมดสามรอบ จนได้หนังกรอบที่มีความบาง ในขณะที่เนื้อก็ยังคงความนุ่มละมุนลิ้นเหมือนเดิม

เมนูอื่น ๆ 

Recommendation Dish by MiX

ข้าวเหนียวเนื้อปู (Steamed Sticky Rice with Crab Meat in Bamboo Basket) ข้าวเหนียวไทยถูกนำไปปรุงตามสูตรลับของเชฟจนได้ข้าวเนื้อนุ่มๆเหมือนข้าวธรรมดา ผสมผสานกับเครื่องปรุงต่าง ๆ คลุกเคล้ากับเนื้อปูสด ๆ จากทะเลจนเข้าที่ ปรุงด้วยซอสสูตรพิเศษ จากนั้นนึ่งจนสุกด้วยเข่งไม้ไผ่ บอกเลยว่าห้ามพลาด


More Information

 Pagoda Chinese Restaurant ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของโรงแรมแมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

 เปิดให้บริการวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ มื้อกลางวัน 11.30–14.30 น. และมื้อค่ำ 17.30–21.30 น.

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2059-5999

 www.facebook.com/PagodaChineseRestaurant

https://bangkokmarriottmarquisqueenspark.com/dining/pagoda-chinese-restaurant/

 

 

ขึ้นชื่อว่าอาหารสไตล์กวางตุ้งเอง ก็เป็นที่นิยมและยอมรับว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุดของบรรดาอาหารจีนทั้งหลาย