อาทิตย์อัสดง...มนต์เสน่ห์เจ้าพระยา : Riva Surya Bangkok :  Issue 131

อาทิตย์อัสดง...มนต์เสน่ห์เจ้าพระยา : Riva Surya Bangkok : Issue 131

หากจะมองหาที่พักที่อยู่ใกล้สถานที่สำคัญ ๆ ซึ่งรายล้อมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ พระบรมหาราชวัง วัดโพธิ์ วัดอรุณ ศาลหลักเมือง รวมทั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านบันเทิงสุดแสนจะคึกคักอย่างถนนข้าวสาร ทั้งยังโดนเด่นด้านดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสไตล์ Boutique Hotel ต้องมาที่นี่

โดยที่มาของชื่อโรงแรมนั้น ‘Riva’ มาจาก River ที่แปลว่า แม่น้ำ ส่วน ‘Surya’ มาจากคำว่า สุริยะ ที่แปลว่าพระอาทิตย์ ซึ่งที่ตั้งของโรงแรมอยู่บนถนนพระอาทิตย์นั่นเอง 
ตัวโรงแรมออกแบบในคอนเซ็ปต์ Tropical Colonial Style ออกแบบตกแต่งให้มีกลิ่นอายของเมืองไทยในยุคสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 
เห็นได้จากข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ทั้งลวดลายของกระจก รวมไปถึงภาพวาดฝ่าผนังเกี่ยวกับกระบวนพยุหยาตราชลมารค  

เช่นเดียวกับห้อง Premium Riva Room ห้องพักสุดหรู ด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาด 48 ตาราง ภายในมีทั้งโซนห้องนอนและห้องนั่งเล่น ที่รวมเข้าเอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ทั้งยังมีเตียงขนาดใหญ่และเตียงสำหรับเด็ก ทั้งยังมี Balcony ส่วนตัวสามารถชมวิวพระอาทิตย์อัสดงได้อย่างเต็มอิ่ม หรือจะ Hang Out แบบส่วนตัวก็ไม่เลวเลยทีเดียว ตอบโจทย์สำหรับมาพักแบบครอบครัว รวมถึงคู่รักฮันนีมูน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี, Wi-Fi, iPod Dock, ตู้เซฟ, โต๊ะทานอาหาร, โซฟา ความพิเศษอยู่ที่ มินิบาร์ ที่มีเครื่องชงกาแฟให้เราได้ชงกาแฟจากเมล็ดที่คั่วแล้ว และชาออร์แกนิค จากจังหวัดแพร่ ซึ่งทางโรงแรมได้เข้าไปส่งเสริมเกษตรกรจังหวัดแพร่ในการปลูกชา ให้มีรายได้ภายในชุมชน 


สำหรับผู้ที่เข้าพักที่รักในสุขภาพทางโรงแรมยังมียิม รวมถึงคลาสเรียนต่าง ๆ ทั้งมวยไทย ฟิตเนส โยคะ และสระว่ายน้ำ เหมาะแก่การผ่อนคลายได้ตลอดทั้งวัน Riva Surya จึงตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างลงตัว 


More Information

โรงแรมริวา เซอร์ยา ตั้งอยู่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนถนนพระอาทิตย์  กรุงเทพฯ  
สอบถามรายละเอียดโทร. 0-2633-5000 รายละเอียดเพิ่มเติม www.rivasuryabangkok.com
 

อาทิตย์อัสดง...มนต์เสน่ห์เจ้าพระยา : Riva Surya Bangkok : Issue 131