COOL OF SUMMER

COOL OF SUMMER

หนุ่มนักสโนว์บอร์ดชาวรัสเซียพุ่งปะทะเข้ากับแกะบนภูเขา
เมื่อคุณเล่นสโนว์บอร์ดอยู่บนเนินเขา จึงมีเรื่องอันตรายมากมายให้คุณได้คอยระวังและหลบหลีก ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ หิน รอยแยกหิมะถล่ม ผู้คน หรือแม้แต่สัตว์ป่า แต่อีกสิ่งหนึ่งที่คุณไม่เคยคาดคิดว่าต้องระวัง นั่นก็คือ แกะ! คลิปของหนุ่มชาวรัสเซียคนนี้จะทำให้เราระมัดระวังแกะบนเนินเขาเพิ่มขึ้นอีกอย่างในขณะที่คุณออกไปเล่นกีฬาบนภูเขา เรื่องแนวนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วเช่นกันแต่เปลี่ยนจากแกะเป็นกวางมูสที่ฉุนเฉียวซึ่งกระโจนเข้าใส่ผู้เล่นสโนว์บอร์ด และนักปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ต้องรีบพุ่งลงจากรถจักรยานหลังจากปั่นเข้าหาหมีดำด้วยความเร็วสูงเป็นเรื่องปกติที่เราต้องหวาดระแวงสัตว์ป่าที่จะเข้าทำร้าย แต่แกะตัวที่อยู่ในคลิปของชาวรัสเซียนั้นเป็นสัตว์ที่นอกเหนือความคาดการณ์จริง ๆ เพราะเราคงไม่คิดว่าสัตว์ที่มีขนนุ่มเหมือนก้อนเมฆอย่างแกะ จะทำให้เกิดอันตรายบนภูเขาได้ ทั้งที่ความจริงแล้วมนุษย์จะพุ่งเข้าใส่มันเองก็ตามวิดีโอนี้เกิดที่สกีรีสอร์ต ใน Arkhyz ทางตอนใต้ของประเทศรัสเซีย คลิปนี้ถูกอัพโหลดลงในเว็บไซต์ YouTube และกลายเป็นคลิปไวรัลขึ้นมาทันที แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะหลังจากนั้นต่างคนก็ต่างแยกย้ายกันไป แถมยังทิ้งท้ายด้วยเสียงหัวเราะของหนุ่มสโนว์บอร์ดชาวรัสเซียอีกต่างหาก

นักโต้คลื่นชาวอาหรับเผชิญหน้ากับหายนะคลื่นยักษ์
หลังจากเอาตัวรอดจากการโจมตีของคลื่นสูง 9 เมตร อยู่ใต้น้ำเป็นเวลาเกือบ 40 วินาทีมาได้ แถมยังโดนคลื่นลูกที่สองซัดเข้าใส่อีกหนึ่งรอบ แต่เขาก็ยังยืนกรานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่สามารถหยุดเขาจากการไล่ล่าความฝันในการแข่งขันทั่วโลกได้ Mo Hassan Rahma เดินทางมาจากประเทศดูไบ ตอนเขาเคลื่อนตัวเข้าสู่คลื่นในตำแหน่งที่นักเซิร์ฟนิยมกัน ใกล้กับหมู่บ้าน Mullaghmore ภาพจากในวิดีโอจับภาพช่วงเวลาที่เขาเคลื่อนตัวพุ่งใส่คลื่นที่เคลื่อนตัวด้วยความเร็ว และยังพุ่งใส่หินใต้น้ำ ยิ่งกว่านั้นเหตุการณ์นี้กลับถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลประจำปีอย่าง 2017 TAG Heuer Wipeout of the Year อีกด้วย Rahma ให้สัมภาษณ์ว่า “เห็นคลื่นขนาดแบบนั้นกำลังเคลื่อนเข้ามาใกล้แล้วพุ่งใส่ตัวผมอย่างรวดเร็ว คลื่นแรกที่ผมพยายามจะควบคุมให้ได้ มันรู้สึกเหมือนเป็นครั้งแรกตอนคุณไปกระโดดบันจี้จั๊มพ์ คุณไม่รู้สึกสนุกเพราะคุณกลัวและโดนความกลัวครอบงำอยู่” Rahma กล่าวต่อว่า “หลายคนถามว่าผมร่วงมาจากคลื่นได้ยังไงผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ตอนนั้นเหมือนสติไม่ได้อยู่กับตัว แต่อุบัติเหตุตรงนั้นก็ปลุกผมทำให้นึกขึ้นได้ทันทีว่าตัวเองกำลังมีปัญหาเสียแล้ว”

Jason Paul อัพเลเวลการเล่นฟรีรันนิ่งขึ้นอีกระดับในเมืองน้ำแข็งของจีน
น้ำแข็งเป็นสิ่งหนึ่งที่รับมือยาก หากคุณจะขึ้นไปสไลด์เล่นบนพื้นเย็น ๆ นั้นก็มีความเสี่ยงที่จะตกลงมาได้อย่างง่ายดาย ถ้าให้รวบรวมหลาย ๆ สิ่งบนโลกมานั่งเลือกว่ามีสถานที่ไหนเหมาะจะไปวิ่งเล่น และทำกิจกรรมฟรีรันนิ่งด้วยทักษะที่บ้าคลั่ง น้ำแข็งก็คงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ถูกโยนทิ้งแต่ไม่ใช่สำหรับ Jason Paul ที่มองสิ่งนี้ด้วยสายตาที่แรงกล้าและท้าทาย แน่นอนว่าสิ่งที่เจสันทำอย่างการเล่นฟรีรันนิ่งไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่บนโลกอินเตอร์เน็ต ยกเว้นแต่กิจกรรมฟรีรันนิ่งบนน้ำแข็งครั้งนี้ที่จะทำให้ทุกคนได้ร้องว้าวกัน ในคลิป Freezerunning เจสันเดินทางไปเมืองฮาร์บิน ประเทศจีน ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่อง Ice and Snow Festival และยังเป็นที่รู้จักในชื่อ ‘เมืองน้ำแข็ง’ อีกเช่นกัน ซึ่งกว่าจะได้คลิปที่สมบูรณ์แบบมาให้เราได้ดูกันนั้น ตัวเจสันเองก็คงมีแผลฟกช้ำไม่น้อย ด้วยความลื่นและความแข็งสมชื่อของมัน ทำให้ผมต้องร้องว้าวตามเลยจริง ๆ ครับ

กิจกรรมสุด COOL รับ SUMMER