Chalida wijitwongtong

Chalida wijitwongtong

ผมชอบมุมมองของเธอที่มีต่อความรักว่า ต้องเริ่มจากรักให้เป็น โดยรู้ว่าเราทำอะไรอยู่จุดไหน และรักของเรากับคนนั้น คนนี้เป็นยังไง เข้าใจความรักให้มากที่สุด เธอจึงเป็นนางเอกอีกหนึ่งคนที่ถือว่ามีความรักแบบราบเรียบแต่มั่นคง และพร้อมที่จะพาความรักไปสู่จุดที่เธออยากให้เป็น เธอคนนี้คือ มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

คอนเซ็ปต์ในการถ่ายแฟชั่นครั้งนี้เป็นอย่างไร?
แปลกตามากเลยค่ะ ก็จะมีปรับลุคให้มิ้นต์ดูบอย ๆ เป็นเด็กผู้ชายหน่อย ปรับผิวเป็นสีแทน แต่ก็มีหวาน มีเซ็กซี่เล็ก ๆ ค่ะ การทำงานก็สนุกสนานมาก เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ได้เห็นมิ้นต์ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ช่วง 2-3 ปีมานี้ คุณดูสวยขึ้นมาก?
เป็นเพราะโตขึ้นค่ะ ปีนี้ก็เรียนปี 4 แล้ว และเป็นเพราะมิ้นต์เข้าวงการตั้งแต่เด็ก หลายคนก็เห็นพัฒนาการ ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น จนเริ่มเป็นสาว ก็จะมีออกกำลังกายด้วย รูปร่าง หน้าตา เลยเริ่มลงตัว ก็โตและสวยตามวัยมากกว่าค่ะ (ยิ้ม)

จากข่าวที่มีเป็นระยะ ทราบมาว่าคุณพ่อหวงคุณมาก?
ตอนนี้ก็ยังหวงอยู่นะคะ (ยิ้ม) มิ้นต์เป็นลูกสาวคนเดียวด้วย อย่างเวลาไปเที่ยวถ้าเราแต่งตัวค่อนข้างเซ็กซี่ เช่น เปิดหลัง หรือเสื้อที่โชว์หน่อย พ่อก็จะไม่ค่อยเข้าใจ อย่างเวลาไปทะเล คือใส่ตามแฟชั่นได้นะคะ แต่แค่ถ่ายรูป เวลาจะเล่นน้ำจริง ๆ ก็ปิดหมดเลยค่ะ เป็นบอดี้สูทเลย (ยิ้ม) แต่ก็ไม่ได้อึดอัดนะก็จะมีคุณแม่ที่คอยอธิบายให้คุณพ่อฟังแทน

ปีนี้แฟน ๆ จะมีโอกาสได้เห็นงานละครของคุณไหม?
จะเป็นกลางปีเลยค่ะ เรื่อง รักหลงโรง เรื่องนี้จะพลิกคาแรกเตอร์ บทบาทก็จะร้ายหน่อย เป็นสาวมั่น เปรี้ยว และเป็นคนชัดเจน เป็นคนดีนะคะ แต่เนื่องจากในละครรับบทเป็นดารา ก็จะมั่นใจในตัวเอง ทำให้คนรอบข้างไม่ชอบ และอีกสองเรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่คือ แผนรักสลับเลิฟ บทจะเป็น
คอมเมดี้ เฮฮา และ สายธารหัวใจ ที่กลับมาเล่นกับเจมส์ มาร์อีกครั้ง เรื่องนี้จะรักโรแมนติก ดราม่าค่ะ ถือว่าปีนี้ครบรสแน่นอนค่ะ

จุดสูงสุดที่คุณมองตัวเองในวงการบันเทิง?
มิ้นต์เป็นคนไม่ชอบคาดหวังกับอะไรนะคะ กลัวผิดหวัง กลัวความเสียใจ อย่างวงการบันเทิงถือว่าเรามาไกลมากแล้ว มากกว่าที่ฝันไว้ ถ้าถามถึงจุดสูงสูดในวงการบันเทิง มิ้นต์ขอทำงานแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ค่ะ และทำธุรกิจควบคู่ไปด้วย อยากประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจ และยังทำงานในวงการบันเทิงอย่างที่เรารักไปตลอดค่ะ

แล้วตัวตนจริง ๆ ของผู้หญิงที่ชื่อ มิ้นต์ ชาลิดา เป็นยังไง?
เป็นคนชัดเจนค่ะ ตรงไปตรงมา คือเป็นคนไม่ชอบเก็บอะไรไว้ข้างใน จะพูดออกมาเลย แต่รู้กาลเทศะนะคะ (ยิ้ม) และก็จะขี้เล่น สนุกสนาน ชอบความเฮฮา ชอบแฮงค์เอาท์อยู่กับเพื่อน ๆ แต่ไม่ได้ห้าวนะคะ แม้จะมีน้องชาย 3 คน เราไม่ได้ห้าวเหมือนเด็กผู้ชาย แต่ก็ไม่ได้เรียบร้อยมากค่ะ

ถามถึงเรื่องความรักบ้าง คุณเริ่มรู้สึกว่ามีความรักตอนอายุเท่าไหร่?
เท่าที่จำความได้ คือ ป.4 ค่ะ แต่เราก็ไม่รู้หรอกว่ามันเรียกว่าความรักรึเปล่า แต่คือแอบชอบรุ่นพี่ แอบชอบเพื่อนที่เป็นนักกีฬาเท่ ๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นแฟนกันนะคะ เป็นความรักแบบแอบปลื้มมากกว่าค่ะ

สำหรับความรักในครั้งนี้ล่ะ
ก็รู้จักกันมานานแล้วค่ะ 4-5 ปีแล้ว มิ้นต์ว่าเราค่อนข้างเข้าใจกัน มีมุมมอง มีความคิดและความชอบคล้ายกัน อย่างเช่น รักสัตว์และเป็นบ้านทำกิจกรรมเยอะเหมือนกัน อยู่ด้วยแล้วสบายใจ เหมือนเป็นที่ปรึกษา เป็นเพื่อน เป็นพี่ชาย 

ถือว่าคู่คุณเป็นอีกหนึ่งคู่ที่ราบรื่นและไม่ค่อยมีปัญหาหรือมีข่าว? 
คือมิ้นต์จะไม่ชอบมีปัญหา เราไม่เคยมาตั้งกฎเกณฑ์ว่าต้องมีขอบเขตแบบนั้น แบบนี้ ชอบทำอะไรให้ตัวเองมีความสุข ถ้าเรามีความสุข คนที่อยู่กับเราก็มีความสุข ปล่อยให้เป็นเรื่องของเวลา ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไปค่ะ 

ทราบมาว่าคุณไม่เคยอกหักเลย?
เรียกว่าไม่เคยมีแฟนดีกว่าค่ะ (ยิ้ม) เลยไม่เคยอกหัก มิ้นต์ทำงานตั้งแต่เด็กด้วย เลยไม่มีเวลาศึกษาดูใจใครเลยค่ะ จนมาคนล่าสุด 

เท่าที่ติดตามคุณใน InstAgram คุณมีน้องชาย 3 คนซึ่งคุณก็รักและสนิทสนมกับน้องมาก?
คือต้องบอกก่อนว่า คุณพ่อคุณแม่จะปลูกฝังให้ลูก ๆ รักกัน ทุกกิจกรรมที่มิ้นต์ทำ ต้องมีน้องอยู่เสมอ มิ้นต์เรียนดำน้ำ น้องก็ต้องเรียน เรียนขี่ม้าก็จะชวนน้องไปด้วย ทุกวันนี้แม้จะมีห้องตัวเองแล้ว แต่ก็ยังไปนอน ไปเล่นกับน้องนะคะ คือนึกไม่ออกจริง ๆ ว่าถ้าใครโตขึ้น แต่งงานแยกบ้านกันออกไป จะเป็นยังไง เพราะเราสี่คนพี่น้องจะสนิทกันมากค่ะ

 

 

นางเอกอีกหนึ่งคนที่ถือว่ามีความรักแบบราบเรียบแต่มั่นคง และพร้อมที่จะพาความรักไปสู่จุดที่เธออยากให้เป็น เธอคนนี้คือ มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง