3 จาก 7 วิธี กลับสู่สมรรถนะดังเดิมจากจ็ดบั่นทอน

3 จาก 7 วิธี กลับสู่สมรรถนะดังเดิมจากจ็ดบั่นทอน

ปัญหาทางด้านเพศเรื่องหนึ่งที่น่าปวดหัวสำหรับกับชายหนุ่มในยุคปัจจุบันนั่นก็คือ ปัญหาการหลั่งเร็วไร้สมรรถภาพทางเพศ เครื่องเพศอ่อนปวกเปียก และยังมีโรคภัยแทรกซ้อน แท้จริงแล้ว เรื่องการหลั่งเร็ว อันนี้ไม่นับว่าป่วยเป็นโรค แต่เป็นอาการอย่างหนึ่ง ซึ่งสามารถบำบัดให้อาการนี้ดีขึ้นได้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความไม่สมบูรณ์พร้อมของกายและใจ  เช่นนั้นแล้วในตำราซู่หนี่จิง ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 4,000 ปี ของจีน ได้แนะนำให้เสริมสุขภาพ และยืดอายุขัย ให้ความสุขเน้นที่การช่วยตัวเอง เพื่อให้ร่างกายกลับสู่สมรรถนะดังเดิม เรียกว่า “เจ็ดบั่นทอน”

บั่นทอนที่หนึ่งเรียกว่า : สูญสิ้นพลัง
การสูญสิ้นพลังก็คือ พลังรักเหือดแห้งหายไป ไม่มีความต้องการทางเพศ หรือมีก็ไม่เพียงพอที่จะกระตุ้นให้เกิดความสุขสมหวังกับเรื่องบนเตียงได้ เหตุผลก็เนื่องมาจากสมรรถภาพทางร่างกายไม่ดีพอ ไม่พร้อม แต่ก็ยังฝืนมีเพศสัมพันธ์เป็นสาเหตุให้เสียเหงื่อ และบั่นทอนกำลังกายทำให้เกิดความผิดปกติขึ้นภายหลัง วิธีรักษาอาการนี้ตามตำรา คือให้ฝ่ายหญิงนอนหงาย และฝ่ายชายยกขาฝ่ายหญิงขึ้น จากนั้นก็ให้ทั้งสองแนบชิดติดกัน ให้ฝ่ายชายอยู่เฉย ๆ และให้ฝ่ายหญิงขยับขึ้นลง ให้เกิดความรู้สึกที่พรั่งพรูแต่ไม่ต้องถึงกับหลั่งน้ำออกมา ให้ทำเช่นนี้วันละเก้าครั้ง กำหนดครบสิบวัน อาการที่เป็นจะดีขึ้น การสูญเสียพลังชี่จนหมดสิ้นนั้น
ในแนวคิดแบบชาวจีนโบราณเห็นว่าจะส่งผลกระทบถึงจิตใจ และทำให้ร่างกายไม่สมดุลสำหรับท่วงท่าที่สามารถใช้กับการรักษาอาการนี้ก็คือ ใช้ท่า ลิงค่างโรมรัน สิ่งสำคัญอยู่ที่ให้ฝ่ายหญิงเป็นผู้กระทำ ฝ่ายชายเป็นฝ่ายตั้งรับ 

บั่นทอนที่สองเรียกว่า : หยาดล้นนอง
หยาดล้นนองหมายถึง  การหลั่งของฝ่ายชายที่ออกมากลางคันระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งหมายถึงการที่ฝ่ายชายมีพลังรักอย่างลุกโชนพร้อมจะโหมกระหน่ำและเมื่อไม่อาจหักห้ามจิตใจได้ ร่างกายปรับสภาพไม่ทันก็ทำให้ความสมดุลล้มเหลวก่อให้เกิดรักล่มลงกลางทาง สาเหตุอีกอย่างหนึ่งของอาการนี้ก็คือ การดื่มแอลกอฮอล์และไปมีเพศสัมพันธ์ การกระทำแบบนี้จะทำให้เกิดอาการเหนื่อย หอบ หายใจถี่เร็ว ซึ่งอาการดังกล่าวจะกระทบกระเทือนถึงปอด อาจเกิดอาการไอ ตาแดงก่ำ คอแห้ง ซึ่งหากเป็นติดต่อกันนานวัน จะทำให้พลังและสมรรถภาพทางเพศเสื่อมถอยลง ท่วงท่าที่ใช้รักษาจากตำราซู่หนี่จิงของจีนโบราณคือ ให้ฝ่ายหญิงนอนหงาย ฝ่ายชายเข้าหา จากนั้นให้ฝ่ายหญิงงอเข่ารัดรอบตัวฝ่ายชาย สอดใส่แค่ครึ่งนิ้ว ฝ่ายหญิงขยับเอวจนถึงจุดสุดยอด ฝ่ายชายห้ามหลั่ง ทำเช่นนี้วันละเก้าครั้ง เมื่อครบสิบวัน อาการที่เป็นจะดีขึ้น อาการหยาดล้นนองคล้าย ๆ กับอาการสูญสิ้นพลัง สาเหตุมาจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่หักห้ามใจ หรือมีเพศสัมพันธ์หลังดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้ส่งผลกระทบไปถึงปอด หากปล่อยไว้จะกลายเป็นเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ท่วงท่าที่ใช้รักษาอาการนี้ ให้ฝ่ายชายสอดเข้าไปในระดับที่ตื้น เพื่อป้องกันการหลั่งเร็ว พร้อมกับให้ฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายรุก ฝ่ายชายขยับใช้ร่างกายให้น้อย เมื่อฝ่ายหญิงขยับ ฝ่ายชายต้องเกร็งท้อง และได้บำรุงกล้ามเนื้อบริเวณท้อง ทำให้รักษาอาการอย่างได้ผล 

บั่นทอนที่สามเรียกว่า : พรากชีพจร
อาการพรากชีพจรก็คือ ชีพจรทั่วทั้งร่างกายเกิดการติดขัด สาเหตุหลักมาจากอวัยวะเพศยังไม่แข็งตัวพอ แต่ก็ดื้อดึงที่จะมีเพศสัมพันธ์ ผลสุดท้ายคล้ายเทวดาตกสวรรค์ พลังทางเพศเสื่อมถอยลง ส่งผลให้ชีพจรทั่วร่างกายไม่เป็นระเบียบ สาเหตุอีกอย่างหนึ่งก็คือ หลังจากรับประทานอาหารจนเต็มอิ่ม จากนั้นก็ชวนกันไปขึ้นสวรรค์ต่อ ส่งผลกระทบให้ม้าม ระบบการย่อยอาหารก็ทำงานไม่สมบูรณ์ ทำให้ส่งผลทางเพศตามมา ท่วงท่าแก้ไขคือ ให้ฝ่ายหญิงนอนหงายใช้สองเท้าเกี่ยวสะโพกฝ่ายชายไว้ ฝ่ายชายใช้สองมือยันเตียง ให้ฝ่ายหญิงเป็นผู้ควบคุม ไม่ต้องให้ฝ่ายชายถึงจุดสุดยอด ให้ทำวันละเก้าครั้ง ติดต่อกัน สิบวัน อาการจะบรรเทาลง สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อมีเพศสัมพันธ์หลังรับประทานอาหารก็คือ อาจเกิดอาการอาหารไม่ย่อย ทำให้ร่างกายขาดเรี่ยวแรง ไม่เป็นอย่างที่นึกคิด วิธีแก้อีกทางหนึ่งก็คือ ให้ดื่มน้ำตอนเช้าหลังตื่นนอน จะช่วยเสริมระบบขับถ่ายได้ดี

ปัญหาการหลั่งเร็วไร้สมรรถภาพทางเพศ เครื่องเพศอ่อนปวกเปียก