MATIRA TANTIPRASUT

MATIRA TANTIPRASUT

ผมรู้สึกว่า แววตาของเธอบอกความรู้สึกได้หลายอย่างทั้งมุ่งมั่นและอ่อนหวาน ทั้ง STRONG และ SENSITIVE แต่สิ่งหนึ่งที่ผมสัมผัสได้คือ เธอเป็นคนน่ารัก น่าหลงใหล ความเซ็กซี่ของเธอไม่เพียงแค่รูปร่าง ยังคงเป็นรอยยิ้มที่จริงใจและเป็นธรรมชาติอีกด้วย เธอคนนี้คือ แยม มทิรา ตันติประสุต

เนื่องจากธีมเล่มนี้เป็นธีม SURVIVAL หรือการเอาตัวรอด แฟชั่นเซทนี้เลยดูค่อนข้างโหดและทรหด?
ก็ไม่โหดมากค่ะ (ยิ้ม) แยมว่าแฟชั่นเซทนี้ ทีมงานทำการบ้านมาดีมาก ทั้งชุด ทั้งสถานที่เข้ากับโจทย์ที่วางไว้มาก ๆ ค่ะ และต้องบอกว่าแยมก็ต้องเอาตัวรอดจริง ๆ เพราะต้องปีนเนินหิน ต้องระวังไม่ให้ตัวเองหล่น ต้อง STRONG จริง ๆ ค่ะ ส่วนอินเนอร์ก็ต้องคิดว่าเราต้องรอด เราคือผู้ชนะ เราเป็นผู้รอดชีวิต

คุณทราบมั๊ยว่า ทางทีมงานเลือกคุณเพราะสายตาที่ดูมุ่งมั่น?
ก็ต้องขอบคุณมากเลยนะคะ หลายท่านก็บอกว่า แยมมีเสน่ห์ที่ดวงตา สามารถเล่าความรู้สึกได้ ส่วนความมุ่งมั่นก็คงเป็นอินเนอร์มากกว่าค่ะ

คุณมีละครที่กำลังออกอากาศอยู่ตอนนี้ด้วย?
ใช่ค่ะ เป็นหนึ่งในซีรีส์เรื่อง MY HERO วีรบุรุษสุดที่รัก เรื่อง ใต้ปีกปักษา แยมเล่นคู่กับพี่หลุยส์ สก๊อต ค่ะ ในบทก็จะรักและผูกพันกับคุณพ่อมาก พอคุณพ่อเสียชีวิต ก็โทษคนนั้นคนนี้ว่าเป็นต้นเหตุ ทำให้เกิดเรื่องต่าง ๆ ขึ้น อีกเรื่องที่กำลังจะเปิดกล้องคือ ดั่งดวงหฤทัย ซึ่งพี่ไก่ วรายุฑ เป็นผู้จัด ก็จะเป็นผู้หญิงอ่อนหวาน ถูกบังคับให้แต่งงาน ทั้งสองเรื่องทำให้แยมได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ มากค่ะ

เวลาที่คุณมองย้อนไปถึงเวลาที่เริ่มเข้าวงการ คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง?
แยมเข้าวงการมา 5 ปี คิดว่าตัวเองมีพัฒนาการนะคะ เวลาได้รับบทใหม่ ๆ จะชอบมาก เพราะมันทำให้เราเรียนรู้ในการแสดง เรียนรู้คนที่จะมาร่วมงานด้วย ได้เจอคนใหม่ ๆ มากมาย เรียนรู้เรื่องต่าง ๆ ทั้งการทำงานและชีวิตส่วนตัว เรียกว่าหลงรักในการแสดงเลยค่ะ และถ้าถามว่า อยากทำอะไรในวงการบันเทิงอีก ก็คงเป็นการเล่นภาพยนตร์ เพราะทราบมาว่าคนละแนวกับละครเลย ส่วนบทบาทที่อยากเล่นคือ ผู้หญิงที่ไม่ยอมคนค่ะ จะชอบบทแบบผู้หญิงดู STRONG หน่อย

ถามเรื่องธีมเล่มนี้บ้าง ถ้าคุณตกอยู่ในสถานการณ์ เช่น เรือล่ม ไฟไหม้ หรือประสบภัย คุณจะทำอย่างไร?
ปกติแยมว่ายนํ้าได้ แต่ถ้าตกอยู่ในสถานการณ์นั้นจริง ๆ เช่น เรือล่ม ก็คงต้องตั้งสติเป็นสิ่งแรกค่ะ ช่วยเหลือตัวเองก่อนหรือหาคนช่วย โดยส่วนตัวแยมยังไม่เคยประสบภัยนะคะ แต่หากว่าเราต้องเดินทางหรือไปในที่ที่ไม่คุ้นเคยก็จะศึกษาถึงสถานที่ที่จะไปก่อน เช่น บางประเทศที่มีมิจฉาชีพเยอะก็ต้องระวังตัว ระวังภัย และก็สิ่งสำคัญที่บอกก็คือ ต้องมีสติตลอดเวลาค่ะ

มาถึงเรื่องสำคัญที่หนุ่ม ๆ อยากทราบบ้าง เรื่องของหัวใจ?
ก็มีคนคุยค่ะ เป็นคนนอกวงการ สเป็กแยมก็ชอบคนตลก สนุก และชอบคนใจเย็นเหมือนคุณพ่อค่ะ

และถ้าเราให้คุณนิยามตัวเองว่าเป็นคนยังไง คุณจะให้คำจำกัดความตัวเองว่ายังไง?
โหดแต่เซนซิทีฟค่ะ (ยิ้ม) ขยายความนิดนึงว่า แยมจะไม่ใช่ผู้หญิงหวาน ๆ แบบ พี่คะ พี่ขา แม้จะพูดจาห้าว ๆ ก็อ่อนไหวต่อความรู้สึกนะคะ แต่แค่ไม่ใช่แนวหวานแบบฟรุ้งฟริ้งมากกว่า


TEXT : Pook
PHOTO : PAUL SARUN

Cover Yam Matira แยม มทิรา