บทบรรณาธิการเล่มที่ 145 โดย ชโลทร ศิวารัตน์

บทบรรณาธิการเล่มที่ 145 โดย ชโลทร ศิวารัตน์

หากนับย้อนไปสักหลายสิบปีก่อนกว่าที่คนธรรมดาจะกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ ไอดอล หรือคนดังก็ตาม จะต้องใช้เวลาและผ่านเส้นทางต่าง ๆ ของอุปสรรคมาอย่างมากมาย นักร้องหลายคนกว่าจะได้อัดแผ่นเสียงหรือมีซิงเกิ้ลและอัลบั้มเป็นของตนเองต้องใช้เวลาและความอดทน ดารานักแสดงต้องมีรูปลักษณ์ ความสามารถที่โดดเด่นน่าจดจำ ถึงจะมีความโด่งดังขึ้นมาได้ แต่เมื่อโลกเปลี่ยนไป ทุกอย่างก็ไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป

 

ฉบับนี้ผมและทีมงานจึงรวบรวม Youtube Creators ที่สร้างสรรค์ เปลี่ยนดินสู่ดาว คนธรรมดาให้กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ได้ และแม้จะมีการอำนวยความสะดวกจากยุคสมัยที่ผลัดเปลี่ยน แต่สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ แต่ละคนที่โด่งดังเป็น Youtube Creator ตัวจริง ๆ นั้น มีความสามารถ มีความโดดเด่นเกินกว่าจะฉุดรั้งได้

 

อย่างนักแคสเกมสาว เจ้าของช่อง zbing z. เธอก็ลงมือทำงานหนักมาก ตั้งใจค้นคว้าหาข้อมูล แม้ความคาดหวังในช่วงแรกที่เธอทำหวังเพียงแค่ให้มีผู้ชมสักหน่อย แล้วมีรายได้สักหมื่นบาทก็พอ แต่หลังจากลงมือทำไป และใช้เวลาต่อเนื่องสักสองเดือน ผลที่เธอตั้งใจและถ่ายทอดออกมาทำให้เธอกลายเป็นนักแคสเกมสาวสวยอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยไปทันที นี่เพียงแค่หนึ่งตัวอย่างที่เกิดจากความตั้งใจของเด็กสาวธรรมดา ๆ คนหนึ่ง

 

ผมเชื่อในเรื่องความตั้งใจและความคิดสร้างสรรค์ หาความรู้อย่างต่อเนื่องไม่หยุดที่จะแสวงหาความรู้พร้อมกับมีความสุขในการกระทำ จึงจะสามารถสร้างผลงานที่ถูกใจพร้อมกับการส่งมอบความสุขกับผู้ดูได้ และผลตอบรับที่ตามมาก็เกินกว่าจะห้ามความดังจริง ๆ 

 

เมื่อโลกเปลี่ยนไปต้องปรับตัว ทีมงานของ MiX MAGAZINE ก็ปรับตัวเช่นกัน เราสร้าง Youtube Creator ขึ้นมา 1 คู่ ในชื่อของ Oho Boat Job จุดเริ่มต้นของทั้งคู่ไม่ได้เกิดขึ้นมาจากคำสั่ง หรือหน้าที่ที่ต้องทำ แต่เกิดมากจากจิตวิญญาณของนักคิด นักเขียน นักสร้างสรรค์ ที่ต้องการถ่ายทอดผลงานดี ๆ สนุกสนาน เกี่ยวกับอาหารการกินที่แตกต่างและน่าสนใจ

 

วันนี้ใครที่ยังจด ๆ จ้อง ๆ อยู่และไม่ลงมือทำอะไรสักทีอย่ารอช้า เพราะในยุคที่ดิจิทัลที่โลกไร้พรมแดนเกินกว่าจะห้ามใครดังได้ เพียงคุณมีหนึ่งสมองและสองมือบวกกับองค์ความรู้ ความคิดสร้างสรรค์และลงมือทำด้วยความตั้งใจจริง คุณหรือใคร ๆ ก็สามารถมีรายได้อย่างมากมายมหาศาล และเป็นซูเปอร์สตาร์ในช่วงข้ามคืนได้ อย่างที่หลายคนได้ทำสำเร็จมาแล้ว เพียงแต่อย่าลืมว่าทุกอย่างต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมและไม่เห็นแก่ผลประโยชน์จนลืมคำว่าถูกต้องเท่านั้นก็พอครับ 

Youtube Creators สร้างสรรค์ เปลี่ยนดินสู่ดาว คนธรรมดาให้กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ โดดเด่นเกินกว่าจะฉุดรั้งได้