Cali-Max Bar and Grill : รสชาติต้นตำรับ จากเม็กซิกัน

Cali-Max Bar and Grill : รสชาติต้นตำรับ จากเม็กซิกัน

Cali-Max Bar and Grill เม็กซิกันฟู้ดสไตล์แคลิฟอร์เนีย เสิร์ฟอาหารสองสัญชาติในร้านเดียวกัน อร่อยไปกับอาหารแม็กซิกันรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน และสารพัดสเต๊กสูตรเด็ดจากอเมริกา เสน่ห์ของร้านคือรสชาติของอาหาร การบริการ และบรรยากาศที่เมื่อเข้ามานั่งแล้วจะรู้สึกอบอุ่น การตกแต่งสไตล์เรโทร ผสมกันระหว่างแคลิฟอร์เนียกับเม็กซิกัน ซึ่งเป็นความชื่นชอบของเจ้าของร้านนั่นเอง สาขาอื่นทั่วโลกก็จะเป็นสไตล์นี้ เมนูอาหาร เครื่องดื่มจะเหมือนกัน ยกเว้นสาขาที่เป็น Taqueria ที่สไตล์ตกแต่งร้านจะต่างกัน ซึ่งจะคล้าย ๆ ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด คล้าย ๆ เซลฟ์เซอร์วิซ เป็นเมนูง่าย ๆ โซนของเม็กซิกันฟู้ด ในเมืองไทยจะอยู่ที่สาขาในโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สีลม 

ร้าน Cali-Max Bar and Grill เป็นเฟรนไชน์จากฮ่องกง ที่ฮ่องกงเปิดไปแล้ว 20 สาขา ภายในเวลาเพียง 3 ปี ในเมืองไทยสาขานี้ (สุขุมวิท) เป็นสาขาแรก เปิดบริการเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ในเมืองไทยก็ตั้งเป้าหมายเหมือนกันว่าภายใน 3 ปีจะเปิดให้ได้ 20 สาขา สาขาถัดไปที่จะเปิดในช่วงเดือนธันวาคม คือ สาขา สุขุมวิทซอย 11 ซึ่งจะมีบริการส่งอาหารเดลิเวอรี่เพิ่มเข้ามาด้วย 

Kitchen Center อยู่ที่รามคำแหง เพื่อส่งวัตถุดิบมาให้สาขาต่าง ๆ ประกอบอาหาร วัตถุดิบสดใหม่ แถมเขาปรุงซอสสดใหม่ทุกวันไม่เก็บค้างคืน ซอสที่เป็นซาซ่าที่นี่มีให้เลือกชิมถึง 4 ระดับ ไล่เฉดสีขึ้นไปตามความจัดจ้าน เสิร์ฟอาหารเม็กซิกันแท้ ๆ เน้นความเผ็ดร้อนสไตล์เม็กซิกัน และผักที่นี่สดมาก ตัวแป้ง Quesadillas และ Tortillas ที่ครัวกลางจะมีเครื่องผลิตแป้งที่นำเข้าจากประเทศเม็กซิโก สามารถผลิตแป้งได้ถึง 900 ชิ้นภายใน 1 ชั่วโมง

สำหรับชาววีแกน ที่นี่มีอาหารมังสวิรัติแท้ ๆ เสิร์ฟด้วยเช่นกัน อาทิ ชีสที่ทำมาจากถั่วเหลือง ช่วงวัน World Vegan Day ที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับที่ดี แต่สิ่งที่เราสะดุดตาคือเบียร์แท็ป คือมีหัวจ่ายเบียร์สดให้สามารถกดเองได้ที่โต๊ะ คิดเงินตามมิเตอร์ (มีสิงห์กับอาซาฮี) กดเท่าไหนจ่ายเท่านั้น

เมนูแรกขอเปิดด้วยฝั่งอเมริกันก่อน BBQ Ribs บาร์บีคิวซี่โครงหมูย่าง เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงสลัด Slaw ตัวซี่โครงหนานุ่ม หอมกลิ่นรมควัน ราดด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรเฉพาะของทางร้าน อร่อยเนื้อ ๆ เน้น ๆ

เมนูยอดนิยมของฝั่งเม็กซิกันจะเป็น Quesadillas, Burritos  2 เมนูนี้ฮิตมาก Burritos ที่นี่จะมีแบบที่เป็นแร็ป กับเสิร์ฟมาในชาม ไม่ได้มีแป้งห่อ ส่วน Quesadillas มีเสิร์ฟทั้ง 4 ชิ้น และ 8 ชิ้น ซึ่งเทียบเท่ากับพิซซ่าถาดใหญ่ กรอบนอกนุ่มใน เนื้อหมูคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศ หอมกรุ่นกลมกล่อม สุดอร่อย

Chicken Parmigiana Cali-Mex Style อกไก่หนานุ่มราดหน้าด้วยชีสสุดพิเศษของทางร้าน เคล้าด้วย Chipotle Salsa และเบค่อน เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบด หอม มัน อร่อย 

Tacos แผ่นแป้งตอร์ติญ่า (Tortillas) 5.5 นิ้ว ห่อไก่สับผสมเครื่องเทศตำรับเม็กซิกัน ใช้มือหยิบรับประทานจะได้อรรถรสยิ่งนัก 

เมนูแนะนำนาโชส (NACHOS) 

กรุบกรอบด้วยคอร์นชิป แป้งข้าวโพดทอด คลุกเคล้าเติมเต็มรสชาติด้วยเนื้อวัวฉีก พริกหวานดองสูตรของทางร้าน และวัตถุดิบหลักเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ Guacamole หรือ Avocado Dip สุดคลาสสิกเป็นอโวคาโด
ที่ปรุงมาแล้ว หัวหอม มะนาว ฯลฯ อาหารเม็กซิโกหลาย ๆ เมนูจะต้องมีเป็นเสมือนจุดขาย มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวและรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งนัก เมนูนี้เราขอเลือกให้เป็นตัวแทนอาหารเม็กซิกันสำหรับผู้เริ่มต้น 
หรือคนชอบอาหารเม็กซิกันก็ห้ามพลาด ลองแล้วติดใจกันทุกราย

How to go?

ร้าน Cali-Max bar and grill ตั้งอยู่ในโรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ สุขุมวิท ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ (สุขุมวิท 22) เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น. ยกเว้น วันพฤหัสบดี-วันเสาร์ จะเปิดบริการถึง 2.00 น. เบอร์ : 02 010 3135 Facebook : Cali-Max bar and grill หรือ Thailand www.cali-mex.com

TEXT : Natat & PP
PHOTO : Nutchanun Chotiphan

#mixmagazinethailand #Deliclous #CaliMaxBarandGrill