Diana Flipo

Diana Flipo

ผมเคยเจอเธอเป็นการส่วนตัวในย่านใจกลางเมือง จำได้ว่าสายตาทุกคู่ในร้านจับจ้องไปยังผู้หญิงคนนี้ ผู้หญิงคนที่หุ่นดี แต่งตัวดี ผิวพรรณดี ในสายตาคนทั่วไปลุคของเธออาจจะดูนิ่ง ๆ ทำให้เธอดูมีเสน่ห์ที่น่าค้นหา แต่ในวันนี้หลังจากได้พูดคุยกันอีกครั้ง ทำให้ภาพเธอในวันนั้นกลับมาในหัวผม เธอคนนี้เป็นผู้หญิงที่คุยสนุก ยิ้มหวาน และดูผ่อนคลาย สบาย ๆ ซึ่งลุคนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเธอ เดียร์น่า ฟลีโป ผู้หญิงที่ผมยกให้เป็นนักแสดงในดวงใจอีกคน

แฟชั่นเซ็ตนี้คุณดูแปลกตามาก?
ใช่ค่ะ เป็นคอนเซ็ปต์ Country Of Origin และเป็นการนำผ้าไทย ทั้งผ้าขาวม้าและผ้าทอที่เหล่านักศึกษาทำวิทยานิพนธ์มาประยุกต์ให้เข้ากับแฟชั่น ซึ่งเก๋และแปลกตามากค่ะ รับรองว่าไม่เคยเห็นเดียร์ในลุคนี้มาก่อนแน่นอน ส่วนความเซ็กซี่ก็เบา ๆ ค่ะ เป็นผ้าไทยแต่ก็ไม่ได้เชย ไม่ได้เรียบร้อย มีเผยผิว โชว์แผ่นหลังบ้าง ส่วนการทำงานในวันนี้ก็สนุกมากค่ะ เดียร์ได้ใส่ชุดในแบบที่ไม่เคยใส่ และพร็อบก็แน่นมาก มีอุบะ (ดอกไม้) มีชฎา มีการลงทองที่หน้า ที่ตัว เรียกว่าคอสตูมอลังการมากเลยค่ะ

เท่าที่เห็นในโซเชี่ยล คุณมักจะสวมใส่ผ้าไทยหรือผ้าถุงอยู่เป็นประจำ?
ใช่ค่ะ ที่บ้านเดียร์มีกิจการทำผ้าไหม เวลากลับบ้าน คุณแม่ก็จะให้ใส่ผ้าไทยตลอดค่ะ อย่างเวลาออกงานหรือไปวัด ก็จะนุ่งผ้าซิ่น ผ้าไหม หรือผ้าถุง เวลากลับบ้านที่อุดรธานีก็จะถามแม่ตลอดว่า จะตัดอะไรให้ใส่ ถือว่าผูกพันกับผ้าไทยมากค่ะเพราะอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเดียร์ภูมิใจมากนะคะ แม้ว่าเราจะไม่ได้โปรโมทกิจการที่บ้านมาก แต่ก็จะใส่อยู่ตลอดเวลา บางคนก็จะถามว่าซื้อที่ไหน ซื้อยังไง ก็ภูมิใจนะคะ เดียร์อยากสนับสนุนผ้าไทยด้วย เราสามารถนำมาดัดแปลงให้สวย เก๋ ไม่เชยได้ค่ะ คือถ้าถามว่า Country Of Origin เดียร์นึกถึงอะไร จริง ๆ เมืองไทยยังมีประเพณี วัฒนธรรมดั้งเดิมที่สวยงาม แต่สำหรับเดียร์ จะนึกถึงผ้าไทยเป็นอันดับแรกค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่า ผูกพันตั้งแต่เด็ก และคนงานที่เขาทอผ้า ก็มาจากตามหมู่บ้านหรือชนบทที่เขาทำเป็นและยังอนุรักษ์ไว้ ซึ่งมันเป็นอะไรที่ดั้งเดิมและพื้นเมืองแบบไทย ๆ มากเลยค่ะ

ละครเรื่องบ่วงหงส์ที่เพิ่งจบไป และคุณมีโอกาสได้มารับเชิญ ผลตอบรับเป็นยังไงบ้าง?
ดีมากค่ะ บ่วงหงส์เป็นละครภาคต่อจากตามรักคืนใจ เดียร์เลยรับบทเป็นคุณน้องเหมือนเดิม ก็ยังมีแฟน ๆ ตามเชียร์คุณน้อง เชียร์น้ารามอยู่นะคะ ก็ดีใจที่แฟน ๆ ยังไม่ลืมเราค่ะ อย่างฉากที่น้ารามมารับคุณน้องกลับไร่ คนก็จะตามมาฟิน มาคอมเม้นต์ในอินสตราแกรมกันเยอะมากค่ะ 

จะมีโอกาสได้เห็นคุณในลุคใหม่ ๆ บ้างมั้ย?
 เดียร์จะมีละครที่กำลังเปิดกล้องประมาณเดือนกรกฎาคม เรื่องนี้คาแรกเตอร์จะต่างไปเลย จะเป็นแนวบู๊ ปีนี้เดียร์ใกล้จะจบมหาวิทยาลัยแล้วก็ตั้งใจไว้ว่า หลังจากเรียนจบจะลุยงานเต็มที่ ส่วนอนาคตก็ยังอยากทำงานในวงการบันเทิง ถ้าทางช่องให้เล่นบทอะไรก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะ 
ก็อยากให้แฟน ๆ ติดตามนะคะ รับรองมีบทใหม่ ๆ แตกต่างแน่นอนค่ะ

แล้วกับกระแสที่บอกว่าคุณเป็นลูกรักของแอน ทองประสม?
ไม่ใช่เลยค่ะ (ยิ้ม) เดียร์สนิทกับพี่แอนมากกว่า เพราะพี่แอนให้โอกาสเล่นละครเรื่อง สามีตีตรา ทำให้คนได้รู้จักเดียร์น่า และเวลาไปไหน มาไหน พี่แอนเขาก็จะชวนจะคิดถึงตลอดเวลา ซึ่งพี่แอนเขาก็จะรักน้อง ๆ เท่ากันหมดทุกคนนะคะ

เข้าวงการมา 4 ปียังถือว่าตนเองเป็นน้องใหม่อยู่หรือเปล่า?
ยังรู้สึกค่ะ อาจเป็นเพราะตอนเล่นละคร บทที่เล่น ทำให้เจอแต่รุ่นใหญ่กว่า รุ่นเดียวกันจะไม่ค่อยมี เลยรู้สึกว่ายังใหม่อยู่ตลอด และเดียร์เองเล่นละครมายังไม่เยอะ ประสบการณ์ยังน้อยด้วย ก็เลยรู้สึกว่ายังเป็นน้องใหม่อยู่เลย

ถามถึงเรื่องความรักบ้าง คุณแทบไม่มีข่าวคราวเรื่องความรักเลย?
ไม่มีจริง ๆ ค่ะ (หัวเราะ) แต่หัวใจสบายดีนะ เดียร์ไม่ค่อยได้ออกไปไหนด้วย จะมีแค่เรียน ทำงาน ซึ่งในมหาวิทยาลัยก็ไม่มีใครกล้าจีบนะ จะมีแค่ส่งขนมมาให้ กุ๊กกิ๊ก แต่ไม่เคยมีแบบจีบจริงจัง เที่ยวกลางคืนก็ไม่ค่อยได้ไป หรือบางคนอาจมองว่าหยิ่ง คือไม่ได้หยิ่งนะคะ หน้าจะนิ่ง ๆ มากกว่า 

ฝากผลงานกับแฟน ๆ ที่คอยติดตามคุณอยู่ตลอด?
ก่อนอื่นต้องขอบคุณเหล่าบรรดาแฟนคลับและคนที่ติดตามให้กำลังใจเดียร์น่ามาก ๆ เลยค่ะ ปีนี้ก็จะกลับมาเล่นละครที่หลากหลายมากขึ้น ส่วน MiX MAGAZINE เล่มนี้ก็อย่างที่บอก ว่าเป็นลุคใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนและอยากให้ช่วยกันอนุรักษ์​ผ้าไทยหรือ วัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวไทยเอาไว้ด้วยนะคะ

 

 

ผู้หญิงที่คุยสนุก ยิ้มหวาน และดูผ่อนคลาย สบาย ๆ ซึ่งลุคนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเธอ เดียร์น่า ฟลีโป ผู้หญิงที่ผมยกให้เป็นนักแสดงในดวงใจ