Run Actually

Run Actually

“Run Actually คือทีมวิ่ง ที่เป็นการรวมตัวกันของเหล่าพิธีกร ศิลปิน และเพื่อน ๆ หลากหลายอาชีพ ที่รักในการวิ่งและ ออกมาวิ่ง”

ต๊ะ พิภู พุ่มแก้วกล้า
เราจะเห็นเขาเล่าข่าว ทุก ๆ เช้าในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ พี่ต๊ะถือได้ว่าเป็นพี่ใหญ่ของทีม Run Actually พี่ต๊ะได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการวิ่ง ว่าเริ่มจากช่วงวัยรุ่นชอบเล่นกีฬาแทบทุกชนิดที่ต้องวิ่ง ทั้งฟุตบอล บาส รักบี้ กรีฑา เพราะโตมากับโรงเรียนวชิราวุธที่เน้นเล่นกีฬาเยอะ แต่ตอนหลัง ๆ เริ่มแก่เลยไม่มีเวลาไปเล่นกีฬาที่เป็นทีม ก็เลยหันมารักษาสุขภาพง่าย ๆ ด้วยการวิ่งแล้ววันหนึ่งเขาได้เห็นคุณลุงคุณป้าอายุ เกือบ 60 ปี วิ่ง Full Marathon แล้วทึ่งมาก คิดว่าอยากลองเอาชนะตัวเองให้ได้แบบนั้นบ้าง…”

เดียร์ ลิลลี่ แม็คกร๊าธ
อีกหนึ่งสาวสวยประจำทีม เธอคือพิธีกราวจากช่อง One พูดถึงการวิ่งว่า เธออยากได้สุขภาพที่ดี ใจที่ดี สิ่งดี ๆ จะเกิดขึ้นได้ ต้องมาพร้อมกับหัวใจที่แข็งแรง การวิ่งทำให้เดียร์พบความมิตรภาพ สังคมใหม่ ๆ ของความน่ารักของเพื่อน “มนุษย์วิ่ง” ถ้าให้เปรียบเทียบว่าทีม Run Actually คืออะไร
“เดียร์ว่า Run Actually คือ อาหารจานสุขภาพที่ Healthy แต่มีครบรสชาติเพราะทุกคนในทีมมีความแตกต่างกันอย่างลงตัว จากกลุ่มคนที่อยู่ในแวดวงการทำงานใกล้ ๆ กัน ทั้งมาเจอกันโดยบังเอิญและไม่บังเอิญ พอไปวิ่งด้วยกันเรื่อย ๆ ก็เริ่มสนิทกัน คราวนี้ไม่ว่าจะเป็นงานในกรุงเทพฯ ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ทีม Run Actually ก็เฮโลกันไป ถึงแม้ว่าความเร็วในการวิ่งอาจจะได้คะแนนไม่เยอะเท่าไหร่  แต่ถ้าให้คะแนนความเฮฮาและสนุกสนาน พวกเราได้เกินร้อยเลยค่ะ  นักวิ่งสาว ๆ ประจำทีมของเราก็พยายามพัฒนาตัวเองในเรื่องการวิ่งนะคะ ทุก ๆ ครั้งที่ลงรายการต่าง ๆ ก็จะมีการพัฒนาที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ”

พัตโตะ  พัทธ์ ชนภัณฑารักษ์  
พิธีกรจากรายการ 9 เอนเตอร์เทน เขาเป็นคนที่ชอบชักชวนคนรอบข้างมาวิ่ง แรก ๆ ก็เริ่มชวนเพื่อนมาวิ่งสองสามคน ไป ๆ มา ๆ ตอนนี้สมาชิกในแก๊งเพิ่มมาเป็น 12 คน ซึ่งแต่ล่ะคนก็คิวงานแน่นมาก แต่พอมีงานวิ่งทีไรต้องตื่นมาวิ่งตอนเช้าแล้วรีบไปทำงานต่อ เป็นแบบนี้บ่อย ๆ เราสามารถแบ่งเวลาทั้งทำงานและออกกำลังกายได้ ถ้าถามว่าชอบวิ่งในสถานที่ไหนมากที่สุด พัตโตะตอบว่าชอบงานวิ่งต่างจังหวัด แรก ๆ เขาชอบวิ่ง แบบ City Run แต่ข้อเสียคือ ในเมืองมีควันรถเยอะ เลยอยากเปลี่ยนไปวิ่งต่างจังหวัดเพราะเส้นทางที่ไม่ซ้ำซากเราจะไปพบกับธรรมชาติ อากาศดี ๆ และเสน่ห์ของชุมชนที่แตกต่างกัน

ซึ่งทั้งทีมมีโปรแกรมที่จะไปลงวิ่งที่จังหวัดร้อยเอ็ด ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ในงานวิ่ง GLOBAL HOUSE 101 RUN งานนี้นอกจากสุขภาพดีแล้วยังได้ทำบุญเต็ม ๆ เพราะโกลบอลเฮ้าส์จะนำเงินค่าสมัครทั้งหมดแบบไม่หักค่าใช้จ่ายไปพัฒนาชุมชนในจังหวัดร้อยเอ็ด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาล การศึกษา และชุมชน ซึ่งต้องการทุนสนับสนุนรวม 20 โครงการ โดยเส้นทางจะผ่านแลนด์มาร์คสำคัญ ๆ ของร้อยเอ็ด ไม่ว่าจะเป็นประตูเมืองสาเกตนคร บึงพลาญชัย เจดีย์มหามงคลบัว และวัดหลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปปางประทานพรที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นการเปิดเส้นทางใหม่ในจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมสัมผัสหลากหลายบรรยากาศไม่ว่าจะเป็นทุ่งนาข้าวที่กำลังเหลืองอร่าม ความสวยงามของอุโมงค์ต้นไม้ ความเป็นอยู่ของชุมชนที่ยังคงใช้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม โดยระยะทางมีตั้งแต่ระยะ 23 กิโลเมตร, 11 กิโลเมตรและ 6.5 กิโลเมตร
พิภู ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า “การเริ่มต้นวิ่งง่ายนิดเดียวเพียงขอให้เริ่มก้าวเท้าออกไป เรื่องสุขภาพอยู่ที่ตัวคุณ แล้วไปวิ่งกับพวกเรา Run Actually นะครับ”

ชวนวิ่ง งาน 101 โกลบอลเฮ้าส์รัน