The Fashion Carnival

The Fashion Carnival

สวัสดีปีใหม่ครับ ขอต้อนรับศักราชใหม่กันด้วยแฟชั่นแบบ Carnival เพราะเทศกาลปีใหม่ก็เพิ่งผ่านพ้นไป ในฉบับนี้เรามาดูชุดที่จะใส่ไปเที่ยวพวกเทศกาลต่าง ๆ กันครับ คิดจำลองเหตุการณ์ว่าถ้าเราได้ไปเที่ยวงาน Carnival ตามต่างประเทศ แต่ชุดที่นำไปด้วยมีไม่เยอะ เราจะสามารถ MiX อะไรมา Match กันได้บ้าง

MiX
เริ่มจากแนะนำให้ใส่กางเกงขาสั้นผ้ายืดก่อนครับ จะยี่ห้ออะไรก็ได้ คือเน้นความลำลองก่อน เป็นชุดที่เหมาะเที่ยวงานเทศกาลในช่วงกลางวันก่อนจะไปปาร์ตี้ในตอนค่ำ เสื้อด้านในจะเป็นเสื้อกล้ามหรือเสื้อแขนกุด เสื้อนอกสวมที่เป็นฮู้ด ใส่กับรองเท้าบูท ผมเลือก Dr.Matens เพราะโดยส่วนตัวดูคลาสสิกสำหรับผมครับ หรือใครจะเอารองเท้าบูทแบบทหาร มาสวมก็ได้นะครับ เลือกให้แมทช์ก็พอ หมวกต้องเลือกหมวกทรงปีกตรง ๆ แบบนี้ ถุงเท้าต้องเป็นถุงเท้ายาวแล้วดึงให้ตึง เท่านี้ก็ได้ชุดลำลองเท่ ๆ ใส่เที่ยวแล้วครับ

Match
ชุดนี้เปลี่ยนนิดเดียวก็ไปปาร์ตี้ต่อได้แล้วครับ เพียงถอดเสื้อนอกที่มีฮูดออก แล้วสวมเสื้อคลุมที่คล้ายเสื้อคลุมอาบน้ำเข้าไปแทน เปลี่ยนหมวกทรงปีกเป็นหมวกแก๊ป เพราะดูเว่อร์ไปหน่อยนึง เสื้อนอกตัวนี้มองเผิน ๆ อาจคล้ายชุดคลุมอาบน้ำ แต่จริง ๆ จะใช้ผ้าอย่างดีเหมือนที่ใช้ตัดสูท เป็นสไตล์ที่คนไทยยังไม่ค่อยนิยม แต่อีกหน่อยมาแน่ ดูไกล ๆ จะเหมือนสวมทักซิโด้ พอสวมแล้วดู Luxury มากขึ้น ประกอบกับหมวกแก๊ปแบบฮิปฮอปก็จะทำให้เราดูวัยรุ่นมากขึ้น ยิ่งใส่แว่นกันแดดก็ยิ่งเท่ขึ้นอีก หากไปเที่ยวต่างประเทศแล้วในห้องมีชุดคลุมอาบน้ำที่ไม่ใช่สีขาวหรือครีม ก็สามารถยืมใส่เที่ยวก่อนได้นะครับ

Accessory
จะเน้นที่ออกแนวสตรีท ๆ หน่อย นาฬิกาผมเลือก Rolex เช่นเดิมแต่ใส่สายของ Thunderstorm ที่ทำจากเงินประดับด้วยจิวเวลรี่ แบรนด์นี้สร้างมาให้ใส่คู่กับ Rolex จึงแมทช์กันมากครับ

แฟชั่นแบบ Carnival ชุดที่จะใส่ไปเที่ยวเทศกาลต่าง ๆ จำลองเหตุการณ์ว่าถ้าเราได้ไปเที่ยวงาน Carnival ตามต่างประเทศ เราจะสามารถ MiX อะไรมา Match กันได้บ้าง