FROZEN KISS : THAYIKA SUWARAKORNKUNASK

FROZEN KISS : THAYIKA SUWARAKORNKUNASK

ASK HER : ฐายิกา สุวรากรกุล 

ช่วงนี้กระแสความฮิตของเกม ROV ก็ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงแต่อย่างใด Ask Her ฉบับนี้ เรามีสาวสวยหน้าใส ดีกรีเป็นถึง แชมป์ทัวร์นาเมนต์ผู้หญิง Diva Tournaments จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก แนน ฐายิกา หรือที่เรารู้จักกันในนามของ Frozen Kiss ไปทำความรู้จักเธอกันเลยค่ะ

“สวัสดีค่ะ แนน ฐายิกา สุวรากรกุลค่ะ หรือว่าชื่อในวงการ ROV คือ Frozen Kiss ค่ะ


“ผลงานที่ผ่านมาถ้าเป็นเกี่ยวกับการแข่งขันนะคะ ก็ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งที่ประเทศเวียดนามเมื่อปี 2560 และเป็นแชมป์ทัวร์นาเมนต์ผู้หญิง Diva Tournaments แต่ว่าถ้าเป็นผลงานทางด้านทีวี ก็จะมีเป็น Master ในรายการ King of Gamer ค่ะ

 

“แนนเป็นคนที่ชอบเล่นเกมมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว แต่ว่าจุดเริ่มต้นจริง ๆ เลยก็คือตั้งแต่มาเล่นเกม ROV เหมือนเป็นกลุ่มคนแรก ๆ ที่เล่นตั้งแต่เกมเปิดใหม่ และตอนนั้นแนนเหมือนเป็น Top50 ของเซิร์ฟก็เลยรู้จักเพื่อนที่อยู่ในระดับ Rank เท่ากัน เขาเลยลองชวนดูว่า ลองลงแข่งไหม
 

“ปกติแนนชอบเล่นเกมทุกแบบ ทั้งเกมบันเทิง เกมเต้น เกมเก็บ Level และก็เกมโมบา แต่ว่ามีเกมประเภทยิง ๆ แบบนี้แนนไม่ค่อยได้เล่นเท่าไหร่ แต่ถ้าตอนนี้เล่นหลัก ๆ ก็จะมี ROV และก็จะเป็น Dragon Nest Mobile ค่ะ

 

ก็สำหรับ ROV นะคะ เป็นเกมโมบาในมือถือที่จบไว คือปกติเล่นเกมโมบาในคอมมาก่อน แต่ละเกมใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง-1ชั่วโมง แต่พอมาเป็นมือถือ เวลามันสั้น เราสามารถเล่นได้บ่อย ประมาณ 10-15 นาทีก็จบแล้ว ส่วน Dragon Nest ชอบเล่นมาตั้งแต่สมัยอยู่ในคอม ตัวละครน่ารัก เป็นเกมเก็บเวลที่ไม่ได้เป็นการล็อคเป้าหมาย ก็ชอบเล่นต่อสู้

 

“ชื่อ Frozen Kiss จริง ๆ ไม่มีความหมายอะไรเลย แค่ชอบคำว่า Kiss และก็ชอบตัว Z ก็เลยหาคำที่มีตัว Z มาต่อกับคำว่า Kiss ก็เลยได้คำว่า Frozen Kiss ค่ะ

 

“ปกติแนนก็ทำงานประจำ เราจะซ้อมเกมวันหนึ่ง คือ สองทุ่ม-ตีสอง หรืออย่างตํ่าก็คือเที่ยงคืน การซ้อมก็คือเป็นการหาทีมอื่นมาลองกดต่อสู้กัน แล้วมาดูว่าเราจะเอาแผนนี้มันเวิร์คไหม มีข้อผิดพลาดอะไร มีข้อปรับปรุงอะไร ซึ่งแนนก็สามารถแบ่งเวลาของแนนได้ หลัก ๆ คือทำงานจันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลาที่เราทำงานเราก็ทำงาน และก็ช่วงเวลาที่เราเล่นเกมเราก็เล่นหลังจากเลิกงาน

 

“ถ้าถามว่าเกมให้ประโยชน์ไหม จริง ๆ มีประโยชน์เยอะเลย เพราะมันเป็นเกมวางแผนคือ ไม่ใช่แบบเล่นไปเรื่อย ๆ เราต้องวางกลยุทธ์ ตั้งแต่การเลือกตัวละครในเกม เราก็ต้องรู้ก่อนว่าแต่ละคนถนัดอะไร มีหน้าที่ทำอะไร คือแต่ละคนต้องรู้หน้าที่ค่ะ ก็จะได้เรื่องการคิดวิเคราะห์ด้วย วางแผน ฝึกสมาธิ สมาธิเราหลุดทีมก็อาจจะแพ้ได้

 

“ไลฟ์สไตล์แนนเป็นคนที่ชอบทำอะไรไร้สาระค่ะ (หัวเราะ) เล่นเกม อ่านนิยาย ดูซีรีส์ ช้อปปิ้ง ชอบออกไปกินขนมหวาน ไปคาเฟ่ต่าง ๆ ฟังเพลง

 

“เห็นเป็น Gamer แบบนี้นะคะ แนนก็มีวิธีการดูแลตัวเองเหมือนกัน มีน้อง ๆ หลายคนถามมาเยอะมากว่าทำอย่างไรถึงดูไม่โทรมเลยทั้ง ๆ ที่นอนดึก จริง ๆ ก็พยายามทาครีม ดูแลบำรุง เรื่องเส้นผมหลาย ๆ คนก็จะเห็นว่าเปลี่ยนสีบ่อยมาก อันนี้ก็ไปทำทั้งทรีตเม้นต์นะคะหรือว่าสระเองที่บ้านก็จะมีการบำรุงผม ไม่ว่าจะเป็นระหว่างที่สระ หรือว่าหลังสระ ก่อนไดร์ก็จะมีสเปย์ฉีดหรือแม้แต่เซรั่มใส่ผม เห็นทำสีผมบ่อยแบบนี้ ผมยังโอเคอยู่นะ

 

“ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะคะ และก็อยากจะบอกว่าสำหรับใครที่อยากจะเป็นนักแข่ง อันนี้ก็ต้องฝึกตัวเอง พัฒนาตัวเองเยอะ ๆ นะคะ เราต้องดูก่อนว่าที่เราเล่นเกมในทุกวันนี้ เป็นแค่การติดเกมหรือเพราะเราจริงจังอยากจะเป็นนักแข่ง เราต้องแบ่งเวลาให้ถูก เพราะว่าการเป็นนักแข่งจริง ๆ แล้วมันค่อนข้างจะมีวินัยที่เป๊ะเหมือนกันนะ เราก็ต้องฝึกก่อนและแบ่งเวลาให้ถูกต้อง และก็เวลาเล่น เราก็ต้องพัฒนาตัวเองไปด้วยในทุก ๆ วัน

 

“สุดท้ายนี้ ฝากติดตาม MiX Magazine ฉบับเดือนสิงหาคม และรายการ King of Gamer ซีซั่น2 สำหรับใครที่อยากจะเห็นหน้ากันบ่อย ๆ ก็ไปติดตามช่อง Youtube กันได้นะคะ FZK Frozen Kiss ค่ะ”

ความน่ารักของเธอยังไม่หมดเพียงแค่นี้ ถ้าอยากรู้ว่าเลเวลความสดใสของเธอจะมากแค่ไหน สามารถรับชมคลิปสัมภาษณ์ได้ทาง Youtube : mixmagazinethailand รับรองเลยว่าถ้าเจอคู่ต่อสู้ในเกมแบบสาวแนน แทบอยากจะวิ่งเข้าป้อมคู่ต่อสู้กันเลยทีเดียว 

 

 

FACT SHEET

NAME :Thayika Suwarakornkun

AGE : 29 ปี

EXPERIENCE :เกมเมอร์

IG : Nannizier

 

TEXT : Pitcha Phuangtong
PHOTO : Satchaphon Rungwichitsin
ขอบคุณสถานที่ : ร้าน Ten Sui

FROZEN KISS NAN THAYIKA