SPHERE

SPHERE

สำหรับฤดูร้อนแบบนี้ การจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ริมชายหาด ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของสมาคมนักแฮงค์เอาท์แห่งประเทศไทยเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าหากว่าอยากเปลี่ยนบรรยากาศความจำเจริมหาดที่มีผู้คนสิงสถิตกันอย่างกับมดแล้วนั้น ก็ขอแนะนำกับสถานที่แฮงค์เอาท์ที่อยู่ไม่ไกลหาด แต่บรรยากาศแตกต่างกันสุดโลกเลยทีเดียว

Sphere เป็นเลาจน์แห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน โดยจะตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างด้านหน้าของ Cape Dara Resort Pattaya ติดกับล็อบบี้ ซึ่ง Sphere ถูกออกแบบดีไซน์มาด้วยด้วยคอนเซ็ปต์ The New World และตกแต่งแบบทันสมัย มีการเล่นแสงสีจากหลอดไฟ ทำให้เกิดมิติสวยงามโดดเด่นในยามค่ำคืน จากแนวคิดสุดล้ำที่นำความไซ-ไฟ และความเป็นดิสโก้มาผสมผสานรวมกันได้อย่างแปลกตาแต่ว่าลงตัว จนอดคิดไม่ได้ว่าเพียงเดินออกไปอีกไม่กี่ก้าวก็จะพบกับชายหาดที่ยาวสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

เครื่องดื่มของ Sphere มีหลากหลายมากมายให้เลือกลิ้มลอง แต่สำหรับความน่าสนใจของ Sphere จะเป็นค็อกเทลต่าง ๆซึ่งจะมีชื่อเรียกเป็นกิมมิคที่เกี่ยวข้องกับจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล อิงกับสไตล์ร้านสุดล้ำ แก้วแรกวันนี้เราจะมาลองกันกับInterstellar ที่ผสมระหว่างผลไม้สดและไวน์แดงกลั่น ที่หลังจากปรุงแต่งจนรสชาติได้ที่แล้ว ก็เติมความเย็นลงไปด้วยไนโตรเจนเหลวทำให้มีควันพวยพุ่งออกมา ได้ลองชิมแล้วรู้สึกถึงรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม สมกับที่นำชื่อหนังไซไฟชื่อดังของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลนมาใช้ รสชาติของค็อกเทลแก้วนี้กับหนังเป็นไปในทางกลมกล่อมและอบอุ่นละมุนลิ้นมากครับ แก้วถัดมา Lunar กับกิมมิคแสงจันทร์วันเพ็ญ แก้วนี้ค่อนข้างแข็งพอสมควร รสชาติเข้มแต่นุ่มให้ความรู้สึกดื่มด่ำภายใต้แสงจันทร์เบสจากสุราไทยสูตรดั้งเดิมอย่างแม่โขง คลุกเคล้าอย่างลงตัวกับน้ำผลไม้สดชื่น เสิร์ฟพร้อมกับ ถั่วต้มยำ ทานเป็นกับแกล้มได้อร่อยเพลิดเพลินเลยทีเดียวครับ 

และปิดท้ายด้วยแก้วที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร Icy Cormet ค็อกเทลในรูปแบบของไอศกรีม มีหลากรสชาติให้เลือกสรรเลยครับ สำหรับวันนี้นั้นเรามาลองลิ้มชิมรสกันกับสตรอว์เบอร์รี่ เบสจาก Tequila Rose แน่นอนว่าแก้วนี้เป็นรูปแบบของไอศกรีม เพราะฉะนั้นจึงทานง่ายและทานเพลิน รู้สึกตัวอีกทีอาจจะเป็นตอนร้านปิดเลยก็เป็นได้ครับ และนี่คือคำเตือน!! ค็อกเทลหลากหลายแก้วของ Sphere จะตกแต่งดีไซน์ด้วยไนโตรเจนเหลวเพื่อให้มีควันพวยพุ่งออกมา ก่อนดื่มจะต้องรอให้ควันจางลงก่อนนะครับ เพราะว่าความเย็นอุณหภูมิติดลบของไนโตรเจนเหลวนั้นเป็นอันตรายครับ Sphere เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17:00 - 02:00 น. ทุกวันทำการกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหากความสนุกสนานริมสระน้ำของโรงแรมยังไม่จุใจ ก็ตรงดิ่งเข้ามาดื่มด่ำความล้ำโลกเคล้าคลอเพลงดิสโก้ที่ชวนขยับสะโพกโยกย้ายกันต่อได้ที่ Sphere เลยล่ะครับ

 

@CAPE DARA RESORT PATTAYA สู่ความเวิ้งว้าง...อันไกลโพ้น